Đừng làm mẹ cáu - Tập 4: Quá khứ bi thương Hạnh trở thành mẹ đơn thân

Chị gái không cùng huyết thống qua đời khiến Hạnh bất đắc dĩ trở thành một người mẹ, chăm sóc cho con gái của chị.

10/12/2022 08:20

google_Tiin.vn

Vy (Quỳnh Lương Quỳnh Kool) cảm kích khi Hạnh (Quỳnh Kool) lao vào giúp mình đánh ghen ở khách sạn. Hạnh khiến Vy nhớ lại năm xưa cũng được Vy cứu giúp khi bị một thanh niên chọc ghẹo. Vy cũng kể cho Hạnh nghe chính Khôi (Bình An) đã nhờ cô tới giải thoát khỏi khỏi cô gái đang cố bám lấy anh. Vy và Khôi kết hôn nhưng không có tình yêu, không can thiệp đến đời sống tình cảm của đối phương, chỉ cùng nhau có trách nhiệm với bé Voi.

Vy hỏi thăm Hạnh thì mới biết hoá ra năm đó Hạnh và Trung (Quang Trọng) không đến được với nhau. Hạnh trở thành mẹ đơn thân nuôi dạy Happi đến tận bây giờ. Vy cũng bất ngờ khi Hạnh và Trung không thành đôi. Hồi đó Vy biết Trung không dành tình cảm cho mình nhưng vẫn 'cố đấm ăn xôi' tỏ tình rồi bị từ chối nên bỏ lên Hà Nội luôn. Vy uống rượu say, gặp Khôi cũng đang thất tình và cả hai có sự cố tình một đêm nên phải cưới chạy bầu.

Sau những phút hàn huyên, đôi bạn thân năm xưa cũng xí xoá chuyện cũ, làm lành với nhau, cười nói vui vẻ. Thấy hai mẹ thân thiết, Voi (Tuấn Phong) và Happi (An Nhiên) mừng rỡ khi từ nay sẽ thường xuyên được gặp nhau.

Trở về nhà, Vy mới hỏi con trai chuyện hôm trước sang chơi nhà ông bà nội. Bé Voi nói rất vui khi được gặp ông bà nội nhưng cũng thấy tủi thân khi ông bà không mấy tình cảm với mình. Voi hỏi mẹ Vy có phải cậu bé được sinh ra từ tình yêu của bố mẹ hay không. Vy ngập ngừng trả lời con đúng là như vậy. Lúc này, Voi mới kể với mẹ cậu bé nghe được ông nội nói bố mẹ mình mạnh ai nấy sống, chẳng yêu thương gì nhau. Bố mẹ Khôi thì muốn Khôi đưa Voi đi xét nghiệm ADN để chắc chắn huyết thống nhưng Khôi kịch liệt phản đối. Khôi tin chắc Voi là con trai mình. Nếu đi xét nghiệm sẽ là xúc phạm Vy.

Vy đi mua quần áo cho Khôi thì trông thấy Hạnh đang đuổi theo một người đàn ông trên phố. Vy nhanh chóng chạy tới giúp bạn chặn người đàn ông này lại. Hạnh đã bị người này lừa lấy mất 100 triệu tiền đặt cọc mua nhà mà không thể nào lấy lại được số tiền đó. Vy khuyên Hạnh nếu cuộc sống khó khăn quá thì nhờ bố Happi giúp nhưng chính Hạnh cũng chẳng biết bố Happi là ai.

Hạnh kể với Vy cô không phải mẹ đẻ của Happi. Người chị gái không cùng huyết thống với Hạnh mới là mẹ của Happi. Hạnh nhớ lại năm xưa khi chị Hương gặp tai nạn qua đời cô mới biết chị mình đang mang thai 38 tuần. May mắn là Happi đã được các bác sĩ cứu sống rồi Hạnh là người chăm sóc cô bé đến tận bây giờ. Kể từ đó, Hạnh với Trung cũng chia tay, không còn liên lạc với nhau. Hạnh không có ý định cho Happi biết sự thật này nên dặn Vy chớ có buột miệng hỏi về bố Happi.

Biết Hạnh đang tìm việc làm nhưng chưa chỗ nào nhận, Vy nói sẽ hỏi giúp. Vy nói với Khôi chuyện này và muốn chồng cho Hạnh được nộp hồ sơ ở công ty Khôi. Vy đảm bảo Hạnh vừa khéo tay lại biết thiết kế, trang trí, hơn nữa lại còn là bạn thân của Vy. Khôi đồng ý với vợ chuyện này.

Vy dẫn Voi tới nhà Hạnh chơi cùng Happi nhân tiện mang tới cho Hạnh một bộ đồ hàng hiệu để mặc đi xin việc ở công ty Khôi. Hạnh không quen với phong cách ăn mặc này nên nhất quyết không đồng ý nhận món quà của Vy dù cả Voi và Happi đều khen Hạnh rất xinh trong chiếc váy mới. Hạnh cũng không hay biết sắp gặp lại Quân (Nhan Phúc Vinh) - Giám đốc công ty Hạnh xin việc.

Trong khi đó, Quân lại đang buồn bực trong lòng vì ngày tới đón mẹ ra tù lại gặp một chàng thanh niên tên Thêu tỏ ra rất thân thiết với mẹ mình. Thêu gọi mẹ Quân là u, được mẹ Quân rất yêu quý. Quân thấy vậy cành thêm giận mẹ năm xưa đã bỏ rơi mình tại trại trẻ mồ côi mà giờ lại đi dành tình yêu thương cho một người khác không phải con đẻ. Quân và mẹ tiếp tục tranh cãi, không muốn nhìn mặt nhau.

Biết Thêu quan tâm tới mẹ mình suốt 2 năm bà ở tù, Quân lại gọi điện cho Thêu hỏi thăm tình hình mẹ. Quân dù giận mẹ nhưng trong lòng vẫn quan tâm, lo lắng tới chỗ ăn, chỗ ngủ của mẹ. Dù vậy, mẹ Quân vẫn không muốn nói chuyện với con trai.

Đón xem các tập tiếp theo của Đừng làm mẹ cáu phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều