#Phim Đừng nói khi yêu

'Đừng nói khi yêu' tập 1: Ly gặp phải sếp hãm, liên tiếp bị chơi xấu

Ly 'nhảy' việc liên tục mong có được một công việc tốt nhưng nào ngờ lần này gặp đúng sếp hãm.

31/01/2023 08:04

google_Tiin.vn

Dù gia đình có tiệm bánh và mẹ luôn muốn Ly (Thùy Anh) nối nghiệp nhưng Ly chỉ muốn làm việc ở chốn công sở. Ly được sếp giao đi tiếp đối tác nhưng lại gặp phải một tay không đứng đắn. Ông này ép Ly uống bia rồi lợi dụng sàm sỡ Ly. Ly hất thẳng cốc bia vào ông này rồi bỏ chạy. Trước đó, Ly đã kịp cầu cứu bạn thân là Tú (Đình Tú) nên được giải vây kịp thời.

Hôm sau đi làm, Ly bị sếp mắng vì khiến công ty mất một đối tác lớn. Ly giải thích hành động của cô chỉ là tự bảo vệ mình, cô không muốn đánh mất tự trọng. Sếp Ly nói sẽ nhận trách nhiệm việc này trước lãnh đạo công ty và bỏ qua cho Ly lần này.

Mẹ Ly - bà Phượng (Tú Oanh) sốt ruột chuyện lập gia đình của con gái nên muốn Ly đi xem bói cùng. Đang trong giờ làm nên Ly một mực từ chối. Bà Phượng đành rủ bà Thuý (Quách Thu Phương) - mẹ Tú - đi cùng. Nghe thầy bói phán, bà Phượng hí hửng khi tin chắc năm nay con gái sẽ có người yêu.

Tú buồn rầu khi hội bạn cùng góp vốn mở phòng tập có ý muốn sang nhượng mặt bằng vì kinh doanh không có lãi. Tú rủ Ly đi xem phim. Vô tình, Ly trông thấy sếp của mình cũng ở rạp chiếu phim. Tú nhận ra sếp của Ly chính là người yêu của chị Hoài - học viên ở phòng tập của Tú. Tú thường đến nhà dạy riêng cho chị Hoài và cũng gặp sếp của Ly ở đó. Nhưng cô gái đi cùng sếp của Ly lại là thư ký của chị Hoài.

Cả Tú và Ly đều ngỡ ngàng, cho rằng ông sếp hãm của Ly đang 'bắt cá hai tay'. Chứng kiến hành động thân mật của sếp với cô gái trẻ này, Ly tự nhủ đã được mở mang tầm mắt về sếp của mình. Tạm bỏ qua chuyện của sếp, Ly kể cho Tú nghe chuyện hai mẹ côn đi xem bói. Cô trêu chọc bạn thân chưa biết chừng Tú sắp bị mẹ dẫn đi xem mắt.

Ly tới công ty nhưng không thấy sếp đâu. Các đồng nghiệp lại đang bàn tán rôm rả chuyện sếp Thắng vừa ký được hợp đồng lớn và được lãnh đạo công ty thưởng nóng. Đồng nghiệp của Ly nói dự án lần này do sếp Thắng làm từ A đến Z. Nghe thấy tên công ty đối tác, Ly ngờ ngợ.

Xem được bản kế hoạch truyền thông mà sếp Thắng (Sỹ Hưng) làm, Ly tức điên khi bị sếp ăn cắp ý tưởng trắng trợn. Ly khẳng định 80% nội dung trong bản kế hoạch là ý tưởng của mình. Ly lập tức lên gặp lãnh đạo muốn đòi lại công bằng cho bản thân.

Nghe Ly trình bày xong, lãnh đạo công ty lại vô cùng bình tĩnh, thậm chí còn cho rằng có thể Ly mới là người ăn cắp ý tưởng. Ly dám chắc đây là ý tưởng của mình vì chính là nội dung trong luận văn tốt nghiệp Đại học. Mặc dù vậy, cấp trên vẫn bênh vực cho Thắng và còn trách mắng Ly chuyện hất bia vào người đối tác.

Ly hậm hực khi không đòi được công bằng cho bản thân. Cô cãi nhau tay đôi với Thắng. Ly nhớ lại ngày trước chính Thắng giao Ly làm kế hoạch này và dặn giữ bí mật không được tiết lộ với ai. Ly cũng tức giận khi ngoài mặt Thắng nói nhận hết trách nhiệm nhưng sau lưng lại tố cáo với cấp trên chuyện Ly hất nước vào đối tác.

Ly quyết không để yên chuyện này. Ly tuyên bố nếu cô phải nghỉ việc thì sẽ khiến Thắng phải công khai xin lỗi mình. Thắng mặt dày chẳng hề sợ lời đe doạ của Ly, thậm chí còn doạ ngược lại Ly sẽ đuổi việc Hồng và bắt bồi thường cho công ty 200 triệu đồng. Hồng chính là người đã lén lấy bản kế hoạch đã được duyệt cho Ly xem. Điều này vi phạm quy định của công ty. Ly tức anh ách, không cãi lại được Thắng, không ngờ sếp lại hèn đến thế.

Đón xem các tập tiếp theo của Đừng nói khi yêu phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư trên sóng VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều