#Phim Đừng nói khi yêu

Đừng nói khi yêu - Tập 27: Ly kịp 'ngăn' Quy vào Nam, kết phim đẹp như mơ

Nghe tin Quy sắp vào Nam, bước chân tự đưa đẩy Ly đến nhà hàng gặp anh.

30/03/2023 08:06

google_Tiin.vn

Mở đầu tập 27 - tập cuối Đừng nói khi yêu, Tú (Đình Tú) kéo bà Phượng (Tú Oanh) ra ngoài để hỏi rõ về anh Quy mới (Hà Việt Dũng). Bà Phượng cho biết, anh này chính là chủ nhà mà Ly thuê để mở tiệm bánh, cũng tên Quy, cũng tuổi rắn.

Quy (Mạnh Trường) không đến dự buổi khai trương tiệm bánh của Ly (Thuỳ Anh) nên đã xem qua livestream. Mẹ Quy theo chồng ra Bắc công tác nên đã ghé qua nhà. Quy tỏ ra thờ ơ, buồn bã khi gặp lại mẹ. Hơn nữa, anh còn vẫn trách mẹ chuyện can thiệp vào tình yêu của mình.

Khi quán đóng cửa, Quy mới lặng lẽ tới chúc mừng Ly. Anh khen quán dễ thương như chính con người em. Ly nói mình vẫn như xưa, có điều chỉ trưởng thành hơn một chút. Quy nhắc lại thời điểm mới quen nhau, anh muốn làm tất cả mọi việc chỉ để Ly trưởng thành hơn, nhưng bây giờ anh lại thấy hối hận vì điều này. Bởi sự trưởng thành của cô lại là mất mát quá lớn đối với anh, mà anh không chịu đựng được.

Đúng lúc này, Quy chủ nhà xuất hiện, nghĩ Quy là khách nên thông báo quán đóng cửa rồi. Quy thấy vậy liền vội ra về, nhưng cả anh và Ly đều rất buồn. Quy chủ nhà muốn đưa Ly về nhưng cô nhất định từ chối. Những ngày sau đó, Quy chủ nhà thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt dành cho Ly như dắt xe cho cô ra cửa. Những lần này, Quy đều đỗ xe từ xa nhìn thấy. Anh còn lái xe âm thầm đi theo Ly.

Tú đưa Linh (Trình Mỹ Duyên) về ra mắt bố mẹ. Linh vào bếp cùng mẹ Tú và sớm được bố Tú gọi "con dâu". Buổi tối, Tú đưa Linh về nhà, cả hai đang hôn nhau cực thắm thiết ở ngoài nhà thì mẹ Linh vừa về tới. Tú "chào bác" rồi nhanh chóng "chuồn". Bà Thảo hỏi Linh về mối quan hệ giữa Tú và Linh nhưng Linh khẳng định nếu mẹ ngăn cấm giống như anh Quy thì cô sẽ ra khỏi nhà ngay lập tức.

Bố của Quy khuyên vợ mình không nên xen vào chuyện của con cái quá mức. Những lời khuyên này của chồng cùng với thái độ lạnh lùng của Quy khiến bà Thảo phải suy nghĩ lại về những hành động thời gian vừa qua của mình khi cố ngăn cản chuyện tình cảm của con trai.

Phi gặp Ly thông báo cho cô tin Quy sắp vào Nam để nhận nhiệm vụ mới bởi ở đây anh cũng buồn. Phi khuyên Ly đôi khi chần chờ một việc gì lại khiến bỏ lỡ cả cuộc đời.

Suy nghĩ rất nhiều về những lời Phi nói, bước chân tự đưa đẩy dẫn Ly tới nhà hàng gặp Quy. Ly giải thích cô đến để chúc Quy lên đường thượng lộ bình an nhưng Ly lại khóc. Nhìn Ly khóc, Quy biết rõ cô đang rất buồn. Anh đoán được, vì Ly nghe tin anh sắp đi, cô sợ mất anh nên đã tìm đến đây. Quy ôm chặt Ly và khẳng định: "Anh sẽ không để mất em thêm một lần nữa đâu".

Sau khi suy nghĩ về những lời chồng nói và thái độ của hai con, bà Thảo đã quyết định đến nhà bà Phượng, nhưng lần này, bà Thảo xuống nước xin lỗi. Bà Phượng cũng góp ý, bà Thảo thương con là tốt nhưng không nên can thiệp quá mức vào cuộc đời của con.

Quy đưa Ly về tới cửa nhà cô, vừa hay bắt gặp bà Thảo tiễn bà Phượng ra về. Giữa mặt cả 4 người, bà Phượng tuyên bố từ nay bà sẽ tôn trọng chuyện tình cảm của con trai. "Ly này, cho bác xin lỗi chuyện trước đây nhé" - bà nói với Ly.

Ly làm cốm xào tặng bà Thảo trước khi bà bay vào Nam. Bố mẹ Quy rất vui, bà Thảo còn gửi lời cảm ơn Ly.

Đừng nói khi yêu kết lại bằng phân cảnh "happy ending" với 3 cặp đôi cực đẹp đôi. Sau bao sóng gió và không ít hiểu lầm, giận hờn, họ đã tìm được tình yêu đích thực.

Sau Đừng nói khi yêu, bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao sẽ nối sóng khung giờ 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị đón xem!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều