#Phim Dưới bóng cây hạnh phúc

Dưới bóng cây hạnh phúc - Tập 7: Ám ảnh quá khứ bị vợ cũ 'cắm sừng', Tố không dám đến với Tơ

Tố từng bị vợ cũ chê vô dụng rồi bỏ đi theo người khác. Quá khứ nhói lòng ấy vẫn ám ảnh Tố đến tận bây giờ.

01/02/2023 07:33

google_Tiin.vn

Chứng kiến Tơ (Lương Thanh NSƯT Bùi Như Lai) bị quấy rối, Tố (NSƯT Bùi Như Lai) lao vào đánh gã thanh niên vừa sàm sỡ Tơ. Tố để ý Tơ từ lâu nên hành động của anh là điều dễ hiểu. Được Tố bảo vệ, Tơ rất cảm động. Tơ cẩn thận băng vết thương cho Tố khiến Tố có phần ngại ngùng.

Nghe tin Tố đánh nhau, cả gia đình chạy ra định can ngăn thì lại được chứng kiến cảnh tình cảm này nên rất bất ngờ. Tố và Tơ bị mọi người nghe được cuộc hội thoại cũng thấy lúng túng. Tố cáu gắt với bố và các em rồi vội chạy về nhà vì xấu hổ.

Danh (Anh Vũ) thấy anh cả có tình cảm với Tơ liền trêu đùa Tố. Danh có ý vun vào cho Tố và Tơ khi nói Tơ là cô gái xinh xắn, khuyên anh trai nên 'chốt hạ' sớm, cả nhà đều ủng hộ. Chạm đến lòng tự ái, Tố nổi khùng đòi đánh cả Danh. Đạt (Mạnh Hưng) khuyên anh trai bớt nóng giận vì cả nhà lúc nào cũng quan tâm đến Tố. Tố quát lại Đạt rồi vùng vằng bỏ ra ngoài.

Ông Công (NSND Quốc Trị) không có cách nào khuyên giải con. Bữa tiệc liên hoan mừng Đạt lên chức Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa huyện cũng vì thế mà kém vui. Danhthì thấy may khi không sống cùng nhà với một ông anh tính tình ẩm ương như Tố.

Ngồi uống rượu một mình, Tố nghĩ lại khoảnh khắc được Tơ chăm sóc mà xao lòng. Đã lâu rồi Tố không có được người phụ nữ nào quan tâm như thế, cũng bởi từ khi bị vợ cũ phản bội, Tố đâm ra hận đàn bà, chẳng muốn tiếp xúc với bất kỳ người phụ nữ nào. Nhưng có lẽ lần này Tơ đã khiến trái tim Tố rung động.

Dù đã phải lòng Tơ nhưng Tố lại tỏ ra lạnh lùng, hay cáu gắt với Tơ. Son (Kim Oanh) không hiểu vì sao Tố lại đối xử với Tơ như vậy. Đạt giải thích với vợ Tố làm như vậy để bản thân mình không bị tổn thương. 'Anh Tố bị vợ cũ phản bội như chim trúng đạn sợ cành cong. Từ đấy không tin tưởng phụ nữ và cũng không dám mở lòng với ai. Bây giờ anh ấy chỉ sợ bị phụ bạc thêm một lần nữa' - Đạt giải thích với Son về nỗi lòng của anh trai.

Tố nhớ lại năm xưa từng bị vợ coi thường nghề nghiệp của mình và còn chê anh vô dụng. Hai vợ chồng lớn tiếng cãi nhau. Vợ cũ của Tố sau đó cũng đi theo người đàn ông khác. Tố bắt gặp vợ mình đang thân mật với người khác ở quán cà phê rất tức giận. Sau đó, vợ Tố cũng bỏ đi. Tố vì thế mà trở nên thù hận đàn bà suốt nhiều năm. Căn phòng năm xưa của vợ chồng Tố cũng khóa trái cửa không ai ở.

Nhận ra Tố có tình cảm với Tơ và Tơ cũng cảm mến Tố, ông Công nhờ Son tìm cách tác hợp cho cặp đôi này. Chỉ khi nào Tố yên bề gia thất, ông Công mới an lòng. Son bàn với bố chồng phải tạo cơ hội để Tố và Tơ thổ lộ tình cảm với nhau, điều quan trọng hơn là tìm hiểu về gia cảnh của Tơ.

Biết Tơ sắp đi lễ chùa, Son viện có bận công việc nên nhờ Tố mang lễ tới chùa hộ mình. Son cố tình tạo cơ hội để Tố và Tơ gặp nhau. Tố vì vẫn ám ảnh chuyện quá khứ nên vừa chạm mặt Tơ lại tỏ ra lạnh lùng. Tơ hỏi Tố có phải cô đã làm điều gì để bị Tố căm ghét? Tố đáp lại Tơ bằng sự im lặng. Tố không dám thừa nhận có cảm tình với Tơ.

Tơ bối rối khi thấy Tố như vậy. Cô nói nếu Tố không muốn nhìn thấy mặt mình thì sẽ không đi bán hàng qua phố nhà Tố nữa. Tơ cũng chẳng rõ đã gây ra điều gì có lỗi với Tố mà lại bị đối xử như vậy. Đáp lại Tơ, Tố lạnh lùng: 'Tùy cô'. Tơ nghe vậy liền bỏ về, không nói thêm lời nào với Tố nữa. Tố lén nhìn theo Tơ đúng lúc Tơ vấp ngã. Tố vội chạy tới đỡ Tơ dậy.

Đón xem các tập tiếp theo của Dưới bóng cây hạnh phúc phát sóng lúc 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều