#Phim Hành trình công lý

Hành trình công lý - Tập 27: Nhất quyết tự mình đi thuyết phục hung thủ tự thú, Nguyệt gặp nguy?

Trong khi hai đồng nghiệp cho rằng nên bắt ngay Đinh khi hắn hẹn gặp vợ nhưng Nguyệt lại nhất quyết muốn tự mình sẽ thuyết phục hắn ra tự thú.

08/12/2022 07:12

google_Tiin.vn

Mở đầu tập 27 phim Hành trình công lý, Phương (Hồng Diễm) đến thăm nhà bà Lan - mẹ của Nguyệt. Bà phàn nàn vì Nguyệt mải mê đánh án mà thờ ơ chuyện chạy chữa để có con. Điều này khiến bà rất phiền lòng. Phương cũng chỉ biết nói đỡ cho Nguyệt và lựa lời để bà Lan hiểu công việc và niềm đam mê của Nguyệt.

Tập 27 tập trung vào quá trình Nguyệt theo đuổi vụ án 10 năm trước. Cô và các đồng nghiệp tìm cách tìm bằng được Đinh - người được cho là hung thủ thực sự của vụ án mạng năm đó.

Nguyệt và Phi - đồng nghiệp đến nhà chị Dậu - con gái ông Tráng cũng chính là chị gái Đinh - để tìm cách hỏi về chuyện 10 năm trước. Ban đầu người phụ nữ này nói không nhớ gì, nhưng sau đó đã buộc phải khai ra mọi chuyện. Đêm hôm đó, vào đêm xảy ra án mạng, ông Tráng đã đưa Đinh về đây, những người đàn ông trong nhà họp bàn cùng nhau, còn chị Dậu ở ngoài cũng lén nghe được toàn bộ câu chuyện. Khi ấy, Đinh đã kể lại tình huống xô xát rồi ra tay với chị Lý.

Chị Dậu cũng khai, gần đây, ông Tráng đã gọi điện về báo, cơ quan điều tra đang lật lại vụ án năm xưa.

Sếp của Nguyệt gọi điện báo cho Nguyệt việc ông Tráng bỏ trốn và yêu cầu cô trở lại cơ quan để họp bàn phương án triển khai ngay. Nguyệt được giao đi công tác với Phi tiếp tục vụ án này. Đến nơi công tác, Nguyệt gặp chị Mai (Thanh Hương) - người chị cùng khóa ở trường đại học với cô. Chị Mai làm việc ở địa phương, sẽ hỗ trợ Nguyệt trong vụ lần này. Vừa tới nơi, Nguyệt không nghỉ ngơi mà bắt tay luôn vào công việc.

Tại tỉnh này, nhóm của Nguyệt tìm được thanh niên tên Tường. Người này từng nhặt chiếc sim điện thoại để dùng, vô tình lại đúng là của Đinh vứt đi. Tường khai cũng từng nhìn thấy người có hình xăm ở cổ giống Đinh tại quán cà phê.

Sau đó, Nguyệt và Mai đóng làm người đi thu mua nông sản để đến nhà Đinh và tiếp cận vợ hắn ta. Mẹ vợ và vợ Đinh hoàn toàn tin tưởng nên vợ Đinh đã đi theo Nguyệt.

Sau khi thuyết phục được vợ Đinh đi theo mình, Nguyệt xuất hiện trong trang phục kiểm sát viên khiến vợ Đinh rất bất ngờ và sợ hãi. Nguyệt cho vợ Đinh nghe toàn bộ đoạn ghi âm của chị gái Đinh khai ra chuyện Đinh giết người. Vợ Đinh không tin chuyện này và cho biết chồng mình rất yêu thương vợ con.

Nguyệt nói với vợ Đinh, điều tốt nhất cho chồng cô bây giờ là tự thú và khai ra tất cả sự thật. Như vậy, anh ta sẽ nhận được sự khoan hồng từ pháp luật. Điều Nguyệt muốn bây giờ là phải gặp được Đinh để thuyết phục.

Cuối cùng Đinh cũng gọi điện cho vợ. Nguyệt và các đồng nghiệp đứng bên cạnh ra ám hiệu để vợ Đinh hẹn gặp chồng và yêu cầu cô bật loa ngoài. Tuy nhiên, Đinh nói với vợ rằng hẹn gặp ở đâu, anh ta sẽ báo sau.

Trong khi Mai và Phi cho rằng 'gặp Đinh là bắt luôn' thì Nguyệt lại vẫn quyết định phương án cô sẽ thuyết phục Đinh tự thú, nếu xảy ra tình huống xấu thì lúc đó mới bắt. 'Để Đinh tự thú, đó là giải pháp tốt nhất' - Nguyệt nhất quyết mặc Phi cho rằng phương án này bất khả thi. Phương án này có khiến Nguyệt gặp nguy hiểm?

Vợ Đinh lấy lý do cho con uống thuốc để xin về nhà. Dù Nguyệt và Phi có đi cùng nhưng cô ta vẫn tìm sơ hở để chạy trốn. May mắn Nguyệt và đồng nghiệp vẫn đuổi kịp. Lúc này, vợ Đinh mới khai hai vợ chồng hẹn gặp nhau ở hang Giót - hồi yêu nhau hai người thường gặp nhau ở đó.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều