#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 32: Nghe Hoàng nói muốn ly hôn, Phương rơi nước mắt

Hoàng nói nếu Phương có tình cảm với người khác, anh rất tôn trọng nhưng không phải công khai ở thời điểm này. Hoàng nói muốn ly hôn Phương.

21/12/2022 06:16

google_Tiin.vn

Giải quyết xong việc của Quân (Quốc Huy), gần 1h sáng Phương (Hồng Diễm) mới về đến nhà. Hoàng (Việt Anh) nằm ở phòng khách để chờ vợ về. Phương về thấy Hoàng nằm co ro ở ghế sofa cũng chạnh lòng. Bà Giang (NSND Như Quỳnh) nhìn thấy cảnh con trai chờ vợ về như vậy cũng thấy xót xa trong lòng. Từ ngày về sống chung, bà Giang luôn nỗ lực níu kéo để hai vợ chồng Phương - Hoàng quay lại với nhau và vẫn giữ hy vọng. Nhưng vô tình bà Giang nghe được cuộc điện thoại giữa Phương và Quân (Quốc Huy) nên quay ra nghĩ Phương và Quân có mối quan hệ mờ ám. Bà Giang nghe thấy Phương nói về chuyện không muốn mượn áo của Quân mặc vì mặc về lại dễ khiến mẹ chồng hiểu nhầm. 

Ngày hôm sau, bà Giang lại thấy Quân đến đón Phương. Bà Giang dò hỏi Quân về mối quan hệ với Phương thì được biết Quân là bạn thân của Phương. Bà Giang cũng rào trước đón sau nói vợ chồng Phương - Hoàng đang có chuyện nhưng rồi cuối cùng cũng sẽ quay lại với nhau thôi. Bà Giang cố tình nhấn mạnh chuyện Phương đã có gia đình trước mặt Quân nhằm để Quân không có ý gì với Phương. Quân xin lỗi Phương về chuyện say rượu và đã làm phiền Phương còn Phương vui vẻ nói sếp đã say thì nhân viên đi phục vụ sếp như vậy là chuyện bình thường. Phương nói Quân đã quá khách sáo, cô cũng chỉ đáp lại những gì mà Quân đã giúp đỡ mình trước đó ở công ty. 

Quân và Phương tiếp tục theo vụ sử dụng chất cấm của một đám bạn trẻ, trong đó có Hiệp - bạn thân của Khang ngày trước. Quân cùng Phương dò la tung tích của Thương (Trần Vân), người có mặt tại buổi tiệc ở quán karaoke. Cả hai đến quán ăn mà Thương đang làm việc. Biết Quân và Phương là luật sư, Thương cũng nhanh trí ra giá ngay. Cô ta nắm trong tay video của buổi tiệc nên ra giá rất 'hữu nghị'. Phương thì không đồng ý nhưng Quân khôn khéo hơn, yêu cầu xem trước là Thương có gì trong tay để thuyết phục Quân bỏ tiền ra mua. Thương đưa ra một đoạn video, trong đó ghi lại cảnh sử dụng chất cấm của nhóm bạn trẻ và sẽ giúp Hiệp thoát khỏi rắc rối. Tuy nhiên, để có bản full thì cần phải trả tiền. Thương để lại số điện thoại cho Quân. 

Trong khi đó, bà Giang và mẹ Nguyệt nói chuyện với nhau. Trong đó, Nguyệt sau khi mổ khối u thì phải cắt một bên buồng trứng, bên còn lại cũng yếu. Giờ mẹ Nguyệt chỉ mong Nguyệt mạnh khoẻ, bà cũng giấu chuyện này với Nguyệt. Rồi mẹ Nguyệt cũng vô tình nhắc đến Quân, bà Giang cũng càng tò mò về người này hơn. Bà Giang càng nghe, càng thấy chuyện Quân và Phương không ổn. Sau đó, Nguyệt cũng vô tình nghe được những nghi ngờ của bà Giang trong chuyện của Quân và Phương. Nguyệt khẳng định cả hai không có gì, giờ cả hai đã có cuộc sống riêng nên chuyện tình cảm năm xưa không nhắc lại. Quân cũng là người đàng hoàng và tôn trọng Phương. Bà Giang nói không thể biết trước được gì, nhất là chuyện tình cảm. Bà Giang mong Nguyệt đừng giấu gì mình. 

Hoàng thấy cảnh Quân đưa đón Phương suốt ngày nên tỏ ra ghen tuông. Nhưng Hoàng giấu và lấy cớ có chuyện muốn nói với Phương. Hoàng hỏi Phương liệu mối quan hệ này giữa hai người sẽ đi đến đâu. Hoàng biết không có tư cách để xin Phương tha thứ, nhưng vẫn xin Phương cơ hội để hàn gắn mối quan hệ này. Hoàng xin Phương hãy tin mình một lần nữa nhưng Phương thẳng thừng từ chối và không ngờ rằng Hoàng yêu cầu mình như vậy sau từng ấy chuyện xảy ra. Vậy, Hoàng hỏi Phương vì sao lại đồng ý cho anh về ở cùng thì Phương trả lời đó là vì bà Giang chứ chẳng còn lý do nào khác. Mối quan hệ giữa Phương và Hoàng thì Phương đã không còn dám nghĩ tới nữa. 

Hoàng nói nếu Phương có tình cảm với Quân, anh rất tôn trọng nhưng không phải thời điểm này vì Hoàng vẫn còn là chồng Phương. Nếu Phương vẫn muốn tiếp tục cuộc sống hiện tại thì Hoàng chấp nhận ly hôn. Nghĩ đến những lời Hoàng nói, Phương rơi nước mắt. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều