#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 37: Bị Cảnh 'bóc phốt', Quân vẫn có lý lẽ để Phương tin mình là bạn tốt

Cảnh tiết lộ với Phương cô từng bị Quân đưa ra làm mồi nhử nhưng Quân khẳng định khi ấy anh chỉ có ý giúp Phương tìm bằng chứng để thắng vụ kiện.

03/01/2023 09:40

google_Tiin.vn

Việt (Tiến Lộc) gọi điện cho luật sư nhờ thu xếp ổn thoả vụ Ly (Minh Hà) đòi ly hôn. Việt muốn luật sư tác động tới Phương (Hồng Diễm) để Phương rút lui, không tiếp tục làm luật sư đòi quyền lợi về tài sản cho Ly nữa. Việt ngại chạm mặt Phương và đặc biệt hơn là ngại Hoàng (Việt Anh).

Gặp Thịnh (Minh Hoàng) ở công ty, Việt rủ cậu trợ lý đi nhậu nhưng Thịnh từ chối vì có việc gia đình. Việt hỏi Thịnh có phải làm việc với mình không thoải mái như lúc Thịnh làm việc cho Hoàng. Thịnh gạt đi bảo rất biết ơn Việt đã trọng dụng mình.

Việt dò hỏi Thịnh có biết việc Hoàng từng tới công ty gặp sếp Tổng. Thịnh nói dối anh khônh rõ Hoàng tới vì việc gì, khẳng định không tham gia vào những việc không liên quan đến mình. Việt tạm yên tâm về cậu trợ lý của mình, không quên nhắc nhở Thịnh 'ăn cây nào rào cây ấy'.

Phương hỏi Hoàng về giá đất ở Đông Bình vì thân chủ của mình là Ly muốn đòi phần về mình khi phân chia tài sản với chồng trước khi ly hôn. Hoàng cho rằng Việt sẽ không đồng ý chuyện này vì giá đất rất cao. Phương kể với Hoàng cô đang tìm hiểu thêm về tính pháp lý của mảnh đất ấy. Hoàng nói sẽ giúp Phương chuyện này.

Vỹ (NTK Đức Hùng) tới công ty của Quân (Quốc Huy) hẹn gặp Quân nói chuyện. Vỹ làm luật sư cho Việt nên một lần nữa đối đầu với Phương. Vỹ muốn đưa ra thoả thuận trước khi hai bên đàm phán chính thức việc phân chia tài sản. Quân liền kéo Phương ra ngoài nói chuyện, khuyên Phương nên để vụ này lại cho Dung (Thu Huyền) giải quyết. Quân không muốn Phương bị thua lần này.

Tới chỗ hẹn gặp Vỹ, Quân được Vỹ nhờ cậy tác động tới Phương để mình dễ bề giành phần thắng. Vỹ nói Phương là người chính trực, không thích những trò tiểu xảo nhưng Vỹ và Quân thì khác. Vỹ nhắc lại vụ kiện giành quyền nuôi con lần trước mà Phương làm luật sư cho Lan. Vỹ hỏi đểu Quân: 'Cô Phương có biết cậu biến cô ấy thành chuột bạch không?'. Vỹ không nghĩ Quân sẽ dùng chiêu trò để Phương thắng kiện. Vỹ thấy bất ngờ về con người của Quân nhưng lại đã quá muộn.

Vỹ cho rằng Quân đã sai Cảnh (Trương Hoàng) theo dõi Cường (Doãn Quốc Đam) để lái mọi việc theo ý của mình. Quân lại cười xoà bảo Vỹ giỏi tưởng tượng. Vì biết rõ Cường là một người thích chơi trò bẩn, một mình Phương khó có thể chống lại nên mới nói Cảnh hỗ trợ. Quân thừa biết Vỹ và Cường suy nghĩ những gì nên chỉ bảo Cảnh theo sát bố của Huyền. Quân dự đoán Cường sẽ làm chuyện phạm pháp. Mọi chuyện chỉ có vậy, không như những gì Vỹ suy diễn.

Mặc dù vậy, Vỹ vẫn cho rằng Quân cố tình để Phương lao vào nguy hiểm. Nếu Phương biết được điều này chắc chắn sẽ tổn thương. Quân nhắc nhở Vỹ nên đi vào chuyện chính, nghi ngờ Việt có điều khuất tất không nói được nên mới phải nhờ Vỹ tác động đến Phương từ bỏ việc làm luật sư cho Ly.

Diệu (Huỳnh Hồng Loan) đến giải vây cho Quân. Diệu cũng biết về Vỹ. Cô nói kháy Vỹ chuyện vòi tiền các doanh nghiệp trong Nam để giải quyết các vấn đề pháp lý khiến Vỹ nóng mặt. Quân nhắc nhở Vỹ có thể trong quá khứ ai cũng từng có điều sai nhưng bắt đầu làm những việc tử tế thì chưa bao giờ là muộn.

Quân mời Diệu đi ăn đề cảm ơn cô đã giúp mình kết thúc cuộc nói chuyện với Vỹ. Đổi lại, Diệu cũng cung cấp cho Quân thông tin liên quan đến vợ chồng Việt - Ly. Diệu nghĩ Phương khó có khả năng giành phần thắng trong vụ này. Lý do là bởi Việt và Ly có một thoả thuận về tài sản được mang ra công chứng.

Trong cuộc gặp của hai vợ chồng Ly - Việt cùng luật sư của hai bên, Phương và Ly đều sững người khi trông thấy bản thỏa thuận này. Ly nói lúc đó cô nghe theo chồng ký bản thỏa thuận để thuận tiện cho việc làm ăn của chồng chứ không hiểu biết pháp luật. Vỹ khẳng định với bản thỏa thuận đã được pháp luật công nhận này, bất kỳ yêu cầu hay đòi hỏi nào của Ly đều không được chấp nhận. Ly nghe vậy liền nói với chồng sẽ hủy bỏ thỏa thuận.

'Tốt hơn hết là anh nên chấp nhận các yêu cầu của tôi nếu không anh sẽ còn mất nhiều hơn đấy. Tôi chỉ sợ lúc đó tiền cũng chẳng cứu được' - Ly có ý dọa sẽ tiết lộ bí mật của Việt vì cô biết chồng mình đã làm một việc có lỗi với Hoàng (Việt Anh). Ly cũng 'nhắc khéo' Việt rằng cô sẽ rất đau lòng khi phải chứng kiến chồng mình ân hận.

Nghe những lời này của Ly, Phương cũng tò mò. Phương thắc mắc về điều khiến Việt phải dè chừng Ly. Ly tiết lộ rằng cô biết những việc không nên biết thì mới có thể tỏ thái độ như vậy với chồng. 'Điều mà tôi biết liên quan đến anh Hoàng' - Ly hé lộ với Phương.

Chở Phương về, Hoàng nói anh bất ngờ vì trước giờ cứ nghĩ cuộc hôn nhân của Việt và Ly là viên mãn. Hoàng biết Việt là một người luôn quan tâm đến vợ con nên không thể thờ ơ với gia đình, có lẽ vì áp lực của chiếc ghế Phó Tổng nên Việt mới có ít thời gian bên gia đình. Phương lại không đồng tình với chồng, cô cho rằng phụ nữ luôn biết và hiểu áp lực trong công việc của chồng nhưng lại đặt niềm tin sai chỗ.

Việt không muốn ly hôn nên cố gắng thuyết phục Ly. Song với Ly, ngần ấy thời gian cô phải chịu đựng Việt là quá đủ, giờ là lúc Ly cần tự do để sống theo cách cô muốn. Ly sợ cái cảnh phải sống trong thấp thỏm, không dám mua đồ cho bản thân. Ly và các con không ít lần phải chịu sự cáu giận của Việt mỗi khi công việc không như ý. Thêm vào đó, việc Việt không tận tình chữa trị bệnh cho mẹ Ly khiến cô càng thêm bực tức.

Ly một mực đòi quyền lợi về cho mình, cô hy vọng Việt sẽ biết điều và chấp nhận những điều kiện mà mình đưa ra. Việt vẫn muốn giữ gìn gia đình của mình, không đồng ý ly hôn và sẽ đáp ứng 6/10 yêu cầu của Ly. Ly lại không chấp nhận điều này và nói cô không xin mà đang đòi những thứ xứng đáng thuộc về mẹ con mình. Phương bảo vệ Ly, khuyên Việt nên cân nhắc kỹ những yêu cầu Ly đưa ra vì đều là những điều hợp lý.

Việt nghĩ lại cuộc nói chuyện với Ly và nhún nhường ra giá 5 tỷ cho những yêu cầu của vợ. Ly quá hiểu chồng mình nên không đồng ý với khoản tiền này. Ly và Phương đều biết giá trị của mảnh đất mà Ly góp tiền đầu tư với chồng sẽ có giá trị cao hơn thế. Việt nói mọi chuyện không đơn giản như vậy. Ly lập tức hỏi vặn chồng: 'Không đơn giản nên anh mới phải cân nhắc đúng không?'.

Câu hỏi này của Ly khiến Việt phải dè chừng vợ. Anh từng bị Ly doạ nếu không đáp ứng yêu cầu như mong muốn của Ly thì chính Việt sẽ nhận được những thứ anh sợ nhất. Ly vẫn nắm đằng chuôi vì biết bí mật của chồng nên Việt đành chấp nhận chi 10 tỷ cho Ly và sẽ chưa ly hôn. Ly còn muốn Việt vẫn phải cung cấp sinh hoạt phí hàng tháng cho các con. Việt cũng chấp nhận điều kiện này vì sợ vợ sẽ nói ra điều anh che giấu bao lâu nay.

Phương vẫn luôn thắc mắc về điều bí mật mà Ly đang nắm giữ. Cô muốn hỏi lại Ly lần nữa nhưng Ly không thể tiết lộ thêm điều gì. Ly và Việt vẫn là vợ chồng nên cô sẽ chưa nói ra điều này. 'Tôi rất tiếc về chuyện đã xảy ra với anh Hoàng. Đôi khi chúng ta không có lựa chọn. Anh Hoàng cũng thế' - Ly khiến Phương càng thêm tò mò mà không có được lời giải cho điều Phương đang thắc mắc.

Cảnh bị Dung và Quân trách mắng khi giới thiệu khách hàng của công ty cho công ty đối thủ. Dung và Quân rất tức giận, không thể chấp nhận việc làm này của Cảnh. Dung hỏi thẳng Cảnh được nhận bao nhiêu tiền hoa hồng từ việc này, liệu có đủ mua danh dự và lòng tự trọng của Cảnh? Cảnh cũng thẳng thắn nói chỉ vì công ty giao nhiều việc mà tiền lương lại không tăng nên bản thân anh phải tự xoay sở thêm bên ngoài để đủ sống. Quân cho rằng Cảnh chưa bao giờ làm hết trách nhiệm của mình nên không thể đòi hỏi mức lương cao hơn. Cảnh hậm hực cho rằng Quân chỉ đang nói triết lý suông. Cảnh chủ động xin nghỉ việc.

Trước khi rời khỏi công ty, Cảnh tiết lộ với Phương một sự thật bất ngờ. 'Tôi khuyên thật, bạn tốt của chị cũng chẳng phải tốt đẹp gì đâu, cũng lắt léo, lắm mưu nhiều kế lắm. Rồi sẽ đến lúc chị được hưởng' - Cảnh nói với Phương về Quân. Không những thế, Cảnh còn kể với Phương về vụ bắt cóc bố con Huyền. Theo lời Cảnh, khi đó, Quân sẵn sàng mang Phương ra làm mồi nhử để đạt được mục đích của mình. 'Như thế thì chẳng có gì được gọi là chân tình đâu' - Cảnh nhắc Phương phải cẩn thận với bạn tốt là Quân. Cảnh hy vọng Phương không sốc khi chất vấn Quân về chuyện này.

Quân nói chuyện riêng với Phương, thừa nhận anh đã đưa ra thông tin đánh lạc hướng Vỹ trong vụ lần trước. Quân muốn Vỹ nghĩ rằng Huyền sẽ làm ra toà làm chứng chuyện Cường ngoại tình vì Quân nhận định chính Cường là tác giả của những trò đe doạ Huyền và hắn sẽ không dừng lại khi chưa đạt được mục đích. Khi đó, Phương đang không có chứng cứ trực tiếp để buộc tội Cường. Quân chỉ muốn giúp Phương.

Quân kể anh đã giao cho Cảnh theo sát bố Huyền nhưng lại chậm chân để Cường bắt bố Huyền đi, cùng lúc đó Phương cũng nhận được tin báo Huyền đã bị đưa đi. Điều này là nằm ngoài tính toán của Quân. Phương hỏi Quân có phải anh đã không báo công an ngay khi biết sự việc xảy ra? Quân trả lời khi ấy anh muốn có bằng chứng chính xác Cường là chủ mưu vụ bắt cóc thì mới gọi công an.

Quân tin sẽ có bằng chứng quan trọng giúp Phương thắng vụ kiện nhưng không ngờ đám người của Cường lại manh động, vi phạm pháp luật đến vậy. 'Sau khi biết cậu cũng bị bọn chúng bắt, tớ đã lập tức gọi công an. Nghĩ lại việc đó, nếu như cậu có chuyện gì tớ sẽ rất ân hận và không bao giờ tha thứ cho mình' - Quân thú thật với Phương. Phương trách Quân đã giấu cô chuyện này và thắc mắc phải chăng Vỹ chính là lý do khiến Quân khuyên Phương không nhận vụ của Ly. Quân thừa nhận điều này vì sợ Vỹ gây khó dễ cho Phương, thậm chí là trả thù vụ trước. Thêm vào đó, Vỹ biết Quân có tình cảm với Phương nên sẽ xoáy vào đó để gây khó khăn cho Phương.

Nhắc tới chuyện tình cảm, Phương nói với Quân đó là chuyện từ thời sinh viên, đã là quá khứ. Hiện tại, Quân và Diệu mới là một đôi. Quân hiểu Phương đã có câu trả lời sau cuộc điện thoại thổ lộ tình cảm của Quân lần trước. Nhưng Phương không hiểu Quân đang nói tới điều gì vì khi ấy người nghe điện thoại lại là Nguyệt (Thu Quỳnh). Quân đã nói hết những suy nghĩ của mình với Phương và kiên nhẫn chờ câu trả lời của Phương nhưng không biết rằng Nguyệt mới là người nghe máy. Nguyệt cũng chưa hề kể chuyện này với Phương. Nguyệt lúc này lại đang muốn vun vén cho Phương và Hoàng.

Đón xem các tập tiếp theo của Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều