#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 39: Vợ chồng Hoàng Phương hợp sức sẽ sớm tìm ra manh mối vụ án từ Thái

Hiện tại cả Hoàng và Phương cùng đang tìm hiểu về sự liên quan giữa Thái với vụ án. Nếu cả hai cùng hợp sức thì chắc chắn sẽ sớm có kết quả.

05/01/2023 08:05

google_Tiin.vn

Quân giúp Phương tìm hiểu về Thái

Phương (Hồng Diễm) kể cho Quân (Quốc Huy) nghe về thông tin cô mới được Ly (Minh Hà) - vợ của Việt cung cấp. Đó là ông Thái (Anh Tuấn) - mối làm ăn bên ngoài của Việt nhưng trùng hợp ông ta cũng có mối quan hệ tình cảm với Hà. Quân nhớ ra Huyền cũng từng nhắc tới ông Thái này.

Phương cho Quân xem ảnh của ông Thái, sau đó Quân đã đi tìm hiểu về người đàn ông này giúp Phương.

Sau khi tìm hiểu về Thái, Quân cho Phương biết, Thái trước đây rất có máu mặt trong giới giang hồ, sau chuyển qua kinh doanh bất động sản nhưng thực tế là chủ của chuỗi quán bar dọc bờ biển. Ông ta là người Bắc vào Nam để làm ăn. Phương nói sẽ hỏi thêm Hoàng, vì chắc chắn còn nhiều thông tin Hoàng giấu Phương.

Sếp Dung gọi Quân vào phòng làm việc để thông báo về việc một số đối tác trong Nam muốn hợp tác với công ty luật D&Q của Dung và Quân. Quân xem danh sách thì phát hiện ra đây đều là những công ty mà anh đã từng hợp tác khi còn ở trong Nam, vì thế, Quân đoán ngay ra bố Diệu đã giúp đỡ công ty mình. Quân tỏ ra khó chịu, dù công ty D&Q đang gặp khó khăn nhưng Quân cũng không muốn nhờ tới sự giúp đỡ này.

Ngược lại, chị Dung cho rằng sự giúp đỡ này tốt nhưng Quân vẫn phản đối, anh nói đã rất chật vật để thoát khỏi cái bóng của người khác. Quân lập tức gọi điện cho Diệu nhờ cô thông báo với các công ty mà bố Diệu giới thiệu rằng D&Q không muốn hợp tác.

Huyền lên thành phố gặp Phương để báo tin mẹ của Hà đã ra viện, nhưng bà vẫn chưa kiểm soát được cảm xúc. Vì Hà từng rất tốt với Huyền nên bây giờ Huyền chạy đi chạy lại chăm sóc mẹ Hà. Phương hỏi Huyền về Thái nhưng Huyền không biết nhiều thông tin về người đàn ông này. Và cả Việt cũng vậy, Huyền chỉ biết Việt là sếp cũ của Hà.

Mẹ Hà tự bắt xe ôm lên cơ quan công an để đòi công bằng cho con gái. Khi được cho xem ảnh Thái và yêu cầu cung cấp thông tin về ông ta, mẹ của Hà cho biết Hà chưa từng kể về người này, mà chỉ kể về Hoàng.

Khang gọi điện thoại nói chuyện với cậu, trong đó Khang có nói rất thương bố nhưng chưa thể bình thường được như trước. Cậu của Khang khuyên cháu trước mắt nên quan tâm đến mẹ, còn sau này có thể bỏ qua được cho bố cũng là điều nên làm. Hoàng đứng ngoài cửa nghe được con trai nói thương bố nên đã rất vui.

Hoàng chạm mặt Thái, mẹ Hà tới tận nhà Hoàng làm loạn

Hoàng tới nhà hàng gặp gỡ đối tác để bàn chuyện làm ăn. Ra ngoài nghe điện thoại, Hoàng tình cờ nghe được cuộc nói chuyện với Việt và một người đàn ông ở phòng bên cạnh. Dù không nghe rõ cụ thể nhưng Hoàng nghe được hai người có nhắc tới 'Hà' và 'dự án 13'. Vì thế, Hoàng đoán người đàn ông kia có quan hệ tình cảm với Hà.

Hoàng đưa tiền cho Thương - nhân viên của nhà hàng này để nhờ Thương tạo tình huống khiến người đàn ông kia phải ra nhà vệ sinh để Hoàng có thể tiếp cận.

Khi Thái ra nhà vệ sinh, Hoàng lập tức tiếp cận nhằm tìm hiểu thông tin nhưng Thái khẳng định không liên quan đến Hà. 'Nếu anh là chồng hay là bạn trai của cô ấy định tìm tôi đánh ghen thì tôi xin kiếu' - Thái nhanh chóng tránh mặt Hoàng.

Trở lại phòng riêng tại nhà hàng, Thái kể với Việt rằng vừa gặp Hoàng ngoài kia và cho rằng không phải là sự tình cờ, mà có thể Hoàng đang theo dõi Việt.

Về phía Hoàng, hiện anh vẫn chưa biết Thái là ai nhưng anh nhận ra giọng nói này là người đã sai đàn em dằn mặt mình lần trước. Tại nhà hàng này, tình cờ Hoàng nhìn thấy Khang đến đón Thương. Trợ lý cũ của Hoàng định bám theo hai đứa nhưng Hoàng ngăn lại, sợ con trai khó chịu.

Khang đưa Thương đến gặp Hiệp vì Hiệp muốn chuyển tiền cảm ơn của bố mẹ tới Thương, nhưng cô từ chối nhận tiền. Thấy Khang nói điện thoại thái độ không ngoan với bố, Thương định bỏ về vì không muốn chơi với người hỗn với bố mẹ.

Sau đó, Khang và Thương đã ngồi tâm sự riêng. Thương kể bố cô đang ngồi tù, còn Khang cũng chia sẻ với Thương về chuyện của bố mình.

'Tôi rất thương bố nhưng để vượt qua tự ái, tiến gần đến bố tôi thì không thể' - Khang bộc bạch điều mà cậu chưa từng chia sẻ với ai. Thương khuyên Khang học cách tha thứ vì 'chắc chắn bố rất cần cậu. Cố gắng từng chút là được'.

Thương cùng Khang về đến cổng nhà Khang, Hoàng vừa nhìn thấy đã tức giận nhưng vẫn tỏ ra bình tĩnh, nhẹ nhàng nói Thương đừng bao giờ rủ rê Khang đi chơi nữa. Sau đó, hai bố con Khang lại tranh luận về chuyện này. Nguyệt (Thu Quỳnh) có mặt lúc này nên đã nói cho Khang hiểu.

Tuy nhiên, mẹ Hà đột nhiên xuất hiện làm loạn trước cổng nhà Hoàng, chửi rủa Hoàng là quân giết người. Bé Thư sợ hãi khóc, Khang ôm dỗ dành em. Nguyệt đứng ra ngăn mẹ Hà lại và đề nghị Hoàng đưa các con vào trong nhà.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hành trình công lý phát sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều