Hình tượng quay ngoắt 180 độ của Doãn Quốc Đam

Trong 'Thương ngày nắng về' và 'Phố trong làng', Doãn Quốc Đam hóa thân vào hai nhân vật trái ngược nhau hoàn toàn.

24/11/2021 11:16

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về TẠI ĐÂY

Trong Phố trong làng, bộ phim lấy đề tài về nông thôn, Doãn Quốc Đam vào vai Mến, một gã Chí phèo thời hiện đại. Mến suốt ngày nửa tỉnh nửa mê vì say rượu. Những lúc không kiểm soát được, Mến phá nhà phá cửa, đánh đập vợ, dọa nạt con. Không ít lần công an xã đã phải mời Mến lên trụ sở làm việc. 

Để vào vai này, Doãn Quốc Đam đã cạo trọc đầu, diễn xuất cũng vô cùng nhập tâm trong những cảnh say sượu, ăn vạ hay làm loạn nhà với xóm. Đây được coi là vai diễn đầy mới mẻ của nam diễn viên. 

Trước đây, Doãn Quốc Đam thường được đóng đinh với các nhân vật liên quan đến xã hội đen, có máu giang hồ và không ít lần vào tù ra tội. Thậm chí, mỗi khi xuất hiện ở phim mới, khán giả đã đặt câu hỏi cho nam diễn viên không biết lần này anh có bị vào tù nữa không. 

Hình tượng quay ngoắt 180 độ của Doãn Quốc Đam 0

Trong khi đó ở Thương ngày nắng về, Doãn Quốc Đam biến ngay thành Đông Phong, một họa sĩ với vẻ ngoài lãng tử, bảnh bao.

Hình tượng quay ngoắt 180 độ của Doãn Quốc Đam 1

Hình tượng quay ngoắt 180 độ của Doãn Quốc Đam 2

Hình tượng quay ngoắt 180 độ của Doãn Quốc Đam 3

'Vai diễn lần này của tôi cũng có nhiều điểm khác hơn những vai trước, có thể nói là dịu dàng, Hàn Quốc. Nó mang lại hơi thở mới để mọi người nhìn nhận về khả năng làm nghề của mình', Doãn Quốc Đam nói.

Trong phim, nhân vật Đông Phong có mối tình chú cháu với Vân Vân (Ngọc Huyền đóng), cô sinh viên kém 13 tuổi. Đây cũng là cặp đôi mới đang rất được mong chờ trong phim Việt. 

Có thể thấy, Doãn Quốc Đam đang thử thách mình với nhiều dạng vai khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên anh làm việc với đạo diễn Bùi Tiến Huy. Đạo diễn Bùi Tiến Huy cũng cho biết trong thời gian qua, anh rất ấn tượng với diễn xuất của Doãn Quốc Đam nên đã mời nam diễn viên vào phim của mình lần này. 

Theo Linh Anh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều