'Hương vị tình thân': Thy (Thu Quỳnh) đáng thương hay đáng trách?

Nhân vật Khánh Thy do Thu Quỳnh đảm nhận đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều sau diễn biến những tập gần đây của 'Hương vị tình thân'.

20/06/2021 08:54

Những tập gần đây của Hương vị tình thân dành chủ yếu thời lượng cho chuyện tình của cặp Thy (Thu Quỳnh) và Huy (Anh Vũ). Cũng từ đó mà nhân vật Thy được đặc biệt quan tâm nhưng lại nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả theo dõi phim: người thì lên tiếng chỉ trích, người lại cho rằng Thy đáng thương.

Những ý kiến cho rằng Thy đáng trách vì cô sống giả tạo, không thật với lòng mình. Cô cũng nghe theo mẹ ve vãn Long (Mạnh Trường), rồi khi bị Long khinh thường nói không xứng thì lại quay về em trai của Long, là Huy. Thy và mẹ Thy đang lợi dụng tình cảm chân thành của Huy để đạt mục đích bước chân vào gia đình giàu có.

'Hương vị tình thân': Thy (Thu Quỳnh) đáng thương hay đáng trách? 0

Thy đang lợi dụng tình cảm của Huy?

Thy đang lợi dụng tình cảm của Huy?

'Xem mà tức cái lồng ngực! Thy như con hến ấy, không bao giờ chịu nói ra suy nghĩ và mong muốn của mình', 'Ghét Thy! Rõ ràng tiếp cận anh không được quay sang em bảo yêu thật được luôn'... là một số bức xúc chung của người xem đối với nhân vật Thy.

Từ ghét Thy mà nhiều người còn ghét lây sang cả diễn viên. Một số cho rằng Thu Quỳnh diễn không tự nhiên, giả tạo, khóc cũng không thật... Thực tế, Thy thuộc tuyến nhân vật phụ nhưng cũng là một thử thách với diễn viên có nghề như Thu Quỳnh. Nhân vật này không rõ ràng về tính cách, đứng giữa ranh giới tốt và xấu. Vì thế, diễn viên cũng phải liên tục biến hóa theo tâm lý nhân vật.

'Hương vị tình thân': Thy (Thu Quỳnh) đáng thương hay đáng trách? 2

Trong khi đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng Thy đáng thương. Cô không được sống thật với lòng mình, không dám bộc lộ cảm xúc cá nhân, luôn phải sống khéo để lấy lòng người khác theo ý mẹ.

Luôn chịu sự sắp đặt, ép buộc, kìm kẹp từ bà mẹ 'có một không hai' như bà Sa, Thy bị bạo hành cả về thể chất (cãi lời là mẹ cho ăn tát) và đặc biệt là bạo hành về tinh thần. Lúc nào Thy cũng phải khoác lên vỏ bọc hoàn hảo do chính mẹ mình tạo ra, tới mức nhiều lúc cô không biết chính bản thân mình muốn gì và cần gì.

'Thương Thy có bà mẹ áp đặt tất cả, lúc nào cũng bị dồn nén khóc cũng đầy sự ấm ức tủi thân, mà sao nhiều người cứ chê Thy' - một khán giả bày tỏ.

'Hương vị tình thân': Thy (Thu Quỳnh) đáng thương hay đáng trách? 3

'Hương vị tình thân': Thy (Thu Quỳnh) đáng thương hay đáng trách? 4

Nhiều lần Thy bật khóc nức nở một mình.

Nhiều lần Thy bật khóc nức nở một mình.

Những lúc Thy gồng lên mạnh mẽ để tát Hồng (Việt Bắc) như trong tập 44 là lúc cô yếu đuối, tổn thương nhất vì bị người ta khinh thường. Cô đã phải vội vã chạy đi để rồi khóc nức nở một mình. Đúng như lời bố Huy nói, điều ông băn khoăn nhất bây giờ là Thy có thật lòng với Huy không. Đó cũng là điều khán giả quan tâm đối với nhân vật này.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hương vị tình thân phát sóng vào 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1!

Theo Hương Chi/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều