Không thể dùng kỹ xảo, phim cổ trang chạy dòng chữ nhờ... khán giả tưởng tượng cảnh diễn viên tàng hình!

Một bộ phim cổ trang chiếu mạng Trung Quốc có tên 'Công tử độc sủng vợ thợ ngói' đang là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc vì có kỹ xảo quá nghèo nàn.

24/03/2022 17:28

Cụ thể, khi phim phát sóng, có một phân đoạn nam diễn viên phải dùng thuật ẩn thân. Thế nhưng thay vì sử dụng kỹ xảo chỉn chu, đoàn làm phim chỉ bôi sáng nhân vật này và chạy thêm dòng chữ chú thích nhờ ‘khán giả tự tưởng tượng nghệ sĩ đang tàng hình’.  Nguyên nhân được đưa ra đó là do đoàn làm phim thiếu chi phí.

Nội dung chú thích ảnh

Cảnh tàng hình của nhân vật trong phim...

Nội dung chú thích ảnh

và dòng chú thích 'có tâm' đến từ đoàn làm phim.

Tình tiết thiếu logic và hài hước này đã nhanh chóng gây bàn tán trên mạng xã hội. Không ít khán giả đã để lại bình luận như: 'Từ làm kỹ xảo giả dưới phông xanh, bây giờ đoàn phim Trung Quốc còn bắt khán giả tự tưởng tượng hiệu ứng', 'Tôi cười ra nước mắt trước sự chân thành của ê-kíp', 'Đội ngũ sản xuất phim này có lẽ nghèo đến hài hước', 'Hay họ cố tình làm vậy để, gây chú ý?', 'Họ làm phim nhưng không có trách nhiệm với sản phẩm của mình'...

Nội dung chú thích ảnh

Được biết, Công tử độc sủng vợ thợ ngói là thể loại phim ngắn, mỗi tập dài khoảng 5 phút với sự góp mặt của các diễn viên như Lý Minh Nguyên, Đỗ Vũ Thần, Chu Nhất Vị, Vương Bân…

Nội dung phim xoay quanh cô gái Hà Tô Tô, sinh viên ngành khảo cổ thời hiện đại xuyên không về thời cổ đại. 

Sau khi ra mắt vào cuối tháng 2, phim đã thu hút được lượng người xem nhất định. Dù bị nhận xét là sơ sài nhưng phim cũng có ưu điểm là nam nữ chính có ngoại hình đẹp, tình tiết hài hước, vui nhộn.

Theo HN/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều