Lão Quyết 'Thương ngày nắng về' và đời thực đa tài, viên mãn ít người biết

Thoát khỏi màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu có đời thực đa tài khi ông còn là diễn viên tuồng, biên đạo múa và thường xuyên tham gia tổ chức nghệ thuật tại các sự kiện lớn.

29/05/2022 10:05

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Thương ngày nắng về phần 2 đang đến đoạn cao trào khi cặp đôi Duy - Trang và Phong - Vân vào cuộc nhằm tìm ra chứng cứ minh oan cho Vân Khánh - sau khi nàng dâu số khổ bị chị chồng gài bẫy, gán cho tội lăng loàn, trắc nết. Cũng trong những phân cảnh này, một nhân vật mới đã xuất hiện - đó là Quyết, lão nắm trong tay nhiều vật chứng có thể lật tẩy được mưu đồ của bà chị chồng tai quái.

Chỉ mới xuất hiện trong Thương ngày nắng về thời gian gần đây, song lão Quyết đang nhận lại rất nhiều sự chú ý của khán giả. Vậy nam diễn viên thủ vai Quyết là ai, đời thực ra sao?

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Xuất hiện không nhiều nhưng lão Quyết vẫn thu hút nhiều sự chú ý của khán giả Thương ngày nắng về

Thủ vai lão Quyết là nam nghệ sĩ Tạ Vũ Thu, vì sở hữu đời sống nghệ thuật kín tiếng nên thông tin về ông khá khan hiếm trên mạng xã hội. Được biết, con đường đến với diễn xuất của ông xảy ra hết sức gian nan.

Hóa ra, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu bắt đầu với những vai diễn quần chúng và những vai phụ từ khi còn đang học năm thứ 2 tại Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Ông lần đầu chạm ngõ màn ảnh với "Vua Cuội" (nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân thủ vai chính). Chia sẻ về cơ hội này, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu cho biết chính lối rẽ này đã mang đến cho ông nhiều niềm vui và tình yêu với nghệ thuật.

Nội dung chú thích ảnh

Vai diễn trong Vua Cuội đã thổi vào nghệ sĩ Tạ Vũ Thu niềm đam mê mạnh mẽ với nghệ thuật

Dày dặn kinh nghiệm trên màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu cũng sở hữu gia tài vai diễn vô cùng đa dạng với đủ loại hình từ nông dân hiền lành, chất phát cho đến côn đồ, xã hội đen. Bất kể là thể loại nào, nam nghệ sĩ cũng đều "cân đẹp" với khả năng diễn xuất tài tình.

Với nghệ sĩ Tạ Vũ Thu, mỗi vai diễn là một thử thách mới, một con người mới mà đạo diễn muốn khắc họa thành nhân vật, bản thân là người diễn viên thì phải cố gắng tìm tòi các chất liệu để thể hiện sao cho phù hợp với ý đồ của đạo diễn và tính cách nhân vật.

Nội dung chú thích ảnh

Sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu cũng trải qua không ít loại hình vai diễn

Trước khi đến với màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu đã có đam mê diễn xuất từ bé. Ông được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng để trở thành diễn viên tuồng từ năm 14 tuổi, đồng thời cũng sớm được trang bị những kiến thức chuyên ngành sân khấu ca kịch. Tuồng đã ngấm vào máu thịt của nam nghệ sĩ, thế nên để chuyển hoá chính bản thân mình sao cho phù hợp với cách diễn trong phim truyền hình là thử thách lớn nhất với ông khi chạm ngõ màn ảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Ngay từ nhỏ, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu đã được đào tạo bài bản để trở thành một diễn viên tuồng

Trên con đường chinh phục loại hình nghệ thuật thứ bảy, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu cho biết ông cũng đã nhận được không ít sự hỗ trợ từ những đồng nghiệp, tiền bối, người anh người chị đi trước trong làng phim Việt như Hoàng Hải, Đình Chiến, Phú Đôn, Đỗ Kỷ, Lan Hương, Hoàng Sơn... Chính những sự chia sẻ đã giúp ông có được nhiều kinh nghiệm hơn trong sự nghiệp diễn xuất của bản thân.

Thoát khỏi màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu có đời thực đa tài khi ông còn là diễn viên tuồng, biên đạo múa và thường xuyên tham gia tổ chức nghệ thuật tại các sự kiện lớn, điển hình như Carnaval Hạ Long. Theo như ông chia sẻ, cũng vì yêu nghề diễn và muốn thể hiện, khẳng định mình nên nam nghệ sĩ mới lao vào làm phim truyền hình, chứ catse chỉ đủ chi phí ăn ở đi lại và chi tiêu tại các tỉnh khi đi diễn. Nghệ sĩ Tạ Vũ Thu cũng cho rằng, làm giàu bằng nghề này là rất khó.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh thời gian xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu còn đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như biên đạo múa, diễn viên tuồng

Về chuyện hướng nghiệp cho con, nghệ sĩ Tạ Vũ Thu chia sẻ rằng ông không bắt con đi theo con đường của mình mà ngược lại, nam nghệ sĩ tôn trọng sở thích của con và luôn ủng hộ hết mình nếu con cũng muốn theo nghệ thuật.

Mặc dù lịch trình công việc dày đặc với những chuyến công tác dài, có nhiều lúc đến một tuần hoặc vài tháng nhưng nghệ sĩ Tạ Vũ Thu luôn cố gắng thu xếp thời gian dành cho gia đình, bên cạnh vợ con. Chia sẻ về gia đình, ông coi đây là hậu phương vững chắc để bản thân yên tâm tiếp tục phát triển trên con đường nghệ thuật.

Theo Quang Hùng/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều