'Lối nhỏ vào đời' tập 23: Cuộc chia tay đầy nước mắt của Dũng và bác Thành

Dù cố cười và nghêu ngao hát nhưng Dũng vẫn không ngăn được nước mắt cứ tuôn ra, đôi mắt của bác Thành cũng đỏ hoe, chứa đựng nỗi buồn trĩu nặng.

13/07/2022 08:28

Vợ chồng Phong đến nhà xin lỗi bố để được bố cho ở nhờ, hứa khi nào thuê được nhà sẽ đi luôn. Tuy nhiên, ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) rất giận vì những gì Phong gây ra vừa qua - không chỉ là việc cậu bất hiếu với bố khi bố ốm đau nằm viện, mà còn là việc cậu đến tận nhà Dũng (Hoàng Long) để gây chuyện. Ông Thành coi Dũng là ân nhân khi cậu đã đưa ông đi cấp cứu và đóng tiền viện phí cho ông. Vì giận Phong như vậy, ông đuổi thẳng cổ hai vợ chồng ra khỏi cổng.

Hôm sau, ông nhận được điện thoại của con dâu báo Phong gặp nạn phải đi cấp cứu. Đến bệnh viện, bác sĩ thông báo tình trạng Phong bị chấn thương sọ não, phải mổ cấp cứu và nói gia đình chuẩn bị sẵn tinh thần. Ông Thành nghe mà suy sụp tới khuỵu ngã ở cửa phòng bệnh.

Hoàng (Phan Anh) - bố Dũng gọi điện nói con trai về ăn cơm thì bỗng nghe trong điện thoại có tiếng của Hoài (Quỳnh Lương) khiến Hoàng vô cùng tức giận. Thảo lại diễn vẻ mặt đáng thương trước mặt Hoàng. Cô nhận lỗi vì mình mà hai bố con Hoàng trở nên căng thẳng.

Đúng lúc này, Khải gọi điện cho Thảo. Hắn ta đã đứng chờ sẵn ở ngoài cổng nhà Hoàng, hối thúc Thảo chuyển tiền cho hắn, bằng không hắn sẽ vào nhà gặp Hoàng. Khi Thảo đưa tiền, Khải tỏ vẻ rất hài lòng và nhắc nhở Thảo hãy phát huy.

Sau khi nhận tiền từ Thảo, Khải lại muốn tranh thủ gần gũi cô nhưng bị Thảo từ chối. Hai bên đang giằng co thì Dũng vừa về tới, nhìn thấy. Thấy Dũng, Thảo nhanh chóng 'nháy' Khải diễn kịch: Thảo đi đổ rác và bị Khải đi xe máy va quệt vào, định ăn vạ đòi tiền.

Bố Dũng ở nhà chờ Dũng về vì biết cậu đi chơi với Hoài nên rất tức giận. Không những thế, thấy thái độ vô lễ, khó chịu của con trai đối với Thảo, Hoàng mắng con: 'Đàn ông con trai muốn gì thì nói thẳng ra, đừng mỉa mai, xách mé'.

Ở bệnh viện, nhìn con trai hôn mê trên giường bệnh, ông Thành tự trách mình đã sai nên mới khiến con đến nông nỗi này. Ông quyết định bán nhà để lấy tiền chạy chữa cho con.

Ông nhắn tin hẹn Dũng đến nhà ăn cơm. Ông cũng gọi điện báo cho bà Liên rằng ông sắp về quê.

Dũng đến nhà thấy ông Thành dọn nhà nên rất bất ngờ. Hóa ra ông Thành gọi Dũng đến nhà ăn cơm là coi như bữa cơm chia tay. Ông Thành giải thích ông bán nhà là để trả nợ cho Phong, lo viện phí, phần còn lại mang về quê dưỡng già.

Ông tâm sự với Dũng, Phong ra nông nỗi này phần lớn là do ông. Mẹ mất sớm, ông chiều chuộng con nên lớn lên, Phong thành người nhu nhược, vô trách nhiệm.

Trong lòng hai bác cháu rất buồn: 'Hôm nay bác buồn quá Dũng à', nhưng vẫn ngân nga câu hát và cố cười. Vừa hát, Dũng vừa khóc vì sắp phải xa người thân thiết với mình, người mình rất yêu quý. Bác Thành cũng không giấu được nối buồn trĩu nặng trong lòng.

Quý vị đón xem tập 24 phim Lối nhỏ vào đời phát sóng vào 21h hôm nay (14/7) trên kênh VTV1!

Theo Hương Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều