'Lối về miền hoa' (tập 20): Vì sao Nghĩa đột nhiên đổi ý cho chị Hoa cưới bố Lợi?

Khinh thường ông Lâm là tay giang hồ bệnh tật sắp chết nhưng cuối cùng Nghĩa cũng đồng ý trở thành cậu của Lợi khi nhìn thấy hình ảnh này.

23/03/2022 13:22

google_Tiin.vn

Sau khi xác định tình cảm với chị Hoa, ông Lâm đã quyết định cùng cô tổ chức đám cưới để danh chính ngôn thuận về bên nhau. Nếu đại diện nhà trai là Lợi vô cùng ủng hộ đám cưới này, thậm chí tuyên bố nhường hết tài sản thừa kế cho mẹ tương lai thì đại diện nhà gái là Nghĩa lại quyết liệt phản đối. Theo Nghĩa, việc chị Hoa cưới ông Lâm là chuyện 'chả ra làm sao' khi con trai ông Lâm gần bằng tuổi chị gái Nghĩa. Thấy Nghĩa tỏ thái độ trẻ con, gia trưởng, ông Lâm tuyên bố hai người chỉ thông báo chứ không phải hỏi ý kiến và Nghĩa cũng nên suy nghĩ cho kỹ đừng để chị Hoa phải buồn.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tiễn ông Lâm về, chị Hoa lập tức mắng em trai vì thái độ không đúng mực trước mặt bố Lợi. Theo chị Hoa, Nghĩa không thể lấy thân phận người thân duy nhất của mình để cấm đoán cô theo đuổi tình yêu. Nghe đến đây, Nghĩa liền xúc phạm ông Lâm là dân giang hồ, bệnh tật sắp chết chẳng biết sống được mấy ngày. Ngay lập tức, chị Hoa cho em trai một cái tát và tuyên bố hối hận khi đã quá nuông chiều Nghĩa để em trai trở nên ích kỷ như bây giờ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thấy Nghĩa và chị Hoa chiến tranh lạnh, Phương đã chủ động khuyên giải người yêu để Nghĩa có cái cái nhìn khác về cuộc hôn nhân của chị Hoa. Nếu Nghĩa cho rằng chị gái mình bị ông Lâm lừa khi cưới phải ông chồng là giang hồ góa vợ, bệnh tật sắp chết thì Phương lại khẳng định chị Hoa nhất định sẽ hạnh phúc bởi hai người cưới nhau vì tình cảm thật lòng. Thực chất, Nghĩa cũng biết chị Hoa ở vậy bao nhiêu năm là vì kiếm tiền lo cho em trai, nên anh chỉ muốn chị gái cưới được một người chồng tử tế. Tuy nhiên, khi nghe Phương nhắc đến câu 'lỡ rồi mới tiếc' mà chị Hoa tâm sự thì trong lòng Nghĩa đã có chút xao động.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi nghe Phương khuyên giải, Nghĩa đã quyết định tới nhà ông Lâm để nói chuyện. Trước câu hỏi của Nghĩa về việc tại sao phải cưới ở thời điểm hiện tại, ông Lâm cho rằng đó là duyên phận và ông không phải người dễ dãi bởi nếu muốn tái hôn thì ông đã chẳng đợi tới bây giờ. Biết không lay chuyển được ông Lâm, Nghĩa bắt đầu chất vấn bố Lợi về chuyện chị Hoa sẽ thành góa phụ nhưng ông Lâm khẳng định được ở bên người mình yêu ngày nào hay ngày đó mới là điều chị Hoa quan tâm bây giờ.

Trước khi đồng ý cho hai người kết hôn, Nghĩa muốn ông Lâm hứa với mình: 'Chị ấy phải được mặc bộ váy cưới lộng lẫy nhất, trở thành cô dâu xinh đẹp nhất, tổ chức đám cưới linh đình nhất'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhận được lời hứa từ ông Lâm, Nghĩa đã dần chấp nhận đám cưới của chị nhưng vẫn canh cánh trong lòng câu nói của bố Lợi: 'Điều mà Hoa mong mỏi nhất bây giờ là lời chúc phúc của em'. Đặc biệt là khi chính mắt Lợi nhìn thấy cảnh chị Hoa và ông Lâm hạnh phúc ăn bữa cơm bụi bên cửa hàng hoa, cùng chia sẻ cho nhau những món ăn giản dị.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi từ cửa hàng của chị trở về, Nghĩa đã quyết định thành tâm chúc phúc cho chị Hoa và bố Lợi. Đối diện với chị, Nghĩa khóc như một đứa trẻ và hứa với chị Hoa: 'Nếu sang bên đấy mà khổ quá hay bị người ta bắt nạt thì chị về đây ngay nhé. Em lúc nào cũng chăm sóc được chị mà. Em sẽ nuôi chị cả đời'. Cuối cùng, nhờ sự chúc phúc của những người xung quanh, chị Hoa và ông Lâm đã có một đám cưới trọn vẹn. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mối quan hệ giữa Nghĩa và Lợi có thay đổi sau khi trở thành người một nhà? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo Lối về miền hoa được phát sóng vào 21h40p thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm: 'Lối về miền hoa' trailer tập 21: Nhận ra Nghĩa không phù hợp, Thanh có coi Lợi là mảnh ghép hoàn hảo với mình?

Theo Hạnh Nhi/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều