'Lưới trời': Những câu thoại 'chất như nước cất' của soái ca Khang

Bác sĩ Khang - một anh chàng chuẩn soái ca khi sở hữu những ưu điểm đẹp trai, con nhà giàu, học giỏi, tử tế, hiền lành đang là nhân vật được đông đảo yếu mến khi xem phim 'Lưới trời'.

19/04/2022 17:23

google_Tiin.vn

Trong phim Lưới trời, diễn viên Thanh Duy đảm nhận vai bác sĩ Khang. Khang là con trai riêng của người chồng bác sĩ của Út Hạnh. Khang mất mẹ từ nhỏ, sống chung với ba và bà nội, đến khi Út Hạnh bước vào nhà Khang cũng hết mực kính trọng, yêu thương, xem Út Hạnh như mẹ ruột của mình.

Được sự dạy dỗ của bà nội, ba và Út Hạnh, Khang không chỉ là một người cháu ngoan, người con hiếu thảo mà còn trở thành một vị bác sĩ có tâm, có đức. Nhân vật Khang khiến bao cô gái phải 'điêu đứng' vì hội tụ đủ yếu tố của một chàng soái ca: đẹp trai, con nhà giàu, hỏi giỏi, tử tế.

Nội dung chú thích ảnh

Dù là một bác sĩ du học tại Pháp lại có ba làm lãnh đạo trong bệnh viện nhưng Khang lại rất khiêm tốn. Anh không đòi hỏi chức quyền mà chấp nhận thử thách như bao người khác để học hỏi được nhiều thứ. 'Chỉ có tép riu con mới hiểu được cặn kẽ mọi chuyện trong khoa, rồi sau đó mới hiến kế cho ba cải thiện, cải cách khoa học được chứ'.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ đối tốt, kính trọng với những người trong gia đình, cách cư xử của Khang dành cho những người mới gặp mặt cũng rất tử tế. Trong lần đầu Khang gặp Mỹ Tiên, xe chạy ngang vô tình làm bẩn áo Mỹ Tiên, anh đã kêu xe dừng lại, bước xuống xin lỗi tận tình. Cũng nhờ cuộc gặp mặt này, cả hai đã thầm đem lòng yêu mến nhau từ lúc nào không hay biết. 'Nếu bỏ đi tôi cảm thấy áy náy lắm, bởi vì lỗi do tôi làm hư đồ cô hết rồi'.

Nội dung chú thích ảnh

Khang luôn dành cho Mỹ Tiên những câu nói ngọt ngào. Không chỉ vậy hai người còn thường tậm sự, kể cho nhau nghe những kỷ niệm đẹp ngày thơ ấu. Khang luôn chia sẻ, đồng cảm những câu chuyện của Mỹ Tiên, dành cho cô những hành động, câu nói dịu dàng. 'Con gái phải được chiều hư một chút, vì là liễu yếu đào tơ nên làm nũng một chút cũng không sao'.

Nội dung chú thích ảnh

Khi Út Hạnh nhận lại con và đưa Mý Tú về nhà chung sống, Khang cũng hết mực thương yêu cô em gái không cùng huyết thống. Tuy nhiên, khi ngày càng hiểu rõ tính tình của Mỹ Tú, Khang tỏ vẻ không hài lòng và mong muốn cô chăm chỉ hơn để phụ giúp cho mẹ. 'Những lúc rảnh rỗi, thay vì em ngồi buồn chán sao em không theo má học may vá, thêu thùa, có phải tốt hơn không, học nấu nướng nữa'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dù du học ở nước ngoài nhưng Khang vẫn có quan niệm Á Đông, con gái phải công dung ngôn hạnh. 'Con gái mà không biết nấu ăn, thêu thùa, may vá làm gì có ai thương hả má?', dù chỉ là câu nói trêu đùa Mỹ Tú những cũng có thể thấy được tiêu chuẩn vợ của Khang như thế nào. Hơn hết, có lẽ vợ của Khang còn cần phải đạt được một yêu cầu lớn nhất đó chính là khiến bà nội hài lòng. Để đạt được hết 'tiêu chuẩn' đó, chắc có lẽ chỉ có Mỹ Tiên là đạt yêu cầu.

Lưới trời được chiếu vào lúc 21h mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo Hana/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều