Lý Nhã Kỳ: Bị động chạm uy tín nghệ sĩ, bỏ tiền tỷ mua lại nguyên đoàn phim

'Trong quá trình làm phim còn xảy ra nhiều vấn đề nữa, nên để làm được bộ phim này là điều vô cùng khó khăn với tôi', Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

10/07/2020 20:23

Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tổ chức buổi lễ ra mắt MV mới mang tên Chuyện tình loài hoa dang dở, với sự tham gia của diễn viên Lý Nhã Kỳ.

Có mặt tại buổi lễ ra mắt, Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ đôi điều với công chúng, báo giới về mối quan hệ giữa mình và Đàm Vĩnh Hưng.

Đồng thời, cô cũng tiết lộ lý do bỏ tiền túi ra mua lại toàn bộ đoàn làm phim Bí mật thiên đường (có sự góp mặt của tài tử Hàn Quốc Han Jae Suk).

Lý Nhã Kỳ: Bị động chạm uy tín nghệ sĩ, bỏ tiền tỷ mua lại nguyên đoàn phim 0

Anh Hưng phải sống như thế nào thì mới có nhiều uy tín, được nhiều người trong nghề yêu quý

Đây là lần đầu tiên tôi đến dự sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng. Thực ra, cách đây khoảng mười mấy năm, tôi và anh Hưng có làm chung một MV với nhau, nhưng ngày đó công nghệ quảng bá, truyền thông không được như bây giờ nên ít người biết tới. Giờ thì mọi thứ quá choáng ngợp.

Trong giới nghệ sĩ chúng tôi, anh Hưng là người đàn anh một khi đã làm cái gì cũng phải nổi, nên mọi thứ anh ấy nhúng tay vào đều rất khác biệt, hoành tráng.

Tôi chưa bao giờ tới dự một buổi ra mắt album nào lại quy tụ nhiều người nổi tiếng đến vậy, từ khắp showbiz như diễn viên, ca sĩ, MC, người mẫu… Tôi nhìn cứ như ngày hội của nghệ sĩ vậy, chứ không phải buổi ra mắt album đơn thuần nữa.

Điều này chứng tỏ, anh Đàm Vĩnh Hưng được rất nhiều người trong giới yêu quý, kính trọng. Tôi nghĩ, anh Hưng phải sống như thế nào thì mới có nhiều uy tín, được nhiều người trong nghề yêu quý, bỏ thời gian đến chung vui như vậy.

Tôi đã nghe qua album mới của Đàm Vĩnh Hưng và thấy khá thích thú. Những bài hát anh Hưng tuyển chọn đều kinh điển, quen thuộc với người Việt từ nhiều năm qua. Đây là dòng nhạc bất hủ mà ai cũng nghe rồi, nên tôi nghĩ nó sẽ được đón nhận thôi.

Lý Nhã Kỳ: Bị động chạm uy tín nghệ sĩ, bỏ tiền tỷ mua lại nguyên đoàn phim 1

Tôi quen anh Hưng từ bao giờ, khi nào, ở đâu anh ấy đều nhớ hết

Tôi đã quen biết anh Hưng nhiều năm qua và thấy anh ấy là người có nguồn năng lượng rất tích cực. Anh ấy còn nhớ rất dai. Tôi quen anh Hưng từ bao giờ, khi nào, ở đâu anh ấy đều nhớ hết.

Anh Hưng nhớ rõ lần gặp đầu tiên giữa chúng tôi cách đây 15 năm, tôi và anh cùng diễn ở quận 5, anh làm ca sĩ còn tôi làm MC. Lúc đó, tôi mới ở Đức về và được anh Hưng giúp đỡ khá nhiều.

Mười mấy năm trôi qua, anh Hưng vẫn như xưa, vẫn cuồng nhiệt, đam mê và hết lòng với nghệ thuật. Nhờ đó nên tôi thấy anh Hưng làm cái gì cũng hoàn hảo, không thể chê được.

Như cách đây mười mấy năm, lúc làm chung một MV với anh Hưng, tôi đã thấy anh ấy làm rất chuyên nghiệp, tận tâm rồi. Từ thời ấy mà anh Hưng đã vào hẳn resort quay, rồi hoa hoét tung hết ra.

Nói chung, anh Hưng luôn để lại ấn tượng trong tôi về nguồn năng lượng tích cực và luôn cháy, đam mê hết mình.

Lý Nhã Kỳ: Bị động chạm uy tín nghệ sĩ, bỏ tiền tỷ mua lại nguyên đoàn phim 2

Sau mười mấy năm qua, tôi và Hưng mỗi người một công việc, ai cũng bận rộn nên đến giờ mới quay trở lại được với nhau trong dự án lần này. Tôi thấy, dự án này rất quan trọng với anh Hưng, anh ấy dành hết tâm huyết cho nó, từ lúc chọn bối cảnh tới trang phục.

Ngay cả bộ áo dài tôi mặc cũng là do anh Hưng chọn. Anh ấy chọn cho tôi từ vải may áo dài tới người thiết kế, rồi kiểu dáng thế nào cho thích hợp.

Tôi là người rất dễ dụ

Anh Hưng quý tôi lắm, thường gọi tôi là 'bé'. Anh bảo tôi 'dự án này bé phải chơi hết mình với anh nhé!'.

Thấy tôi tỏ ra e ngại vì lâu rồi không diễn, sợ không diễn được mặn như xưa, anh Hưng liên tục động viên tôi và nói chỉ có tôi mới đóng được, không thể có người thay thế. Điều này khiến tôi cảm thấy khá vui vì được là một phần trong công việc của anh.

Anh Hưng nói với tôi bối cảnh MV là thập niên 60 nên cần một người phụ nữ đầy đặn, mũm mĩm như tôi mới hợp không khí xưa.

Lý Nhã Kỳ: Bị động chạm uy tín nghệ sĩ, bỏ tiền tỷ mua lại nguyên đoàn phim 3

Sở dĩ tôi mũm mĩm như vậy vì tôi thích ăn, đam mê ẩm thực lắm, nên rất khó để giảm cân. Mỗi khi đứng trước một món ăn ngon, tôi rất khó cưỡng lại và quên luôn cân nặng của mình.

Tôi là người rất dễ dụ, chỉ cần có đồ ăn ngon là dụ được tôi. Mùa dịch vừa qua, tôi lại có quá nhiều thời gian nên một ngày chỉ ngồi nghĩ xem ăn gì. Tôi ăn quá nhiều. Chính vì thế, tôi tăng đến 3kg sau mùa dịch, nhưng giờ cũng giảm cân rồi.

Nếu lúc đó không có người bơm tiền trả khách sạn và các chi phí thì mọi người sẽ khó vượt qua

Sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt phim điện ảnh Bí mật thiên đường, có tài tử Han Jae Suk. Thực ra, ở dự án phim này, tôi giống như nhà sản xuất bất đắc dĩ. Ban đầu, tôi tham gia phim chỉ với tư cách diễn viên thôi nhưng nhà sản xuất cũ lại bỏ ngang.

Điều này động chạm tới uy tín nghệ sĩ chúng tôi cũng như cái nhìn về người làm nghệ thuật trong giới, khiến đoàn phim Hàn Quốc sang đây cũng bị ảnh hưởng.

Chính vì thế, tôi mới quyết định bỏ tiền túi ra mua toàn bộ phim để cứu đoàn. Thời điểm ấy, mấy trăm anh em trong đoàn phim chỉ biết dựa vào tôi thôi. Nhà sản xuất cũ bỏ của chạy lấy người, không còn nổi một đồng trong túi, còn nợ đầm đìa. Đến trường quay còn bị bỏ lại trên Đà Lạt.

Lý Nhã Kỳ: Bị động chạm uy tín nghệ sĩ, bỏ tiền tỷ mua lại nguyên đoàn phim 4

Nếu lúc đó không có người bơm tiền trả khách sạn và các chi phí thì mọi người sẽ khó vượt qua, trong đó có cả diễn viên Han Jae Suk và ekip Hàn Quốc nữa.

Vì thế nên tôi mới quyết định bỏ tiền ra mua lại phim trong sự bất đắc dĩ. Tôi mua để cứu mọi người nhiều hơn là tính chuyện lợi nhuận. Thành thử ra, tôi vừa phải làm nhà sản xuất, vừa làm diễn viên chính, nên rất cực.

Không những vậy, trong quá trình làm phim còn xảy ra nhiều vấn đề nữa, nên để làm được bộ phim này là điều vô cùng khó khăn với tôi.

Theo Long Phạm/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều