#Phim Mặt nạ gương

'Mặt nạ gương' (tập cuối): Khôi chết, nguyên team đi vào tù nhưng khán giả vẫn cảm thấy 'ảo ma' vì màn bắt bật lửa

Dù tình tiết tập cuối nhanh và kết thúc có hậu nhưng khán giả vẫn cảm thấy khó hiểu vì những chi tiết này!

08/01/2022 06:16

Trong tập trước Mặt nạ gương, ông Nghị đã thừa nhận với mọi người mình chính là bác sĩ phẫu thuật cho bà Lựu năm xưa khiến mẹ Hoa qua đời trên bàn mổ. Vì sợ tội, ông Nghị đã đẩy Khôi đi tù thay với lời hứa chăm sóc cha mẹ, vợ con học trò nhưng cuối cùng lại cưới luôn bà Diễm. 

Trong khi đó, bà Diễm cũng chẳng kém phần đốn mạt khi lợi dụng cái thai với Khôi để lừa ông Nghị cưới mình. Sau đó, bà ta lại giết đi đứa con còn chưa thành hình để nhanh chóng có thai với chồng mới.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Về phần Khôi, sau khi lột trần được bộ mặt giả nhân giả nghĩa của vợ chồng ông Nghị, hắn quyết định tẩm xăng thiêu chết mọi người.

Việc Khôi định giết người lập tức vấp phải sự phản ứng kịch liệt của Khải. Thấy Khải muốn bảo vệ Mai, Khôi như một tên điên rút súng chĩa vào em trai đồng thời lôi chiếc bật lửa chuẩn bị hành động.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đúng lúc này, đội cảnh sát hình sự dưới sự dẫn dắt của Tùng đã bao vây hiện trường, uy hiếp Khôi bỏ súng. Thực chất, Khôi không hề muốn chết mà chỉ muốn giết cả nhà ông Nghị rồi cao chạy xa bay.

Tuy nhiên, việc đã đến nước này thì giết ông Minh hay giết thêm gia đình ông Nghị thì cũng đều khiến hắn phải dính án tử. Thấy Khôi định 'cá chết lưới rách', công an lập tức nổ súng tiêu diệt Khôi đồng thời bắt được chiếc bật lửa mà tên này định phóng hoả.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi Khôi chết, ông Nghị đã đầu thú về việc vô tình hại chết vợ vào 20 năm trước. Khải, bà Diễm và đám chủ nợ cũng bị bắt vào tù vì liên quan tới tội bắt cóc tống tiền. Về phần Tùng và Hoa, mối quan hệ của hai người đã tiến thêm một bậc khi Hoa chấp nhận tha thứ và giảng hoà với bà Nhung. Từ đây, Hoa và Tùng hạnh phúc bên nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mặt nạ gương có một cái kết khá trọn vẹn nhưng khán giả vẫn cảm thấy quá nhanh, 'ảo ma' và nhiều tình tiết phi lý... như phim Ấn Độ. Đặc biệt trong cảnh công an cưỡng chết đối tượng Khôi, bằng một cách thần kì nào đó Tùng đã đỡ được chiếc bật lửa của Khôi đẹp như cách đại uý Joo (Hậu duệ mặt trời) bắt chiếc điện thoại của bác sĩ Kang. Bên cạnh đó, khán giả còn chưa kịp nghẹt thở với cảnh công an giải cứu con tin thì Khôi đã 'ra đi chân lạnh toát' chỉ sau một tiếng 'pằng'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau tất cả, anh em Khôi - Khải lại chính là nhân vật nhận được sự thương hại của khán giả.

Có thể tập cuối Mặt nạ gương vẫn còn để lại nhiều dấu hỏi to đùng trong lòng khán giả nhưng bộ phim đã khiến chúng ta nhận ra giá trị của tình cảm gia đình, không nên tham lam, dám sai dám nhận. Tiếp sau Mặt nạ gương, bộ phim Anh có phải là đàn ông không? sẽ lên sóng vào 21h30 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 13/01, cùng chú ý đón xem!

>> Xem thêm: Quỳnh Kool đăng ảnh ôm ấp tình tứ Nhan Phúc Vinh, đẹp đôi đến mức được nhận xét có tướng phu thê, Xuân Nghị thì đề nghị 'buông đôi tay nhau ra!'

Theo Hạnh Nhi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều