#Phim Mẹ rơm

'Mẹ rơm' tập 12: Liễu bị sảy thai sau khi biết chồng ngoại tình

Trong lúc vùng vằng với chồng, Liễu bị ngã đập mạnh xuống đất và không may bị mất đứa con trong bụng.

22/11/2022 08:17

Liễu đau khổ khi bị sảy thai, chồng phản bội

Liễu (Lily Chen) và Hào (Minh Luân) lấy nhau đã lâu mà chưa có con. Cô âm thầm đi khám thì phát hiện mình bị hiếm muộn, khó mang thai. Chạy chữa nhiều nơi cuối cùng hai vợ chồng cô cũng toại nguyện có được em bé.

Mọi người trong thôn vui mừng thay cho hai vợ chồng. Biết là 'con cầu con khẩn' nên kể từ khi mang thai, bà chị họ tên Thược (Vũ Ngọc Ánh) cũng đến ở chung nhà với hai vợ chồng để tiện chăm sóc cho Liễu.

Thấy Mô 'gù' một mình 'gà trống nuôi con', lại thương đứa con của Loan (Hồng Loan) sớm đã chịu nhiều thiệt thòi nên Liễu thường xuyên cho sữa, tặng quần áo cho đứa nhỏ. Nhưng cứ mỗi lần nhắc đến Loan, Hào lại tỏ ra buồn bã.

Anh nói dối vợ lên thôn có việc nhưng thực chất lại tìm đến nhà Mô 'gù' đứng từ xa nhìn con gái của mình. Hào muốn mang hộp sữa cho con nhưng lại không đủ dũng cảm để bước vào đưa.

Mô 'gù' dù nghèo khó lại không phải 'máu mủ ruột rà' nhưng lại rất thương con. Anh gom từng quả trứng mang sang bán cho Liễu để có tiền mua xương về hầm lấy nước cho con uống. Liễu thấy hoàn cảnh của Mô thì rất thương nên thường cho thêm tiền.

Trong lúc ở nhà Liễu, Mô bất ngờ khi thấy chiếc bật lửa mà mình từng nhặt được trong nhà hoang mang đến cho Hào. Mô vội vàng hỏi Liễu tại sao chiếc bật lửa ở đây, anh từng đưa cho Hào chiếc bật lửa cùng chiếc kẹp tóc của cô Loan nhờ anh Hào mang giao nộp cho công an để phục vụ điều tra. Chả nhẽ anh Hào đã không giao nộp chứng cứ cho công an.

Thấy Mô nghi ngờ, Liễu vội vàng nói đỡ giúp chồng là cô vô tình thấy trong túi áo chồng nên lấy dùng tạm. Tí nữa chồng về cô sẽ mang trả.

Cũng chính lúc này, sự nghi ngờ trong lòng Liễu lại dấy lên. Cô vội vàng vào phòng ngủ lục lọi quần áo của chồng.

Cô bàng hoàng phát hiện chiếc kẹp tóc của Loan nằm trong túi áo ngủ của chồng. Không những thế, Liễu còn đau đớn khi thấy chồng giấu diếm một hộp sữa để mang sang cho con Loan.

'Không những anh nói dối tôi mà anh còn nhung nhớ, cất giấu nó nữa', Liễu đau đớn nhận ra mình đã bị phản bội từ lâu.

Liễu cũng nhớ lại chồng mình từng nằm mơ hét tên Loan, rồi Thược cũng từng buột miệng nói nhìn đứa bé con Loan giống Hào.

Hào vừa về đến nhà, Liễu yêu cầu anh kể hết mọi sự tình cho mình nghe. Liễu hỏi chồng vì biết Loan khờ khạo nên lợi dụng hay nảy sinh tình yêu thực sự với Loan. Đứa con mà Mô đang nuôi chính là con của Hào và Loan phải không? Bị vợ chất vấn liên tục, Hào phủ nhận và nói cô nói bé bé đừng để ai nghe thấy nếu không sẽ mất hình ảnh cán bộ thôn của mình.

Tuy nhiên, Liễu quá bức xúc, bàng hoàng nên không làm chủ được bản thân, cô bỏ chạy ra khỏi nhà, Hào liền ngăn lại nhưng không may khiến Liễu bị ngã đập bụng xuống đất. Liễu được chồng đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không may đứa trẻ đã không thể giữ được.

Hồng lo lắng sợ bị xã hội đến tìm đến đòi nợ

Hồng (Ngọc Lan) mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Tuổi trẻ bồng bột, đua đòi, cô lên thành phố bị dụ vào con đường làm gái. Hết thời, Hồng quay về vùng quê nghèo khó, sống một cuộc đời bình lặng với dì Năm mù.

Thấy hoàn cảnh của Mô khó khăn, một mình nuôi con nhỏ nên Hồng thường xuyên tìm đến giúp Mô chăm sóc đứa bé.

Thậm chí, cô còn giúp Mô nghĩ ra một cái tên thật đẹp, thật ý nghĩa cho đứa trẻ.

Khi nghe Hồng nói đặt tên cho em bé là Hạt Dẻ, Mô liền cười nói: 'Tại đi trong rừng thấy hạt dẻ, tui lượm rang ăn thấy cũng ngon'.

Biết Mô không hiểu ý nghĩa tên Hạt Dẻ nên Hồng bật cười giải thích: 'Anh đặt tên em bé là Hạt Dẻ đi. Anh có biết chuyện cổ tích không. Trong chuyện, mỗi hạt dẻ là một điều ước. Mai mốt, Hạt Dẻ sẽ trở thành công chúa'.

Những tưởng cuộc sống sẽ yên bình, lặng trôi ở vùng quê nghèo, ai ngờ trong một lần đi chợ cô bị một người trong làng nhận ra từng thấy cô tiếp khách. Vừa nhìn thấy Hồng, tên này yêu cầu cô đi với mình. Hắn còn giải thích với Khoản: 'Đây là hàng của Hải Bựa'.

Hồng vùng vằng cố thoát khỏi người đàn ông này và một mực phủ nhận mình không quen Hải Bựa. Thấy có xô xát nên một người làng đã giúp Hồng thoát khỏi tên này. Tuy nhiên, từ đây trong lòng Hồng vô cùng lo lắng.

Cô nhớ về quá khứ trước đây từng xin Hải Bựa - ông chủ của mình vay một khoản tiền để chữa bệnh cho người nhà. Hải Bựa hứa sẽ cho cô vay gấp đôi khoản tiền nhưng phải đưa giấy tờ đất ở quê ra cầm cố.

Hồng lừa Hải Bựa ở quê không có sổ đỏ, chỉ có buôn bán bằng giấy viết tay, hơn nữa cô còn ở đây làm việc dài dài thì lo gì không trả nợ được cho ông chủ. Nghe xuôi tai nên Hải Bựa quyết định đưa tiền cho Hồng. Hắn còn nhắc nhở Hồng coi như cô lấy mạng mình ra đảm bảo.

Tuy nhiên, Hồng đã không giữ lời hứa. Cô đã bỏ đi trở về quê để làm lại cuộc đời. Hồng cứ ngỡ sẽ không có ai tìm được mình nhưng việc một người quen trong thôn đã nhận ra cô khiến Hồng bắt đầu lo lắng.

Theo Bích Ngọc/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều