'Nhà trọ Balanha' tập cuối bản truyền hình bị cắt nhiều tình tiết quan trọng gây hụt hẫng

Tập 35 'Nhà trọ Balanha' phát sóng trên VTV3 đã bị cắt mất nhiều tình tiết quan trọng.

07/06/2020 10:47

Tối qua, tập 35 cũng là tập cuối Nhà trọ Balanha đã lên sóng trên kênh VTV3. Tập phim khép lại bằng đoạn kết viên mãn khi Bách - Lâm - Nhân đều trở thành những người thành đạt, họ kết hôn với 3 cô gái mình yêu là Nhiên - Hân - Nhi và cả ba đều mang bầu trong đoạn kết.

Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều khán giả, Nhà trọ Balanha tập cuối gây hụt hẫng vì chưa có cách lý giải hợp lý cho nhiều tình huống. Tập cuối chủ yếu giải quyết mâu thuẫn cho cặp Lâm - Hân còn 2 cặp đôi còn lại không được đề cập nhiều. Đoạn kết cả 3 anh chàng bỗng dưng thành đạt, kết hôn hơi khiên cưỡng. Đặc biệt, trong đoạn kết, cặp đôi bố Lâm - cô Đồng cũng bất ngờ ở bên nhau dù trước đó, họ vẫn đang xảy ra mâu thuẫn chưa hòa giải.

'Nhà trọ Balanha' tập cuối bản truyền hình bị cắt nhiều tình tiết quan trọng gây hụt hẫng 0

'Nhà trọ Balanha' tập cuối bản truyền hình bị cắt nhiều tình tiết quan trọng gây hụt hẫng 1

Những hình ảnh kết phim Nhà trọ Balanha.

Có một thực tế rằng tập cuối Nhà trọ Balanha có thời lượng 60 phút, tuy nhiên khi phát sóng trên truyền hình, bộ phim đã bị cắt tới 15 phút với nhiều tình tiết quan trọng. Bản full đầy đủ của tập phim chỉ được phát sóng trên VTV Giải Trí. Đó là một phần lý do khiến cho khán giả cảm thất hụt hẫng và một số diễn biến phim chưa được logic.

Trong 15 phút phim bị cắt, có nhiều tình tiết góp phần lý giải cho đoạn kết như việc Lâm muốn mở rộng kinh doanh homestay nên anh đã đi gặp nhiều khách hàng để kêu gọi vốn. Ban đầu, các thành viên nhà trọ còn hiểu lầm rằng Lâm đi hẹn hò, vì người anh gặp chủ yếu là phụ nữ. Giải thích cho việc này, Lâm nói rằng: 'Thì mình phải tận dụng những gì mình có, đẹp trai để mà làm gì?'.

'Nhà trọ Balanha' tập cuối bản truyền hình bị cắt nhiều tình tiết quan trọng gây hụt hẫng 2

Cảnh Nhân - Nhi theo dõi Lâm 'hẹn hò' nhưng thực chất là anh chàng đang đi kêu gọi vốn đầu tư kinh doanh homestay.

Nhiều khán giả cũng cho rằng so với 2 cặp đôi còn lại, cặp Nhân - Nhi khá lép vế khi đất diễn không nhiều. Trong tập cuối, việc họ bất ngờ đến với nhau, sau 5 năm còn kết hôn và có con là hơi khiên cưỡng. Nhưng thực tế là loạt tình tiết Nhi tìm mọi cách tấn công, tán tỉnh Nhân cũng đã bị cắt bớt trong tập cuối Nhà trọ Balanha.

Một số chi tiết quan trọng khác cũng bị cắt bớt trong tập cuối là khi Lâm giúp đỡ bố Sữa chăm con. Sau khi nghe được những lời Hân nói về mình trong tập 34, Lâm đã quyết định sẽ không gặp Hân nữa. Tuy nhiên anh chàng vẫn âm thầm qua nhà giúp đỡ bố Sữa chăm con những khi anh ta bận việc đi vắng. Lâm còn mang sách dạy nấu ăn, chăm sóc em bé cho bố Sữa đọc và chỉ anh ta cách nấu nhiều món đa dạng giúp con thích thú, ăn được nhiều hơn.

'Nhà trọ Balanha' tập cuối bản truyền hình bị cắt nhiều tình tiết quan trọng gây hụt hẫng 3

'Nhà trọ Balanha' tập cuối bản truyền hình bị cắt nhiều tình tiết quan trọng gây hụt hẫng 4

Cảnh Lâm chạy tới nhà chăm Sữa, mắng bố Sữa vì cho con ăn... cháo lòng cũng không xuất hiện trong bản chiếu trên truyền hình.

Lâm còn giúp Hân sửa chữa nhiều đồ đạc trong nhà. Thế nhưng bố Sữa hoàn toàn giấu nhẹm chuyện này với Hân. Mãi tới một lần, vì bố Sữa về muộn nên mới khiến Lâm chạm mặt Hân trước cổng và anh chàng đã nói lời cay đắng với người phụ nữ mình yêu.

Duy chỉ có cặp đôi bố Lâm - cô Đồng là không được đề cập tới nhưng vẫn có đoạn kết ngọt lịm khiến nhiều khán giả thắc mắc.

Dù vẫn còn nhiều 'sạn' nhưng không thể phủ nhận thời gian qua Nhà trọ Balanha đã mang tới cho khán giả một món ăn tinh thần đặc sắc. Bộ phim vừa hài hước vừa cảm động, với diễn xuất chân thực của dàn diễn viên trẻ tuổi, bên cạnh cách thể hiện mới lạ, độc đáo đã thổi một luồng gió mới vào thị trường phim truyền hình Việt. Đoạn kết dù còn nhiều chi tiết chưa đủ thuyết phục nhưng vẫn làm đẹp lòng khán giả bởi sự viên mãn, chia đều hạnh phúc cho các nhân vật.

Theo Anna Beo/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều