Oscar có thêm 'Đội khủng hoảng' sau cái tát của Will Smith

Viện hàn lâm đã bổ sung cho giải Oscar "Đội khủng hoảng" sau cú tát của Will Smith tại lễ trao giải vào năm ngoái.

25/02/2023 06:26

google_Tiin.vn

Giám đốc điều hành của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Bill Kramer đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time rằng tổ chức này đã triển khai một "nhóm xử lý khủng hoảng" mới cho lễ trao giải Oscar 2023 sắp tới để nhanh chóng điều hướng mọi trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra trong thời gian thực. Việc thành lập một nhóm xử lý khủng hoảng là một phản ứng đối với lễ trao giải Oscar 2022, nơi Will Smith nổi tiếng bước lên sân khấu và tát vào mặt người dẫn chương trình Chris Rock. Chủ tịch học viện Janet Yang trước đây cho biết phản ứng của nhóm đối với vụ việc vào thời điểm đó là không đủ nhanh.

Kramer nói: "Chúng tôi có cả một nhóm xử lý khủng hoảng, điều mà chúng tôi chưa từng có trước đây và nhiều kế hoạch đã được thực hiện. Chúng tôi đã chạy nhiều kịch bản. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ điều gì mà chúng tôi có thể không lường trước được ngay bây giờ nhưng chúng tôi đang lên kế hoạch đề phòng trường hợp điều đó xảy ra".

"Vì (cái tát) năm ngoái, chúng tôi đã mở mang đầu óc về nhiều điều có thể xảy ra tại lễ trao giải Oscar" - Kramer tiếp tục - "Nhưng những kế hoạch khủng hoảng này - các nhóm và cấu trúc truyền thông khủng hoảng mà chúng tôi có - cho phép chúng tôi nói rằng đây là nhóm mà chúng tôi phải tập hợp rất nhanh". 

"Đây là cách tất cả chúng ta đến với nhau. Đây là người phát ngôn. Đây sẽ là tuyên bố. Và rõ ràng là tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của cuộc khủng hoảng, và hãy hy vọng điều gì đó không xảy ra và chúng tôi không bao giờ phải sử dụng những thứ này, nhưng chúng tôi đã có sẵn các khuôn khổ mà chúng tôi có thể sửa đổi".

Smith đã tát Rock tại lễ trao giải Oscar 2022 khi Chris Rock đang thực hiện một trò đùa gây tranh cãi về cái đầu hói của Jada Pinkett Smith mà cô ấy đã cạo sau khi được chẩn đoán mắc chứng rụng tóc. Sau cái tát, Smith quay trở lại chỗ ngồi của mình và liên tục hét vào mặt Rock: "Hãy bỏ tên vợ tôi ra khỏi cái miệng chết tiệt của anh!". Buổi lễ sau đó đã được tiếp tục với việc Smith vẫn tham dự khi anh giành giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong "King Richard".

Lễ trao giải Oscar 2022 được phát sóng vào ngày 27 tháng 3. Smith đã xin rời khỏi Viện hàn lâm vào ngày 1 tháng 4 vì bê bối này. Trong lá thư xcuar mình, Smith viết: "Tôi đã phản bội lòng tin của Viện hàn lâm. Tôi đã tước đi cơ hội của những người được đề cử và chiến thắng khác để ăn mừng và được tôn vinh vì công việc phi thường của họ. Tôi đau khổ". 

Sau sự việc, Viện hàn lâm đã mất thêm vài ngày nữa mới thông báo rằng họ đã thu hồi tư cách thành viên AMPAS của Smith và cấm anh tham dự lễ trao giải Oscar trong 10 năm.

Phát biểu tại bữa tiệc trưa dành cho những người được đề cử giải Oscar 2023 vào đầu tháng này, chủ tịch AMPAS Janet Yang thừa nhận tổ chức này đã đánh rơi quả bóng khi chờ đợi quá lâu để đáp trả hậu quả do cú tát gây ra. Có vẻ như nhóm xử lý khủng hoảng mới sẽ phản ứng gần với thời gian thực nhất có thể nếu có bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào xảy ra tại lễ trao giải Oscar 2023.

"Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều nhớ chúng ta đã trải qua một sự kiện chưa từng có tại lễ trao giải Oscar" - Yang nói với những người tham dự Bữa tiệc trưa tiền lễ trao giải Oscar 2023 - "Những gì xảy ra trên sân khấu là hoàn toàn không thể chấp nhận được và phản hồi từ tổ chức của chúng tôi là không thỏa đáng. Chúng tôi đã học được từ điều này rằng Viện hàn lâm phải hoàn toàn minh bạch và chịu trách nhiệm trong các hành động của mình, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng, bạn phải hành động nhanh chóng, nhân ái và dứt khoát cho chính chúng tôi và cho ngành của chúng tôi. Bạn nên và có thể mong đợi không ít từ chúng tôi trong tương lai".

Lễ trao giải Oscar 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 12 tháng 3 (giờ Mỹ).

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều