Penelope Cruz cảm ơn đồng nghiệp khi giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc LHP Venice lần thứ 78

Với vai diễn người mẹ trong 'Parallel Mothers' của Almodovar, Penelope Cruz đã xuất sắc giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của LHP Venice năm nay.

12/09/2021 20:10

Trong phần nhận giải thưởng tại đêm trao giải của LHP quốc tế Venice lần thứ 78, Penelope đã dành những lời cảm ơn đầu tiên của mình cho đạo diễn và các cộng sự của mình. Cô nói họ chính là những người đã 'truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày với sự tìm kiếm của bạn cho sự thật'.

'Bạn đã tạo ra phép thuật một lần nữa và tôi không thể biết ơn hay tự hào hơn khi được trở thành một phần của bộ phim' - Penelope Cruz nói thêm.

Penelope Cruz ẵm giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Coppa Volpi trên sân khấu, tại lễ bế mạc Liên hoan phim Venice ở Venice, Ý, ngày 11 tháng 9. (Ảnh: AP-Yonhap)

Penelope Cruz ẵm giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Coppa Volpi trên sân khấu, tại lễ bế mạc Liên hoan phim Venice ở Venice, Ý, ngày 11 tháng 9. (Ảnh: AP-Yonhap)

Sau đó, cô khẳng định bản thân ngưỡng mộ những người trong đoàn phim Parallel Mothers. 

Trong khi đó, Maggie Gyllenhaal - nữ diễn viên đến Venice lần này với 2 vai trò diễn viên và đạo diễn - đã giành được giải Kịch bản hay nhất cho The Lost Daughter - bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết năm 2008 của Elena Ferrante. Đây vừa là kịch bản đầu tiên của cô vừa là bộ phim với tư cách là đạo diễn của cô.

Gyllenhaal nói tại đêm trao giải của LHP Venice lần thứ 78: 'Tôi không thể nói với bạn rằng tôi đã cảm thấy xúc động như thế nào khi ở đây. Tôi đã kết hôn ở Ý, ở Puglia. Tôi phát hiện mình mang thai đứa con gái thứ hai ở Ý. Và thực sự cuộc sống của tôi - với tư cách là một đạo diễn kiêm nhà văn - và bộ phim của tôi đã được sinh ra ở đây trong nhà hát này'. 

Gyllenhaal cho biết bộ phim của cô là 'chất Ý trong xương' mặc dù nó được quay ở Hy Lạp và bằng tiếng Anh.

Lễ trao giải của LHP quốc tế Venice lần thứ 78 đã khép lại. Venice là liên hoan phim lớn đầu tiên của mùa thu mà cho đến nay, dường như là một liên hoan có thành công vang dội, bất chấp sự phát triển của biến chủng delta.

Theo A (Theo Korea Times/AP)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều