#Phim Phố trong làng

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu

Trong lúc Hiếu bị đám con cháu họ Vũ đến gây sự vì nghi ăn cắp tiền, Hoài đã nhanh chóng báo công an để giải vây giúp anh.

08/12/2021 08:35

Việc Hiếu (Duy Hưng) vừa ra tù thì nhà họ Vũ lại bị mất trộm hòm công đức khiến cả làng xôn xao bàn tán nghi nghờ anh chính là thủ phạm. Đám con cháu nhà họ Vũ không để yên cho Hiếu khi đến tận nhà anh để gây sự.

Trong lúc đám trai trẻ định vây vào đánh Hiếu thì bất ngờ Hoài (Trần Vân) xuất hiện. Hoài lớn tiếng bênh vực Hiếu: 'Anh không phải sợ, có tôi ở đây bảo vệ anh rồi!'.

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 0

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 1

Trước lúc đến, Hoài cũng đã nhanh chân gọi điện báo công an. Nên chỉ một lúc sau, Nam (Anh Tuấn) đã có mặt kịp thời và yêu cầu tất cả mọi người đến trụ sở để giải trình sự việc.

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 2

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 3

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 4

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 5

Thấy cháu mình vừa ra tù đã bị bắt đi, bà Hảo vô cùng lo lắng. Nam cũng đã gặp riêng bà hỏi đêm nhà họ Vũ mất trộm, Hiếu có ở nhà hay không. Ban đầu vì sợ cháu bị liên lụy đổ oan nên bà Hảo nói ngủ ở nhà nhưng sau khi nghe Nam giãi bày, yêu cầu lời khai đúng sự thật, bà Hảo đành nói thật là đêm đó tầm 4-5h sáng, bà tỉnh giấc thì thấy cháu mình vừa về nhà. Khi bà hỏi đi đâu thì không nói, chỉ bảo giải quyết việc riêng.

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 6

Nam cảm thấy vụ việc càng lúc càng phức tạp, khó đoán hơn anh nghĩ. Như vậy, việc mất cắp nhà họ Vũ ngoài Tiến (Mạnh Đạt) còn có thêm Hiếu không có chứng cứ ngoại phạm. Trong đêm đó cả hai đều vắng mặt tại nhà.

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 7

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 8

Tại trụ sở công an, Hiếu tỏ ra rất ngang ngược. Anh khăng khăng không lấy cắp đồ nhưng lại không có chứng cứ ngoại phạm. Vẻ mặt lạnh lùng, bất cần, không chịu hợp tác của Hiếu khiến phía công an rất khó khăn trong việc điều tra.

Trong lúc băn khoăn không biết phải giải quyết như thế nào, Nam đã tìm đến Ngọc (Ngọc Anh). Vừa thấy Nam, Ngọc đã hiểu ra anh đang muốn nghe những lời nhận xét của cô về Hiếu. Cô là người lớn lên từ làng, hiểu rõ tính tình từng người ở quê. Ngọc cho rằng Hiếu không dại gì làm những chuyện như vậy. Bởi anh vừa ra tù, trong thời gian thử thách, càng phải giữ mình hơn. Không những thế, anh là chỗ dựa duy nhất của bà. Hai bà cháu đã chờ đợi một quãng thời gian dài mới được sum họp.

Ngọc cũng đến nhà của Hiếu, cô cảm nhận được thực chất Hiếu là một người tốt nhưng tính tình cục cằn, nóng nảy. Việc Hiếu đi tù đã trở thành một vết đen trong đời và để lại định kiến khó thay đổi trong lòng người dân trong xã.

'Tôi biết hầu hết dân làng và cả công an các anh sẽ rất khó để đặt niềm tin vào một người từng lầm lỡ, đó là định kiến. Cũng như tôi, nếu như tôi không làm ở trạm y tế xã, chắc gì dân làng đã nói với tôi nửa câu. Mặc định trong đầu họ là ghét mẹ tôi thì đương nhiên con gái của bà cũng bị ghét', Ngọc nói.

'Nhưng mà, có bao giờ anh nghĩ thành kiến cũng giống như một ly nước đầy. Chỉ khi chúng ta chịu gạn bỏ bớt thì mới có thể tiếp nhận được một lượng nước mới, tương ứng với tư tưởng mới mà thôi'.

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 9

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 10

Nghe những lời Ngọc nói, anh cảm thấy cô rất hiểu mình. Bởi Nam cũng cho rằng Hiếu không liên quan đến vụ mất trộm. Tuy nhiên, việc Hiếu đi đâu làm gì vào đêm hôm đó vẫn khiến anh rất băn khoăn.

Để giải đáp cho câu hỏi của mình, Nam đã tìm đến nhà Hiếu vào nửa đêm và đứng đợi ở cổng. Anh nhận thấy Hiếu rời khỏi nhà. Đi theo Hiếu một đoạn, Nam đã chặn đường Hiếu hỏi chuyện.

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 11

'Phố trong làng' tập 20: Bị con cháu họ Vũ đến gây sự, Hoài ra tay giải vây giúp Hiếu 12

Anh muốn biết, lý do gì khiến Hiếu thường xuyên ra khỏi nhà vào lúc rạng sáng.

Vậy ai mới chính là hung thủ ăn trộm tiền công đức nhà họ Vũ? Vì sao Hiếu lại có hành tung bí ẩn như vậy, phải chăng anh đang che giấu chuyện gì?

Đón xem Phố trong làng tập 21 được phát sóng lúc 21h ngày 8/12 trên kênh VTV1.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều