#Phim Em Và Trịnh

Samuel An tiết lộ vai diễn của mình không nằm trong kịch bản, được ekip 'Em và Trịnh' chắp bút viết riêng

Giữ vai Ngô Kha - người có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nam diễn viên - ca sĩ Samuel An chia sẻ đây là vai diễn được ekip 'Em và Trịnh' dành riêng cho mình.

08/06/2022 16:31

google_Tiin.vn

'Em Và Trịnh' là bộ phim tiểu sử được lấy cảm hứng từ hành trình tuổi trẻ sôi động, hết mình và đầy lãng mạn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn. Đây là một bộ phim đang gây sốt trong cộng đồng yêu phim nói chung và cả những người đam mê âm nhạc của cố nghệ sĩ nói riêng.

Trong số dàn diễn viên trẻ tham gia dự án phim, Samuel An - nam diễn viên thủ vai Ngô Kha thu hút sự chú ý của khán giả khi lần thứ hai trở lại màn ảnh rộng. Trước đó, dù lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh với 'Thiên thần hộ mệnh', anh đã được đạo diễn Victor Vũ tin tưởng giao phó cho vai nam chính.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Samuel An góp mặt trong dự án điện ảnh Em và Trịnh - Trịnh Công Sơn.

Vai diễn Ngô Kha được đánh giá là nhân vật nổi bật trong Em và Trịnh. Vào đầu thập niên 1970, nhà thơ - thầy giáo Ngô Kha là người bạn thân thiết và người có sức ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Trịnh Công Sơn. Ngô Kha là một thầy giáo, nhà thơ gốc Huế. Ông là một người tài giỏi và là một nghệ sĩ với tâm hồn đẹp, lãng mạn và tình cảm.

Hai lần đóng phim điện ảnh đều là những dự án điện ảnh lớn, Samuel An cho hay mình cực kỳ biết ơn, cảm thấy may mắn và hạnh phúc: 'Biết mình có cơ hội được hóa thân vào một hình tượng nhân vật mới, đồng thời khi nhìn lại cả 2 phim đều là những dự án lớn An cực kỳ biết ơn, cảm thấy may mắn và hạnh phúc. Hai nhân vật ở hai dự án phim đều có màu sắc hoàn toàn riêng biệt, đối lập. Một bên là vai chính diện - người còn lại thuộc phe phản diện. Cả hai cũng khác về thời điểm sống và hoàn cảnh sống. 

Đặc biệt nhất là vai diễn Ngô Kha không phải là vai diễn hư cấu, được tái hiện một nhân vật có thật trong quá khứ khiến cho An có cảm xúc hoàn toàn khác khi tiếp cận một vai diễn như vậy. An cũng rất vui khi hai nhân vật trong 2 phim điện ảnh đầu tiên mình tham gia đều có sức nặng, có câu chuyện và có số phận trong phim'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chia sẻ về động lực lớn nhất tham gia casting 'Em và Trịnh', nam diễn viên cho hay: 'Chính cái tên của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gia tài âm nhạc đồ sộ mà bác để lại cho thế hệ sau là quá đủ để An mong muốn tham gia dự án phim này. An luôn luôn chọn lọc các dự án phim mà mình tham gia nhưng rõ ràng dự án phim về cuộc đời bác Trịnh đã đủ thuyết phục An ngay từ giây phút đầu tiên'.

Người thủ vai Ngô Kha cũng thú thật thời gian đi casting Em và Trịnh cũng là lúc đang chuẩn bị cho dự án 'Thiên thần hộ mệnh'. Khi tham gia casting vai Trịnh, cầm cây đàn guitar và hát, anh bị đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói đùa rằng không thấy giống bác Trịnh tại vì… đô quá. 

Samuel An cũng trải lòng rằng đã vỡ òa khi biết biên kịch và đạo diễn đã nhào nặn một vai diễn mới không nằm trong kịch bản ban đầu cho mình. 'Đi kèm với đó là những áp lực đè nặng bởi vai diễn Ngô Kha không được thông báo casting, mình cũng không thể hình dung nhân vật đó là người như thế nào. Khi biết nhân vật này có mối quan hệ khăng khít và ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bác Trịnh thì thật sự áp lực. 

May mắn trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị cho vai diễn Ngô Kha, An có cơ hội biết được bác là một người gần như hoàn hảo. Thật sự đây là một nhân vật An rất tâm đắc, có thể nói là để đời với bản thân An', nam diễn viên chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Samuel An cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Lih.

Khi được hỏi về tiêu chí tham gia các dự án phim, Samuel chia sẻ mình có quan điểm riêng khi tham gia bất kỳ dự án nào: 'Từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề, tiêu chí lựa chọn các kịch bản phim của An vẫn không thay đổi. Yếu tố nội tâm nhân vật và sự cuốn hút được đặt lên hàng đầu, sau đó đến lượt xem xét xem đạo diễn phim - nhà sản xuất - ekip là ai, đặt ra câu hỏi liệu bộ phim có thể hoàn thiện một cách tốt nhất hay không… mới nhận lời. Bản thân An luôn mong muốn thử thách mình trong những vai diễn khó, đa dạng từ tính cách, ngoại hình lẫn giọng nói'.

Nội dung chú thích ảnh

Samuel An sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính.

Chia sẻ về những kế hoạch trong thời gian tới, Samuel An cho hay mình sẽ xuất hiện trên một bộ phim truyền hình mà anh đã dành hơn 5 tháng ra Hà Nội để ghi hình. Đặc biệt, Samuel An cũng sẽ trở lại với các dự án âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng.

Theo Nguyên Mộc/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều