Siêu phẩm ngôn tình 'ngược luyến' sắp được chuyển thể, Lý Thừa Ngân bị soán ngôi 'đệ nhất tra nam'!

Xét về những 'chiêu trò' hành hạ nữ chính, Lý Thừa Ngân của 'Đông Cung' chỉ xếp 'chiếu dưới' so với Mộ Dung Viêm trong 'Phế Hậu Tướng Quân'!

05/10/2022 09:26

Mới đây, cộng đồng hâm mộ phim Hoa ngữ đã có một phen 'sục sôi' sau khi biết tin tiểu thuyết ngôn tình 'cực phẩm' mang tên Phế Hậu Tướng Quân do tác giả Nhất Độ Quân Hoa chấp bút chính thức được mua bản quyền và chuyển thể thành phim. Suốt nhiều năm liền, Phế Hậu Tướng Quân luôn nằm trong top những tác phẩm 'ngược luyến tàn tâm' cổ trang được yêu thích, những ai say mê ngôn tình đều đọc qua hoặc thuộc nằm lòng nội dung.

Nội dung chú thích ảnh

Bìa sách Phế Hậu Tướng Quân xuất bản tại Việt Nam

Phế Hậu Tướng Quân kể về hành trình tình yêu vô vọng của Tả Thương Lang - cô gái mồ côi cha mẹ, được sói nuôi sống. Năm 14 tuổi, nàng được Mộ Dung Viêm - một trong số những kẻ tham gia vào cuộc đua giành ngai vàng đưa về làm thủ hạ đắc lực.

Với Tả Thương Lang, Mộ Dung Viêm không chỉ là chủ nhân, mà còn là người nàng thầm yêu suốt nhiều năm. Trớ trêu thay, người Mộ Dung Viêm đem lòng thương mến lại là Khương Bích Lan. Tuy vậy, khi lên ngôi Thái tử, hắn vẫn cưới Tả Thương Lang, bởi nàng chính là tay sai đắc lực, thay hắn chinh chiến trên sa trường.

Dẫu đã gả cho người mình yêu nhưng Tả Thương Lang vẫn không hạnh phúc. Hàng ngày, nàng bị hắn sai kiến, uy hiếp, đày đọa. Chẳng những vậy, hắn còn phế bỏ ngôi Hoàng hậu Tả Thương Lang ngay sau thời điểm đăng cơ, tiếp tay cho Khương Bích Lan hành hạ nàng.

Nội dung chú thích ảnh

Bìa sách Phế Hậu Tướng Quân tại Trung Quốc.

Theo bản Phế Hậu Tướng Quân được tác giả viết lại vào năm 2016, Tả Thương Lang dường như đã 'chết tâm', không còn yêu Mộ Dung Viêm nữa. Tỉnh dậy sau cơn bạo bệnh, Mộ Dung Viêm nhận được tin Tả Thương Lang đã qua đời, hắn phế truất Khương Bích Lan rồi ra đi vào một đêm thương nhớ 'cựu' thê tử.

Ngay sau khi thông tin chuyển thể Phế Hậu Tướng Quân thành phim được công bố, không ít khán giả đã nói vui rằng, ngôi vị 'đệ nhất tra nam' của Lý Thừa Ngân sắp bị thay thế. Trong Đông Cung, Lý Thừa Ngân từng làm người xem tức 'lộn ruột' vì hắn là người diệt tộc nhà Tiểu Phong - nữ chính, sát hại ông, sư phụ và gián tiếp đẩy mẹ ruột nàng vào hiểm cảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Lý Thừa Ngân luôn đứng đầu bảng xếp hạng 'Gã đàn ông cổ trang khốn nạn' kể từ khi Đông Cung lên sóng.

Dù 'đồ sát' cả nhà Tiểu Phong, nhưng với nhiều người xem, Lý Thừa Ngân vẫn còn sót lại chút 'ổn áp' vì chưa từng xúc phạm thân thể nàng.

Nội dung chú thích ảnh

Lúc Tiểu Phong trẹo chân, Lý Thừa Ngân cõng nàng về.

Nội dung chú thích ảnh

Chỉ có Lý Thừa Ngân bị Tiểu Phong tát, chưa hề xảy ra chuyện ngược lại.

Lý Thừa Ngân bóc cua cho Tiểu Phong

Còn Mộ Dung Viêm thì khác, hắn vừa xem Tả Thương Lang là thuộc hạ cần phải dạy dỗ nghiêm khắc, vừa lấy nàng làm công cụ phát tiết dục vọng, nhẫn tâm để Khương Bích Lan dùng rắn tra tấn nàng. Hắn cũng là một trong số những lý do khiến nàng sảy thai.

Kéo dài suốt hơn 130 chương truyện là sự lợi dụng của Mộ Dung Viêm lẫn sự dày vò của Khương Bích Lan dành cho Tả Thương Lang, cùng với tình yêu mù quáng, không có lối thoát mà nàng dành cho hắn.

Chắc chắn, với nội dung quá mức 'đớn đau' như thế này, việc mang một Mộ Dung Viêm bước ra từ trang sách là điều không thể. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự tò mò, không biết các biên kịch sẽ chỉnh sửa, giúp người đàn ông họ Mộ này 'giũa lại cái nết' theo hướng nào.

Theo nhiều lời đồn đoán, các cặp đôi: Đường Yên - Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến - Dương Mịch hoặc Tống Uy Long - Cổ Lực Na Trát sẽ gật đầu cho vai chính trong phim.

>> Xem thêm: Đường Yên trở lại với 'trai trẻ' Vương Nhất Bác trong dự án phim mới nhưng lại bị dân mạng 'ném đá' 

>> Xem thêm: Triệu Lộ Tư phủ nhận tham gia đóng phim mới với Ngô Lỗi

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều