#Phim Sinh tử

'Sinh tử' tập 36: Được Việt Anh 'chu cấp' gái đều đặn nên Quốc Đam cũng dễ dãi hơn

Với những lời hứa hẹn như rót mật vào tai, Thông (Doãn Quốc Đam) dễ dàng nghe theo lời của Vũ (Việt Anh).

26/12/2019 17:02

Tiếp nối diễn biến tập trước, tập 36 phim Sinh tử kể tiếp câu chuyện chạy án của Vũ (Việt Anh) sau phi vụ thu mua đất đai ở xã Giang Kim với giá rẻ mạt rồi bán lại với giá trên trời gây ra nhiều bức xúc.

Biết được việc Viện Kiểm sát đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ để điều tra vụ án, Vũ tiếp tục gặp Thông (Doãn Quốc Đam) để xin lời khuyên.

Tại đây, Vũ nói rõ ý đồ sẽ tìm 'hình nhân thế mạng' như cách anh ta từng làm với Hoàng mỏ (Trọng Hùng) trong vụ sập mỏ đá Thanh Lâm, bằng cách đổ hết mọi tội lỗi cho ông Thành - Chủ tịch huyện. Mặc dù cho rằng không đủ bằng chứng nên khó đổ tội cho ông Thành, tuy nhiên với những lời hứa hẹn không để Thông thua thiệt, cũng như việc được Vũ thường xuyên cung cấp gái ngành cho anh ta 'qua đêm' thì vị cảnh sát này bỗng dưng tốt tính và nghe theo sự tính toán của Vũ.

'Theo tôi, đổ hết tội cho ông Thành - Chủ tịch huyện là xong'.

'Theo tôi, đổ hết tội cho ông Thành - Chủ tịch huyện là xong'.

'Sinh tử' tập 36: Được Việt Anh 'chu cấp' gái đều đặn nên Quốc Đam cũng dễ dãi hơn 1

'Đổ là đổ thế nào? Điều tra án là trò đùa của các ông à? Nguyên tắc tố tụng, người ta trọng chứng hơn trọng cung. Mà hiện tại có rất ít chứng cứ buộc tội ông Thành. Tất cả những gì thu thập trong hồ sơ chưa đủ để quyết định khởi tố'.

'Ông nói không sai nhưng chưa sát với thực tiễn. Mà thực tiễn thì luôn thay đổi, ông biết mà. Chỉ cần Thủ trưởng cơ quan điều tra đồng ý, tôi sẽ làm lại hồ sơ'.

'Ông nói không sai nhưng chưa sát với thực tiễn. Mà thực tiễn thì luôn thay đổi, ông biết mà. Chỉ cần Thủ trưởng cơ quan điều tra đồng ý, tôi sẽ làm lại hồ sơ'.

Cứ liên tục được chu cấp gái ngành trong những phi vụ làm ăn thế này bảo sao Thông không nghe theo lời của Vũ.

Cứ liên tục được chu cấp gái ngành trong những phi vụ làm ăn thế này bảo sao Thông không nghe theo lời của Vũ.

Trong một diễn biến khác, cán bộ xã Giang Kim đã gặp một vị doanh nhân cũng là cấp dưới của Vũ và đe doạ rằng sẽ đi tố cáo người đầu xỏ trong vụ việc thu mua đất đai ở xã Giang Kim. Đáp lại, chủ doanh nghiệp này cười khẩy: 'Cứ tố cáo đi ngày ông tra tay vào cùm sắp đến rồi đấy. Về mà lo việc đi mà còn ở đây doạ dẫm vớ vẩn. Tôi mua đất bằng tiền của tôi, tôi và người bán thuận mua vừa bán, không lừa đảo gì cả. Tôi nâng giá miếng đất này thì hạ giá miếng đất khác, ai không xơi được tiền của tôi. Anh xơi bằng tiền đất công, đấy là tội của anh' - Lí lẽ của vị doanh nhân này khiến cán bộ xã Giang Kim không khỏi hoang mang.

'Sinh tử' tập 36: Được Việt Anh 'chu cấp' gái đều đặn nên Quốc Đam cũng dễ dãi hơn 4

Chủ tịch xã bị phía doanh nghiệp bật lại sau khi đe dọa sẽ tố cáo người đầu sỏ.

Chủ tịch xã bị phía doanh nghiệp bật lại sau khi đe dọa sẽ tố cáo người đầu sỏ.

Về phía ông Thanh - Chủ tịch huyện Giang Kim, sau lần làm việc với Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh), cuối cùng ông đã lên làm việc với công an và khẳng định mình bị oan, không tư lợi cá nhân: 'Tôi không nhận bất cứ một thứ gì của Thắng cả. Trong chuyện này tôi oan ức quá'.

 

 

Thông qua sự hợp tác điều tra để lấy lời khai, Tiến Huy (Mạnh Trường) tin rằng người này đang bị oạn.

 

'Sinh tử' tập 36: Được Việt Anh 'chu cấp' gái đều đặn nên Quốc Đam cũng dễ dãi hơn 6

'Sinh tử' tập 36: Được Việt Anh 'chu cấp' gái đều đặn nên Quốc Đam cũng dễ dãi hơn 7

Tiến Huy dành sự tin tưởng cho ông Thành bởi sự thành khẩn khai báo. 

 

Ngoài ra ở trong tập này, ông Thắng - Chủ tịch xã đã tìm tới cửa cô Hiền (Thúy Hà) - Phó Bí thư để xin được đút lót. Tuy nhiên, cô Hiền đã nói thẳng không thể can thiệp, thậm chí còn khuyên ông này làm sai phải bị xử lý và nên khai ra người đứng đằng sau chỉ đạo ngầm.

'Sinh tử' tập 36: Được Việt Anh 'chu cấp' gái đều đặn nên Quốc Đam cũng dễ dãi hơn 8

'Sinh tử' tập 36: Được Việt Anh 'chu cấp' gái đều đặn nên Quốc Đam cũng dễ dãi hơn 9

Liệu rằng với màn tìm hình nhân thế mạng, Vũ và Thông sẽ thực hiện những hành vi đen tối của mình như thế nào để quy hết trách nhiệm cho ông Thành? Đón xem Sinh tử tập 37 phát sóng vào lúc 21g00, ngày 26/12 trên VTV1.

>> Xem thêm: 'Sinh tử' tập 35: Việt Anh lại được Hoàng Dũng tâng lên tận mây xanh, thế mà trước kia bị xua đuổi như con ghẻ

 

Theo Xuân Lê/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều