'Sợi dây hoàng lan' tập 1: Mới mở đầu mà mỹ nhân Baifern đã được thiếu gia cứu

Sợi dây hoàng lan (Sroi Sabunnga) đánh dấu sự tái hợp của Baifern Pimchanok và Nine Naphat sau 'Friendzone'. Lần này, câu chuyện tình trong Sợi dây hoàng lan của cặp đôi ‘Ninefern’ sẽ đi theo hướng nào?

23/03/2022 08:40

Sợi dây hoàng lan (Sroi Sabunnga) là bộ phim tâm lí Thái Lan đan xen những yếu tố lịch sử. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Umarika. Nội dung kể về cuộc sống của Sroi/Ngam (Baifern Pimchanok thủ vai) giữa một triều đại rối ren về chính trị. Cô phải đối mặt với sự nghèo khổ do hậu quả chiến tranh và phải lựa chọn giữa tình yêu và danh vọng.

Nội dung chú thích ảnh

   'Sợi dây hoàng lan' đánh dấu sự tái hợp của Baifern Pimchanok và Nine Naphat sau 'Friendzone'.

Theo đó, mở đầu tập 1 của bộ phim, người xem được biết lí do gia đình quý tộc như Sroi phải sống cuộc sống nghèo khổ. Cha của Sroi bị kết tội phản quốc, đi tù đã 12 năm. Sroi sống cùng anh trai Sala và mẹ và thường xuyên vay nợ nhà Tian – bạn của Sala. 
Tian cùng người ở đi đòi nợ thì nghe tiếng đàn phát ra từ nhà bên, liền đậu thuyền vào xem. Giúp việc của Tian nhận ra đây là nhà con nợ. Tian điềm tĩnh, thậm chí, bịt miệng giúp việc để không gây ồn cho người đánh đàn. Sroi nghe có tiếng người lạ, cô cất đàn, cầm lấy dao và ‘mạnh dạn’ phi thẳng vào hai người. Cô nghĩ họ đi ăn cắp nhưng đã sớm tỉnh ra khi biết anh là con trai ông phú Sen – người cho gia đình cô vay gạo.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tian đi đòi nợ mà tử tế vô cùng. Anh không vội và tình nguyện đợi Sala về. Có chăng Tian muốn kéo dài thời gian ở bên mĩ nhân – em gái bạn. Tuy nhiên, Sroi hứa sẽ trả trước một bao. Cô xuống bếp thấy chỉ còn ít lúa, liền bỏ thêm mấy thanh củi và trao trả cho ‘chủ nợ’.

Sự việc chỉ bị phát hiện khi giúp việc của Tian ngồi lên bao lúa. Tian theo giúp việc lắm chuyện của anh quay lại nhà Sroi nhưng gọi mãi không thấy cô. Tian nhìn thấy sợi dây trên tóc Sroi bị rơi và chiếc dép bị đứt gần đó. Theo đó, Sroi bị ba tên lính bắt đi. Tian đuổi kịp và có màn ‘combat’ cực gắt. Hai anh chị ‘Ninefern’ từ nước sông không phạm nước giếng đến đồng tâm hiệp lực hạ gục những kẻ cầm súng.

Nội dung chú thích ảnh

Sự việc khiến Tian bị ‘tẩn’ không ít và nhận được sự quan tâm của Sroi. Song, gia đình anh lại bị vạ từ chuyện này. Gia đình Tian là thương gia gốc Hoa, vốn không được coi trọng. Vì vậy, họ bị quân lính đến phá và răn đe. ‘Người ở đây đi kiếm chuyện với người của chúng tôi’. Mẹ kế Tian một công đôi việc, sỉ vả anh: ‘Định làm tên côn đồ sao? Gây chuyện với bọn nó là để tranh giành phụ nữ chứ gì?’ và bắt anh đi tìm gạo, nếu không đừng ăn. Ngược lại, bà bao che cho thói ăn chơi của con mình. Mối quan hệ con riêng con chung hứa hẹn còn nhiều 'drama'.

Nội dung chú thích ảnh

Tiếp đó, Sala đến nhà hỏi thăm Tian khi anh đang dọn dẹp đống đổ nát. Anh thay Sroi mang thuốc xức cho Tian. Tiện đang cầm đôi dép trên tay và nhớ ra đôi dép của Sroi bị đứt, Tian nhờ Sala ‘tặng’ đôi dép cho Sroi.

Nội dung chú thích ảnh

Tian và Sala thân nhau như anh em. Tuy nhiên nếu không xem hết những phân cảnh sau, có thể khán giả sẽ nghi ngờ Sala – người vốn có cha là kẻ phản động. Theo đó, Sala đang ở thư viện với Tian liền chào về trước. Tian nghĩ Sala đuổi theo cô bạn Sala ‘crush’, anh đi theo ra. Nhưng không, anh đi đến chỗ đám đông thì thấy Sala vội vã bỏ về và làm rơi xấp giấy tờ. Tian nhặt lên. Anh chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì bị cảnh sát bắt vì tội đã viết ra những bài phản động này. Trong tù, anh được lệnh kiểm tra chữ viết, song anh đã viết giống nét chữ Sala và nhận tội về mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau đó, Tian lại nhận thêm trận đòn của cha và những lời mắng nhiếc của mẹ kế. Dù thế, anh không hối hận. Anh hiểu nếu Sala bị bắt, gia đình cậu sẽ thêm nhiều rắc rối. Anh bàn với Sala, cách duy nhất để thoát khỏi sự coi thường cho cả anh và Sala là cố gắng đứng đầu kỳ thi để giành học bổng đi nước ngoài. ‘Chúng ta hãy cùng nhau thay đổi vận mệnh’ – Tian nói.

Nội dung chú thích ảnh

Sala không phải người không biết điều. Anh nhận mình nợ Tian quá nhiều. Anh sòng phẳng, hứa ‘tiền mượn thì nhất định phải trả’. Sroi thì ngược lại, nếu được Tian xóa nợ, ngại gì không nhận. Cô đổi bánh phồng tôm để lấy được tờ giấy nợ. 

Nội dung chú thích ảnh

Kết thúc tập 1 Sợi dây hoàng lan với hồ sơ các nhân vật được xác định. Tian mất mẹ, sống với cha, mẹ kế và con chung của họ. Sroi xinh đẹp, nhanh nhẹn nhưng nghèo khổ, sống cùng Sala và mẹ. Sroi có được đoàn tụ cùng cha và hạnh phúc bên gia đình? Tian và Sala có đạt được ước nguyện du học?

Mời khán giả đón xem tập tiếp theo của Sợi dây hoàng lan trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 để xem thêm những diễn biến thú vị! 

Theo TrangNguyen/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều