'Sợi dây hoàng lan' tập 4: Ngam (Baifern Pimchanok thủ vai) từ bỏ mẹ và ‘anh trai mưa’, trở thành con tốt trên bàn cờ của Saeng Chan

Lần đầu tiên vào nơi ‘chanh sả’, Ngam vẫn còn ‘hơi quê’. Bà quản gia lo lắng Saeng Chan sẽ mất mặt vì cô. Song đã cùng hội cùng thuyền, Saeng Chan quyết ‘nâng cấp’ Ngam trong tập 4 Sợi dây hoàng lan.

10/04/2022 14:49

Cuối tập 3 Sợi dây hoàng lan, Tian giúp Sroi/ Ngam đưa Koson đến viện sau khi bị đánh. Tập 4 của bộ phim là dấu chấm hết một cuộc đời và là cơ hội mở ra cuộc đời mới.

Theo đó, ông Koson đã không qua khỏi. Gia đình Ngam liên tiếp đón điều buồn, chỉ còn cô và mẹ. Tian động viên cô còn có anh. Anh đã hứa trở thành anh trai của cô, sẽ lo cho cô đi học để có cuộc sống tốt đẹp. Lí do anh tốt với Ngam là bởi từ khi sinh ra anh chưa từng có giá trị với ai. Nếu được chọn nơi sinh ra, anh muốn Ngam và mẹ cô trở thành gia đình của anh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Về gia đình Tian, ông Seng tức giận vì Champa mang bụng bầu đến bắt đền cha mẹ A Hua. Cùng lúc đó, A Ma – bạn thân của ông Seng đến thăm. Ông Ma vui mừng khi biết Sia được Tian – con trai bạn thân mình cứu. Ông đến thăm bạn là chuyện phụ, chuyện chính là nhắc lại lời hứa ngày trước.

Theo đó, hai bên ước nguyện trở thành thông gia. A Ma có một người con gái tên Botan và muốn kết duyên cho Tian. Ông Seng vui mừng nhưng bà vợ lại nổi máu tranh giành ‘con dâu’ cho A Hua. Tian không thích sự áp đặt này. Anh muốn lo được cho bản thân trước khi lập gia đình. Nhưng ông Seng vẫn bắt anh ngày mai cùng ông qua chào hỏi ông Ma.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, Tian trốn nhiệm vụ bằng cách bỏ đi buôn từ sáng. Ông Seng tức giận đi tìm anh thì gặp Ngam. Không gặp Tian, cô mang tiền nợ cho ông Seng cầm giúp. Rằng dù nhà cô nghèo nhưng vẫn sẽ trả đủ, mong ông đừng trách Tian. Sự lịch sự của cô khiến ông Seng thay đổi ánh nhìn. Cũng tại đây, mẹ kế Tian thông báo Tian đã tránh xa cô để chuẩn bị kết hôn, đừng đeo bám anh nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Những người quan trọng dần rời bỏ Ngam đi. Vì lí do đó, cô đã nắm bắt cơ hội khi được bà Saeng Chan ngỏ ý đưa vào điện. Cô thực hiện ý nguyện của cha, đồng thời muốn lấy lại danh tiếng cho dòng họ. Mẹ Ngam không muốn cô tiếp tục tranh đấu. Bà nhờ Tian khuyên đến khuyên Ngam nhưng không được.

Tại đây, đến gặp Ngam, Tian còn gặp Kaew – ‘crush’ của Sala ngày trước. Nhìn ánh mắt Kaew, có vẻ cô thích Tian. Liệu Kaew và Ngam có cùng chung một người yêu?

Nội dung chú thích ảnh

Về phía Ngam, cô được người hầu của Saeng Chan giới thiệu chung một lượt về cung điện. Rằng, Hoàng tử có ba Vương phi. Saeng Chan không được ở điện lớn vì mang danh kẻ phản loạn song bà là người Điện hạ ân sủng nhất.

Lần đầu tiên vào nơi ‘chanh sả’, Ngam vẫn còn ‘hơi quê’. Bà quản gia lo lắng Saeng Chan sẽ mất mặt vì cô. Song đã cùng hội cùng thuyền, Saeng Chan quyết ‘nâng cấp’ Ngam. Bà đưa Ngam đến chào hỏi phu nhân Pikum. Theo lời bác, Ngam mang tấm vải mẹ cô dệt tặng bà Pikum. Bà nhìn ra ngọn lửa trong mắt Ngam – đối thủ đáng gờm cho ba mẹ con bà. Riêng Kaew, cô tò mò muốn biết Ngam là người thế nào. Bà Pikum vốn không ưa Saeng Chan, càng gây khó dễ cho Ngam. Chưa gì đã bắt Ngam quỳ lạy và ‘dằn mặt’ về quy tắc lễ nghĩa.

Nội dung chú thích ảnh

Saeng Chan tức không kém. Bà quyết định nhờ phu nhân Phuang dạy dỗ Ngam. Phuang là vợ út của Điện hạ, cô trông coi việc nội trợ. Vì vậy, cô hiểu rõ nhất phép tắc trong cung. Thực chất, Saeng Chan đã tính trước một bước. Bà muốn có sự giúp sức của Phuang để Ngam trở thành phu nhân, khi đó sẽ trêu tức được Pikum. Nếu Ngam được Điện hạ ân sủng thì tài sản sẽ không còn của riêng Pikum nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Ở diễn biến khác, Ngam đồng ý theo làm nội trợ nhưng không biết nấu món gì. Cô xin đi hái hoa để làm cơm hấp nhưng hái không đúng loại hoa. Kết quả, số hoa của Ngam chỉ dùng để làm nước rửa tay. Phuang cho biết điều này khi Saeng Chan nói tốt về những món Ngam làm. Sự việc khiến mẹ con Pikum có cơ hội chế giễu ‘team'’ Saeng Chan.

Nội dung chú thích ảnh

Kết thúc tập 4 Sợi dây hoàng lan với những nhiều tình tiết ‘cung đấu’. Có vẻ Phuang ít nói nhưng cũng không ủng hộ sự lộ liễu của Saeng Chan. Liệu Ngam còn phải chịu phận tôi tớ đến lúc nào? Tian sẽ kết duyên cùng Botan? Mời khán giả đón xem tập tiếp theo của Sợi dây hoàng lan trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 để xem thêm những diễn biến thú vị! 

Theo TrangNguyen/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều