#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

'Squid Game' là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Gotham

'Squid Game' đã chiến thắng hạng mục Series phim dài đột phá tại Lễ trao giải Gotham Independent Film Awards 2021.

30/11/2021 19:02

Ngày 30/11, tờ Sport Chosun đưa tin, bộ phim Squid Game đã giành chiến thắng hạng mục series phim dài đột phá tại lễ trao giải Gotham được diễn ra tại Mỹ.

Để được xướng tên là người chiến thắng hạng mục này, Squid Game đã vượt qua loạt đề cử tầm cỡ khác như The Underground Railroad của Amazon Studio, The Good Lord Bird It's A Sin của Showtime, Small Axe của Amazon Studio và The White Lotus của HBO Max. 

'Squid Game' là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Gotham 0

'Squid Game' là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Gotham 1

Phát biểu nhận giải thưởng, Kim Ji Yeon - giám đốc điều hành của Cyron Picture, nhà sản xuất Squid Game cho biết: 'Kể từ khi bộ phim phát hành vào 17/9, có rất nhiều điều kỳ diệu đã xảy ra, nó nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khắp nơi trên thế giới. Tôi không nghĩ rằng mình có thể cảm ơn các bạn nhiều hơn thế này, nhưng tôi muốn gửi những lời cảm ơn tốt nhất có thể đến những người hâm mộ của 'Squid Game' trên toàn thế giới'.

'Squid Game' là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Gotham 2

Trong khi đó, đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ: 'Tôi lần đầu viết kịch bản của bộ phim vào năm 2009, cách đây 12 năm, lúc đó không ai thích nó cả, còn coi nó là viển vông, nhưng giờ đây nó đã trở thành bộ phim số 1 thế giới, có được rất nhiều sự yêu mến từ các bạn'

'Squid Game' là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được giải thưởng Gotham 3

Trước đó, Lee Jung Jae cũng được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất nhưng đã không dành được giải thưởng này. 

Gotham Awards là lễ trao giải được tài trợ bởi Dự án Nhà làm phim Độc lập (IFP) - tổ chức hỗ trợ phim độc lập lớn nhất nước Mỹ. Gotham có ý nghĩa quan trọng khi là lễ trao giải mở đầu cho loạt giải thưởng phim ảnh lớn tại nước Mỹ. Những phim chiến thắng tại Gotham là cơ sở đề dự đoán kết quả của các giải thưởng lớn như Oscars, Emmys.

Theo Kiwi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều