#Phim Squid Game (Trò chơi con mực)

Squid Game - ứng cử viên lớn trong mùa giải thưởng cuối năm của Mỹ

'Squid Game' có thể trở thành bộ phim truyền hình do Hàn Quốc sản xuất đầu tiên giành được cúp tại các lễ trao giải danh giá cuối năm nay của Mỹ.

13/11/2021 07:30

Lee Jung-jae, Jung Hoyeon, Hwang Dong-hyuk và Park Hae Soo tham dự một sự kiện đặc biệt cho bộ phim truyền hình Squid Game tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 11. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

Lee Jung-jae, Jung Hoyeon, Hwang Dong-hyuk và Park Hae Soo tham dự một sự kiện đặc biệt cho bộ phim truyền hình Squid Game tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 11. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

Bắt đầu từ cuối mùa thu, cuộc đua của các chương trình truyền hình và phim hay trong năm của ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ bắt đầu tăng nhiệt với việc hướng đến giải Emmys và Oscars vào năm tới.

Trong hai năm qua, mùa giải thưởng Mỹ thu hút sự chú ý của người dân Hàn Quốc chưa từng có khi 'Parasite' của Bong Joon-ho càn quét các liên hoan phim mùa thu và cuối cùng là chiến thắng rực rỡ tại Lễ trao giải Oscar. Và năm qua, việc diễn viên kỳ cựu Youn Yuh-jung của 'Minari' đã mang về nhà giải Oscar diễn xuất đầu tiên càng khiến người Hàn Quốc quan tâm hơn đến mùa giải thưởng của Mỹ.

Năm nay, 'Squid Game' bản gốc tiếng Hàn của Netflix sẽ là người chơi tiếp theo nhận được sự chú ý lớn không chỉ từ Hàn Quốc mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Tháng trước, ban tổ chức lễ trao giải Gotham 2021 đã đề cử bộ phim truyền hình gốc của Netflix bằng tiếng Hàn 'Squid Game' cho hai hạng mục - Phim đột phá (định dạng dài hơn 40 phút) và Diễn xuất xuất sắc trong một loạt phim mới cho vai chính Lee Jung-jae .

Kể từ đó, các phương tiện truyền thông của Hoa Kỳ đã tăng tỷ lệ cược dành cho 'Squid Game' tại các giải thưởng có tên tuổi lớn, bao gồm SAG Awards.

Theo Gold Derby, một trang web dự đoán giải thưởng của Mỹ, 'Squid Game' đã được đưa vào danh sách 5 ứng cử viên hàng đầu cho giải tổng hợp phim truyền hình SAG Awards, cùng với bộ phim 'Succession' của HBO, bộ phim truyền hình 'The Morning Show' của Apple TV +, 'The Handmaid's Tale' của Hulu và 'Pose' của FX. Danh sách đề cử của SAG Awards sẽ được công bố vào ngày 12/1, với lễ trao giải được ấn định vào ngày 27/2.

IndieWire cũng dự đoán bộ phim truyền hình Hàn Quốc sẽ có được một suất tham dự Giải thưởng Nhà sản xuất Hoa Kỳ (PGA) và Giải thưởng Sự lựa chọn của các nhà phê bình, thêm vào đó Netflix đã xác nhận bộ phim sẽ cạnh tranh trong các hạng mục Phim truyền hình, không phải Series giới hạn, tại các lễ trao giải sắp tới, bao gồm cả giải Emmys của năm. Trong bối cảnh đó, gã khổng lồ phát trực tuyến của Hoa Kỳ đang tiến nhanh để đáp ứng kỳ vọng của toàn ngành đối với hiệu ứng toàn cầu mà 'Squid Game' mang lại.

Netflix đã tổ chức một sự kiện đặc biệt để chiếu loạt phim cho những người trong ngành ở Hollywood vào thứ Hai, cùng với sự tham gia của đạo diễn Hwang và các diễn viên Lee Jung-jae, Park Hae-soo và Jung Ho-yeon. Trên thảm đỏ của sự kiện, đạo diễn Hwang đã xác nhận loạt phim nổi tiếng sẽ trở lại trong mùa thứ hai.

Cuộc đua của 'Squid Game' sẽ bắt đầu với Lễ trao giải Gotham vào ngày 29/11. 

Theo A (Theo Korea Times)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều