Tập 2 'Phượng Khấu': Nội dung drama nhưng dựng phim mắc đầy lỗi kĩ thuật, lộ cả phông nền xanh!
Dù có nội dung cuốn hút, nhưng nếu tiếp tục cẩu thả như thế này, series cung đấu đầu tiên của Việt Nam khó có thể giữ chân người xem.
13/03/2020 08:05

Series cung đấu dài tập thuần Việt Phượng Khấu, nói về những tranh đấu trong hậu cung nhà vua Thiệu Trị triều Nguyễn vừa ra mắt tập 2 . Bước sang tập mới này, phong ba đã nổi lên khi Hiền Phi Ngô Thị (NSƯT Minh Trang) - ái thiếp của tiên đế quyết tâm giành lấy ngôi vị thái phi, ở lại hoàng cung mặc cho sự phản đối của Nhân Tuyên Thái Hoàng Thái Hậu (NSƯT Lê Thiện).
Hiền Phi Ngô Thị (NSƯT Minh Trang)
Nhân Tuyên Thái Hoàng Thái Hậu (NSƯT Lê Thiện).
Cụ thể, sau khi Minh Mạng băng hà, di chiếu đã phong cho hoàng tử Miên Tông kế vị, trở thành vua Thiệu Trị. Phi Hiền - vị phi tần được Minh Mạng sủng ái nhất, cùng con trai là Phú Bình công Miên Áo bỗng chốc trở thành kẻ 'tay trắng'. Chưa hết, thái hoàng thái hậu - mẹ của Minh Mạng vốn đã không ưa gì Phi Hiền, nay lại càng gấp rút muốn tống khứ con dâu khỏi nội cung.
Tin chắc rằng di chiếu của Minh Mạng đã bị sửa đổi, và Miên Áo mới là người lẽ ra nên kế vị, Phi Hiền quyết tâm giành lại quyền lực về tay mình. Bà hết phái con trai vận động hành lang các đại thần trong triều, lại lo lót tay trong để trả tự do cho Thục tần Diệp Bửu - phi tần từng bị thái hoàng thái hậu hãm hại, giáng xuống làm tiệp dư và nhốt vào lãnh cung. Mục đích của phi Hiền là thay vì đưa con lên ngôi, bà sẽ leo lên chức hoàng thái phi, nắm quyền trong hậu cung, trực tiếp đối địch với thái hoàng thái hậu.
Cuộc tranh luận lên đến cao trào khi phi Hiền tìm ra bộ triều phục hoàng hậu mà tiên đế bí mật may cho bà, chứng tỏ rõ ý định phong bà làm trung cung hoàng hậu. Nếu điều này được chứng minh là thật, việc Thiệu Trị phong bà thành hoàng thái phi là điều bắt buộc, không thể chối cãi. Nhưng dù sao, mẹ con phi Hiền vẫn thiếu một đạo di chiếu quan trọng nhất của Minh Mạng, nên chưa thể chứng minh vững chắc điều mình nói là đúng.
Nhìn chung, tập 2 của Phượng Khấu vẫn mang tình tiết gay cấn, đặc chất cung đấu và không làm người xem thất vọng. Sự cạnh tranh âm ỉ giữa hai cực trong hậu cung - thái hoàng thái hậu và phi Hiền giống như một màn 'khởi động' cho khán giả. Nếu tân đế lên ngôi rồi mà đời trước còn phong ba bão táp thế này, thì đến đời của các phi tần hiện tại, gió tanh mưa máu còn khủng khiếp đến mức nào nữa? Đáng tiếc rằng, cốt truyện hấp dẫn của phim lại đi kèm với hàng loạt lỗi kĩ thuật rất lớn, khiến Phượng Khấu trong mắt khán giả không thực sự vẹn toàn.
Lỗi kĩ thuật nghiêm trọng nhất, khó chấp nhận nhất ở tập phim này chính là việc xử lý kĩ xảo bất cẩn. Cụ thể là ở khoảng 37:53, khi một viên đại thần đang tấu trình lên Thiệu Trị. Lúc này, phía sau viên đại thần được lồng kĩ xảo để xuất hiện hình ảnh cung điện và sân tẩm cung. Thế nhưng, người dựng phim đã sai sót không để kĩ xảo kéo dài đến hết cảnh, khiến cho trong một giây ngắn ngủi, người xem thấy rõ được phông nền xanh đằng sau diễn viên.
Bên cạnh đó, trong suốt 2 tập đầu Phượng Khấu, những người tinh mắt có thể nhận thấy nhiều lỗi lặt vặt khác. Chẳng hạn như những cảnh quay từ gần tới xa, hay từ xa tới gần phần lớn đều bị giật, khung hình thay đổi thất thường…
Nền điện ảnh Việt Nam vẫn còn khá non trẻ nếu so sánh với những 'ông lớn' khác trên thế giới. Vậy nên để có được một tác phẩm được đầu tư chỉn chu về kịch bản, diễn xuất, trang phục… như Phượng Khấu là điều rất đáng khích lệ. Việc thiếu trường quay, hay tuổi tác dàn diễn viên chính lớn hơn tuổi thật nhân vật… tất cả khán giả đều sẵn lòng bỏ qua. Vậy nhưng, việc thiếu trau chuốt ở khâu hậu kì, kĩ xảo như trên thì hoàn toàn là do bất cẩn, không hề nằm ngoài khả năng của đoàn làm phim. Nếu tình trạng này tiếp diễn ở các tập sau, người xem sẽ ngày càng khó chịu vì những 'hạt sạn' này, khó lòng thấm hết được một tác phẩm đầy hứa hẹn như 'Phượng Khấu'.
Link báo gốc:
Copy link
https://saostar.vn/dien-anh/phim-chieu-rap/tap-2-phuong-khau-noi-dung-drama-nhung-lo-ca-phong-nen-xanh-7144207.html
-
1Phim tài liệu 'Giữa vòng vây quân thù': Bộ phim cảm động về nhà tình báo Phạm Ngọc Thảo
-
2Những khúc tráng ca từ sức mạnh tập thể
-
3Người cựu chiến binh đi xe máy hơn ngàn km xem 'concert quốc gia'
-
4Phim tài liệu 'Những người hát bè trầm': Bản anh hùng ca thầm lặng của lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật trong kháng chiến
-
5'Shin cậu bé bút chì: Bí ẩn! Học viện hoa lệ Tenkasu' – Món quà đặc biệt cho khán giả dịp lễ
-
6Đảng trong mùa xuân đại thắng – Bản hùng ca vang vọng giữa tháng Tư lịch sử
-
7Lý Hiện - Lưu Diệc Phi giành giải Nam - Nữ diễn viên chính của năm
-
8Hòa Minzy duyên dáng trong chương trình 'Mùa Xuân thống nhất'
-
9Lộ diện đối thủ của Xa Thi Mạn trong 'Nữ hoàng tin tức 2'
-
10Vương Nhất Bác gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc
-
11Victor Vũ - Phan Mạnh Quỳnh: 'Cặp đôi vàng' của nhạc phim Việt tái xuất
-
12Người phụ nữ 78 tuổi rong ruổi trên chiếc xe 'độ' đi vẽ mẹ Việt Nam anh hùng
-
1350 nghệ sĩ tham gia MV 'Con đường ta chọn'
- Việt Nam sẽ đăng cai một bảng đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2026
- CLB CAHN ngược dòng vào chung kết Giải Vô địch CLB Đông Nam Á
- 2 nhóm thiếu niên hẹn đua xe trái phép dịp lễ
- Khởi tố tài xế gây tai nạn làm 2 người tử vong
- Tạm giữ hình sự người điều khiển xe 3 gác tự chế khiến 2 người thương vong
- Tác hại của căng thẳng nguy hiểm hơn bạn nghĩ
- Mẹ kế bỏ quên trong ô tô, bé trai 3 tuổi tử vong
- Nhóm nam, nữ thanh niên mang hung khí ra đường đánh nhau
- Tài xế vi phạm nồng độ cồn rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn chết người
- Bí ẩn 'đeo bám' Trung Quốc suốt nhiều năm, chuyên gia điên đầu giải mã
- Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
- Ghé thăm đất nước 'ngập' trong vàng nhưng dân đói quanh năm
- Học sinh, sinh viên tham gia 'concert quốc gia' theo phong cách riêng
- Vụ bắn người rồi tự sát: Nghi phạm từng khiếu nại 5 nội dung vụ tai nạn liên quan con gái
- CSGT phát nước suối, bánh cho người dân trên đường về quê nghỉ lễ
- Xe bồn và xe máy va chạm, 1 thanh niên tử vong tại chỗ
- Ảnh hiếm thành phố Leningrad vào mùa đông hàng chục năm trước
- Dừng phiên đấu giá 60 lô đất ở Hưng Yên
- Người phụ nữ 78 tuổi rong ruổi trên chiếc xe 'độ' đi vẽ mẹ Việt Nam anh hùng
- 50 nghệ sĩ tham gia MV 'Con đường ta chọn'
- Phát hiện nhiều vi phạm tại Phòng khám Đa khoa An Đông
- Trường ĐH Hùng Vương TP HCM công bố 4 phương thức xét tuyển
- Hoạt động không phép, Chủ hộ kinh doanh Athena bị xử phạt
- Tài xế ô tô bán tải dùng gậy bóng chày đánh người sau va chạm giao thông
- Kim Soo Hyun và công ty quản lý đệ đơn kiện bổ sung đối với YouTuber người Hàn Quốc
- Công ty TNHH Y khoa Hoàng Anh Dũng bị xử phạt 75 triệu đồng
- Con trai 17 tuổi nghi sát hại mẹ ở Thanh Hóa khai gì?
- Ô tô, xe máy xếp hàng dài cả cây số chờ qua phà đi Cát Bà
- Tối 30-4, TP HCM cấm hơn 20 tuyến đường trung tâm
- Vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người rồi tự sát: Người mẹ nói gì?
- Thông tin mới vụ phụ huynh xông vào trường đánh tới tấp cô giáo, bắt đứng dưới mưa
- Phát hiện loài vật quý hiếm lần đầu xuất hiện tại Fansipan
- Nam ca sĩ tuổi 52 tái hôn với tình trẻ
- Cận cảnh 12 khối diễu hành tại Đại lễ 30-4
- Bắt 13 thanh niên chuyên 'hack' Facebook để bán kiếm lời hơn 22 tỷ đồng
- Djokovic rút lui khỏi Rome Masters sau chuỗi phong độ tệ hại
- Hỗ trợ bé trai 5 tuổi đạp xe đi lạc về với gia đình
- Bộ VH-TT-DL yêu cầu rà soát gỡ bỏ quảng cáo 'sữa giả'
- Công an theo dõi mạng xã hội, hoá trang khi tuần tra để chặn đua xe
- Đại lễ 30-4: Những khoảnh khắc xúc động
- Bắt người con trai nghi sát hại mẹ đẻ
- Hàng nghìn du khách về thăm quê Bác trong ngày thống nhất non sông
- 2 hành động 'đốn tim' trong Đại lễ vừa diễn ra
- Tử vi 12 cung hoàng đạo 1/5/2025: Nhân Mã chớ tham lam
- Mục sở thị chú chim bồ câu hơn 40 tỷ có vệ sĩ riêng
- Long An: Công ty Ngân Hồng Phát thi công cầu kênh T8 số 3
- Bí thư Tỉnh ủy Bình Định: Trụ sở xã mới phải gần dân nhất, chứ không phải to nhất!
- Hương Giang - Phú Cường hòa vào không khí đại lễ 30/4 từ xa
- Nam thanh niên ở Quảng Nam cướp giật 22 tờ vé số
- Ngỡ ngàng nhà phố mang cả thiên nhiên vào bên trong