Bí mật ẩn giấu suốt 18 mùa Táo Quân: Xuân Bắc từng 'dọa dẫm' đạo diễn, các Táo chỉ được trả cát-xê 'bèo'

Một chương trình lớn và chất lượng như 'Gặp nhau cuối năm thì cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật không phải ai cũng biết.

29/01/2022 19:02

Gặp nhau cuối năm hay còn gọi là Táo quân đã đi qua 18 mùa và trở thành người 'bạn tâm giao' không thể thiếu của khán giả Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về. Táo quân tái hiện lại buổi chầu mà các Táo lên thiên đình bẩm báo với Ngọc Hoàng những vấn đề nhức nhối đã xảy ra trong năm vừa qua ở dưới hạ giới. Chương trình quy tụ dàn diễn viên hài nổi tiếng, tuy nhiên những câu chuyện phía sau hậu trường lại khiến nhiều người phải 'ngã ngửa'.

Xuân Bắc từng muốn nhận vai Thiên Lôi

Xuân Bắc là nghệ sĩ đã gắn bó với Táo quân suốt 18 năm qua. Từ tập đầu xuất hiện, nam danh hài đã thể hiện một Nam Tào thông minh, hài hước, là cánh tay phải đắc lực của Ngọc Hoàng và luôn tung ra những cú 'đi vào lòng người' khiến các Táo phải e sợ. Ấy vậy mà, Xuân Bắc đã tiết lộ rằng bản thân từng rất muốn đóng vai Thiên Lôi, đến mức mà nam danh hài vừa tung chiêu 'dọa dẫm' nhưng cũng vừa 'nịnh' đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Tuy vậy, vì sự kiên định của đạo diễn mà Xuân Bắc vẫn đảm nhận vị trí Nam Tào của Táo quân.

Nội dung chú thích ảnh

'Nam Tào' Xuân Bắc - cánh tay phải đắc lực của Ngọc Hoàng

Dù không được giao vai Thiên Lôi như mong muốn, nhưng là một người nghệ sĩ, Xuân Bắc vẫn luôn cố gắng hết sức mình để thể hiện một hình ảnh Nam Tào tốt nhất. Hơn thế nữa, nam danh hài còn rất nhiều lần 'tình báo' cho đạo diễn những vấn đề nóng bỏng để đưa vào kịch bản của chương trình.

Nội dung chú thích ảnh

Dù không được trao cho vai Thiên Lôi hằng mong muốn nhưng Xuân Bắc vẫn cố gắng hết mình để thể hiện Nam Tào

Tại sao Xuân Hinh không tham gia Táo quân?

Xuân Hinh là nghệ sĩ được mệnh danh là 'Vua hài đất Bắc' nên nhiều khán giả cứ ngỡ rằng anh sẽ tham gia Táo quân. Tuy vậy, do thời điểm cuối năm là khoảng thời gian Xuân Hinh vô cùng bận rộn, anh phải đi diễn ở rất nhiều nơi, nay đây mai đó nên nếu tham gia vào Táo quân thì 'Vua hài đất Bắc' sẽ khó để đảm bảo được lịch trình luyện tập cho một chương trình chất lượng như vậy. Chính vì thế mà Xuân Hinh dù muốn tham gia Táo quân nhưng cũng đành phải từ chối.

Nội dung chú thích ảnh

Khán giả mong muốn Xuân Hinh xuất hiện trong Táo quân

Các nghệ sĩ khi tham gia Táo quân chỉ nhận được mức cát-xê 'bèo'

Là một lớn với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hài đình đám, nên mức cát-xê mà chương trình trả cho các nghệ sĩ là điều mà nhiều khán giả thắc mắc. Có thông tin cho rằng mức cát-xê của Táo quân là thấp hơn nhiều so với các chương trình hài Tết.

Nội dung chú thích ảnh

Khán giả thắc mắc mức cát-xê của các nghệ sĩ đình đám khi tham gia Táo quân

Xuân Bắc từng tiết lộ rằng anh tham gia Táo quân không phải vì cát-xê hay Vân Dung cũng chia sẻ rằng các Táo được 5 triệu đồng, còn nếu phải ghi hình trong hai ngày thì sẽ nhận được gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Như vậy, các nghệ sĩ tham gia Táo quân sẽ được trả khoảng 7-10 triệu, thấp hơn nhiều so với mức 50-80 triệu khi tham gia phim hoặc chương trình hài Tết khác.

Nội dung chú thích ảnh

Xuân Bắc và Vân Dung tiết lộ về mức cát-xê của Táo quân

Kịch bản phải chỉnh sửa nhiều lần vì sức ép từ nhiều phía

Táo quân vốn là một chương trình điểm lại cho khán giả những vấn đề gây xôn xao dư luận trong năm. Chính vì thế mà chương trình động chạm đến nhiều phía, khiến họ phải tạo ra sức ép để sửa lại kịch bản. Đây cũng là điều mà nhiều khán giả dự đoán được.

Nội dung chú thích ảnh

Táo quân phải chịu sức ép đến từ nhiều phía

Đạo diễn Khải Hưng còn tiết lộ rằng mỗi khi VFC bắt đầu thực hiện chương trình là sẽ nhận được các cuộc điện thoại để dò hỏi xem chương trình năm nay có nhắc gì đến ngành họ hay không. Đạo diễn còn bật mí rằng anh và ê-kíp từng bị giám đốc bắt sửa rất nhiều chi tiết vào chiều 30 Tết. Lúc này, đạo diễn còn chỉ có thể gọi một nhân viên kỹ thuật đến để sửa lại chương trình bởi lúc này mọi người đã tan làm về hết.

Theo Ngọc/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều