Thế thân Triệu Lệ Dĩnh 'lội ngược dòng' trở thành ngôi sao, mới được giao vai quan trọng trong 'Thương Lan Quyết'

Từng là diễn viên đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh nhưng sự làm việc chăm chỉ, nghiêm túc đã giúp Lý Nhất Đồng tỏa sáng thành ngôi sao được nhiều đạo diễn săn đón.

10/08/2022 07:42

Mọi người đã quá quen thuộc khi nhắc đến Triệu Lệ Dĩnh. Triệu Lệ Dĩnh đã mang đến cho khán giả nhiều bộ phim truyền hình xuất sắc, được mọi người công nhận là 'nữ hoàng rating' và nữ diễn viên được nhiều khán giả yêu thích. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hiện tại màn ảnh Hoa ngữ có một nữ ngôi sao đã từng là thế thân cho Triệu Lệ Dĩnh.

Triệu Lệ Dĩnh gặt hái nhiều thành công trên con đường diễn xuất

Triệu Lệ Dĩnh có được như ngày hôm nay là điều không dễ dàng, cô có xuất phát điểm không cao, không có 'bệ đỡ' lớn. Vậy nên thành quả ngày hôm nay của nữ diễn viên là do cô đã kiên trì bền bỉ, nỗ lực trong nhiều năm.

Tuy nhiên, góp phần tạo nên một minh tinh Triệu Lệ Dĩnh chói sáng trước màn ảnh còn có những diễn viên đóng thế. Việc sử dụng diễn viên đóng thế rất phổ biến trong giới phim ảnh. Điều này đảm bảo an toàn cho diễn viên trong những cảnh nguy hiểm hoặc tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn, như về hình thể của nhân vật, hoặc trong những phân cảnh đòi hỏi chuyên môn cao.

Triệu Lệ Dĩnh cũng có một diễn viên thế thân như vậy. Và với tài năng và sự nỗ lực của bản thân, hiện tại cô ấy đã vươn lên hàng sao trong Cbiz. Cô gái ấy là Lý Nhất Đồng

Lý Nhất Đồng từng là diễn viên đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh

Bây giờ mọi người đều quen thuộc với diễn viên Lý Nhất Đồng. Cô ấy đã trở thành diễn viên được nhiều đạo diễn săn đón, tài nguyên phim ảnh của cô ấy rất tốt.

Lý Nhất Đồng theo học múa từ nhỏ như một sở thích, nhưng với năng khiếu của bản thân, cô đã nghiêm túc theo môn nghệ thuật đòi hỏi kỹ năng cao này khi thi đỗ vào Học viện múa Bắc Kinh - ngôi trường dành cho những người thực sự tài năng.

Sau khi tốt nghiệp, Lý Nhất Đồng định hướng theo nghiệp múa nhưng cơ duyên đã đưa cô đến nghiệp diễn trong một lần giúp một người bạn quay cảnh phim ngắn.

Một sự tình cờ ngẫu nhiên, Lý Nhất Đồng tham gia vào buổi casting 'Half Demon Allure' và được nhận vai nhỏ. Nữ diễn viên chính thức bước chân vào showbiz từ đó.

Lý Nhất Đồng và Triệu Lệ Dĩnh đều rất xinh đẹp

Khởi điểm là diễn viên múa, Lý Nhất Đồng không có chuyên môn diễn xuất nên kỹ năng diễn chưa cao. Nữ diễn viên chỉ đóng những vai nhỏ hoặc thế thân cho các ngôi sao, trong đó có Triệu Lệ Dĩnh. Lý Nhất Đồng không chỉ có khuôn mặt gần giống diễn viên họ Triệu, mà dáng người còn rất giống với nữ chính 'Sở Kiều truyện'.

Thêm vào đó, Lý Nhất Đồng rất yêu mến Triệu Lệ Dĩnh nên cô đã đi casting thế thân cho Triệu Lệ Dĩnh. Dần dần, Lý Nhất Đồng được Vu Chính để ý vì nhân cách tốt, ngoại hình xinh đẹp và sự nỗ lực trong công việc.

Từ đó, nữ diễn viên được Vu Chính nâng đỡ và giao cho nhiều tài nguyên tốt. Khi Triệu Lệ Dĩnh tạm ngưng công việc để kết hôn và sinh con, Lý Nhất Đồng có nhiều cơ hội để thể hiện mình hơn.

Lý Nhất Đồng được Vu Chính nâng đỡ, giao cho nhiều vai diễn.

Phải từ khi thủ vai Hoàng Dung trong Tân Anh Hùng Xạ Điêu, Lý Nhất Đồng mới vụt lên đứng vào hàng sao. Kể từ đó, cô liên tục được các đạo diễn và nhà sản xuất săn đón, hợp tác với nhiều diễn viên gạo cội và các nam diễn viên nổi tiếng như Đặng Luân, Dương Dương, Hứa Khải, Lý Hiện, La Tấn… Vì vậy mà cô được mệnh danh là 'cỗ máy thu hoạch các nam thần'.

Gần đây, Lý Nhất Đồng liên tục tham gia nhiều bộ phim truyền hình, thậm chí có cư dân mạng còn gọi năm 2022 là 'năm của Lý Nhất Đồng', vì phim truyền hình của cô quá nhiều, thậm chí còn đạt đến mức thống trị màn ảnh.

Các phim đã phát sóng nổi bật của nữ ngôi sao năm 2022 như Đặc chiến vinh quang, Thương Lan Quyết. Phim chưa phát sóng như Triều Ca, Mây đen gặp trăng sáng, Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn, Cuồng Tiêu.

Đáng chú ý, gần đây cô được 'chọn mặt gửi vàng' khi đạo diễn Y Tranh giao cho vai Ti Mệnh Tinh Quân quản lý mệnh cách của vạn vật và cũng là sư phụ của Hoa Lan Nhỏ (Ngu Thư Hân) trong phim Thương Lan Quyết.

Có thể nói Lý Nhất Đồng của ngày hôm nay đã thành công 'lội ngược dòng', trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời Cbiz và không ai còn nhắc đến cô với vai trò  thế thân của Triệu Lệ Dĩnh nữa.

Theo Hạ Thảo/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều