'Thỉnh Quân' kết thúc thất vọng, nhưng Nhậm Gia Luân và Lý Thấm vẫn lọt top diễn viên hot nhất

Dù bị chê lên chê xuống nhưng 'Thỉnh Quân' của Nhậm Gia Luân và Lý Thấm vẫn mang về thành tích hết sức ấn tượng, nhất là trong những tập cuối cùng.

08/10/2022 17:06

google_Tiin.vn

Thỉnh Quân tập cuối kết thúc với hôn lễ bi kịch của 2 nhân vật Đăng Đăng (Lý Thấm) và Lục Viêm (Nhậm Gia Luân). Ngày vui của hai 2 cũng là thời điểm buộc đôi trẻ phải âm dương cách biệt, khi Đăng Đăng trong phòng chuẩn bị rút dao tự sát, Lục Viêm thì một mình ra bờ hồ, dùng trâm cài chuẩn bị móc nguyên đan.

Nội dung chú thích ảnh

Hôn lễ bi kịch của cặp đôi nhân vật chính.

Đến cuối, cảnh tượng Đăng Đăng mặc áo tân nương, đau đớn gào thét gọi tên người thương dưới bão tuyết khiến khán giả không khỏi đau lòng. Tuy nhiên, sau này nàng vẫn quyết định lên đường đi tìm chàng, dù có cùng trời cuối đất cũng phải tìm cho ra Lục Viêm.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đăng Đăng đau khổ mất đi người thương.

Trong đoạn cuối, Đăng Đăng và Đại Hải đi tìm khắp các trấn, cuối cùng, nàng nhìn thấy phía xa là dáng hình Lục Viêm. Đăng Đăng mỉm cười, mắt ngấn lệ. 'Lục Viêm, nếu một ngày chúng ta gặp lại nhau, mong rằng cả hai đều ổn' - đó là câu thoại cuối cùng của Đăng Đăng, đánh dấu sự kết thúc cho bộ phim Thỉnh Quân.

Nội dung chú thích ảnh

Thật ra, cái kết này được cho rằng khá hợp lý, vì mục đích ban đầu của Lục Viêm vẫn là trả lại nguyên đan cho thánh nữ, nhưng vì quá yêu nàng nên mới kéo dài thời gian đến vậy. Nếu thay đổi đi mục đích này, e rằng tính logic của phim sẽ không còn. Chỉ là ở cảnh cuối, người xem vẫn mơ hồ tự hỏi Lục Viêm rốt cuộc có nhớ được những chuyện đã qua, hay là một hình bóng khác.

Tuy nhiên, đôi khi một cái kết mơ màng lại gây được chú ý, nhưng điều thất vọng là một số tình tiết của Thỉnh Quân vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa, điển hình như vấn đề giữa Linh tộc và con người.

Kể cả vậy Nhậm Gia Luân với Lý Thấm vẫn đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số Vlinkage, cho dù hai diễn viên bị chê thiếu cảm xúc và không có 'phản ứng hóa học'. Nhất là Nhậm Gia Luân, đài từ của anh khá vụng về, gượng gạo và diễn xuất khá thiếu xúc cảm, hầu như người xem chẳng thể cảm nhận được khí chất của Lục Viêm bên trong Nhậm Gia Luân.

Nội dung chú thích ảnh

Nhậm Gia Luân bị cho rằng diễn xuất thụt lùi

Tập cuối bộ phim Thỉnh Quân kết thúc với thành tích 85,37 điểm trên Vlinkage.

Theo Anh Vũ/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều