#Phim Thương ngày nắng về

'Thương ngày nắng về' (tập 26): Bà Nga bỏ nhà đi, chị em Vân Trang tưởng mẹ tự tử nhưng sự thật lại hài hước thế này!

Quyết định bất ngờ của bà Nga đã khiến chị em Vân Trang nhận ra mẹ quan trọng như thế nào.

12/01/2022 09:17

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Trong tập trước Thương ngày nắng về, bà Nga đã mắng ba cô con gái một trận và đuổi cả ba ra khỏi nhà. Ngoài miệng, bà Nga có vẻ giận dỗi con cái nhưng ban đêm, bà lại tới phòng Vân Vân để xem lại từng bức tranh mà con út vẽ gia đình. Nhìn căn phòng trống trải của Vân Vân, bà Nga đột nhiên cảm thấy hụt hẫng, không biết phải làm gì.

Nội dung chú thích ảnh

Sáng hôm sau, khi cậu Vượng thức dậy thì chỉ tìm thấy một bức thư mà bà Nga đã để lại. Ngay lập tức, cậu Vượng gọi ba chị em Vân Trang về nhà để liên lạc khắp nơi tìm tung tích chị. Sợ chị nghĩ quẩn lại tự tử như hồi ông Mậu mới mất, 4 cậu cháu còn lên đồn công an tìm người và chết lặng khi nghe tin có một người phụ nữ tầm tuổi bà Nga vừa nhảy sông.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cùng lúc đó, khi chị em Trang đang hớt hải tìm mẹ trong vô vọng thì mẹ chồng Khánh đã tiết lộ một tin tức chấn động: bà Nga không mất tích mà là đi chơi. Theo lời bà Hiền, trên đường đưa So đi học vào buổi sáng, bà đã nhìn thấy thông gia ăn diện xinh đẹp đang đứng tụ tập cùng hội bạn để chuẩn bị đi du lịch. Khi thấy cháu ngoại, bà Nga còn vui vẻ chào lại và hứa sẽ mua quà cho Sam - So khi đi chơi về.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Biết mẹ vẫn ổn, chị em Trang như trút được gánh nặng trong lòng. Qua facebook của ông Hoài - người chú trong làng từng 'crush' mẹ, ba chị em đã thấy bà Nga vui vẻ hát hò, cười nói rôm rả cùng bạn bè trong hội đồng hương. Lúc này cậu Vượng cũng nhớ ra bà Nga từng được mời đi họp mặt hội đồng hương nhưng đã từ chối vì tham công tiếc việc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trong một diễn biến khác, bà Nga tâm sự với ông Hoài rằng chính ông Mậu là người đã đưa bà tới chuyến du lịch này. Trước đó, khi đang mất phương hướng vì không biết phải lo cho các con thế nào, bà Nga đã mơ thấy ông Mậu dặn dò: 'Lo âu có ích gì đâu. Hãy để cho chúng nó một khoảng không gian mà em cũng phải có niềm vui của mình'. Nghe lời ông Mậu, bà Nga đã quyết định 'quay xe' trong phút chót để đi chơi cùng bạn bè sau hàng chục năm vất vả sớm hôm, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà bán bún riêu.

Nội dung chú thích ảnh

Cuối tập phim, Khánh dặn các em sau khi mẹ trở về thì ba chị em phải tụ họp lại, cùng xin lỗi mẹ một cách chân thành. Dù mẹ chỉ đi chơi chứ không nghĩ quẩn như chị em Khánh tưởng, nhưng việc bà Nga đột ngột mất tích đã khiến mọi người trong gia đình nhận ra mẹ quan trọng như thế nào.

Nội dung chú thích ảnh

Liệu chị em Khánh sẽ làm gì để xin lỗi bà Nga? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo Thương ngày nắng về được phát sóng và 21h30 thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

>>Xem thêm: 'Thương ngày nắng về' trailer tập 27: Duy cay đắng khi Vân Trang 'ngả bài', nói anh chàng là 'trai bao'

Theo Hạnh Nhi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều