Bí mật bất ngờ về cảnh 'thị tẩm' trong 'Hậu cung Chân Hoàn truyện'

Toàn bộ cảnh 'giường chiếu' của Trần Kiến Bân được ông thể hiện trong thời gian rất ngắn.

17/06/2022 18:43

Nội dung chú thích ảnh

Hậu cung Chân Hoàn truyện là một bộ phim cung đấu cực kỳ nổi tiếng, từng khuynh đảo màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, đưa vô số cái tên lên hàng sao hạng A và giúp họ có được vai diễn để đời cho sự nghiệp. Đã 10 năm trôi qua nhưng tác phẩm vẫn để lại nhiều dư âm và được khán giả hăng say bàn luận mỗi khi nhắc đến. 

Từng vai diễn, từng tình tiết của phim đều được khán giả đưa ra mổ xẻ khi có dịp. Mới đây hậu trường phân cảnh khá thú vị của bộ phim mà ít người biết đến đã được đào lại khiến nhiều người không khỏi thích thú, đó chính là cảnh thị tẩm của Hoàng thượng Ung Chính (do Trần Kiến Bân thủ vai).

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, nữ diễn viên Dương Tử Yên từng chia sẻ, vì Trần Kiến Bân muốn quay hết cảnh thị tẩm chỉ trong 2 ngày. Vì thế, các diễn viên đã tập trung lại để thực hiện cho bằng xong cảnh quay. 

Trong 2 ngày này, công việc của Trần Kiến Bân là nằm nghiêng trên giường để đóng cặp với từng người. Ở mỗi lần quay cảnh thị tẩm, ông đều hỏi bạn diễn tên là gì và hóa thân thành nhân vật nào. Nhưng khi Dương Tử Yên hỏi Trần Kiến Bân có nhớ bạn diễn của mình không, ông cho biết mình không thể nhớ nổi!

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi biết sự thật, khán giả cảm thấy vừa bất ngờ, vừa hài hước lẫn khâm phục trước cảnh thị tẩm của hoàng thượng.

Nếu ai đã từng xem Chân Hoàn truyện thì đều biết những cảnh quay này khi lên sóng chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Với mỗi người, Hoàng thượng lại có tình cảm khác nhau nên cách đối xử cũng không ai giống ai, vậy mà tất cả được ông thể hiện hoàn hảo chỉ trong 2 ngày đủ để thấy khả năng nhập vai của Trần Kiến Bân 'đỉnh' đến mức nào.

Nội dung chú thích ảnh

Lên sóng từ năm 2011 nhưng cho đến nay, vẫn chưa 1 bộ phim nào có thể vượt mặt được Chân Hoàn truyện về tầm ảnh hưởng. Vừa qua nhà sản xuất của Chân Hoàn truyện hé lộ, mỗi năm, chỉ riêng tiền bản quyền phát sóng lại của bộ phim này cũng đã mang về hơn một ngàn vạn lợi nhuận. Con số này quy đổi ra tiền Việt thì tương đương hơn 35 tỷ đồng. Đối với 1 bộ phim đã chiếu được cả thập kỷ thì đây đúng là 'hiện tượng' hiếm có.

Thế nhưng nhìn vào thực lực của dàn diễn viên, mà điển hình như tình tiết kể trên của Trần Kiến Bân thì không khó để giải thích cho sự bền vững của tác phẩm. 

 

 

 

 

 

Theo TBLK/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều