‘Tình yêu hoán kiếp’ tập 5: Kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Pete giáp mặt ông bà của cụ cố Pian

Ông bà Pian biết từng nhất cử nhất động của Pian. Song họ ngạc nhiên vì đã tiễn cháu mình lên xe đi tiệc nhưng về nhà lại thấy anh đổ bệnh trong tập 5 'Tình yêu hoán kiếp'.

11/01/2022 15:38

Kết thúc tập 4 Tình yêu hoán kiếp với nhiều phân đoạn dở khóc dở cười. Đến tập 5 của bộ phim tuyến nhân vật được mở rộng hơn, đặc biệt dàn diễn viên rất cuốn người xem, hứa hẹn mang đến những tình huống vừa ‘drama’ vừa hài hước.

Theo đó, mở đầu tập 5 Tình yêu hoán kiếp Pian dặn dò Chot canh chừng và chăm sóc Pete cẩn thận. Khi lên đánh thức Pete dậy, Chot phát hiện anh nóng bừng, miệng mơ sảng ‘con xin lỗi bác’. Chot tìm đến nhà ông nội Pian nhưng chỉ dám nói nhỏ với người giúp việc Mae Im ‘trong nhà có thuốc hạ sốt không?’. Ông nội Pian nghe được, tra hỏi Chot. Lão dù chậm chạp nhưng cũng đã ứng phó kịp thời.‘Con sốt’ – ‘ta không thấy biểu hiện gì cả’ – ‘nó cứ sốt rồi lại hạ thưa ngài’. 

Nội dung chú thích ảnh

Qua mặt được ông nội Pian nhưng chị giúp việc Mae Im đã phát hiện sự thật khi mang thuốc sang. Sự xuất hiện ốm yếu của Pete khiến Mae Im nghĩ là Pian. Theo đó, ông bà Pian đã đến tận phòng chăm sóc cháu và hỏi tội Chot. Họ còn hốt hoảng hơn khi thấy Pian nói những từ ngữ kì lạ.

Chot sợ lộ ‘bản sao’ của cậu chủ Pian, lão đợi và đưa Pian đi ra ngoài lánh nạn. Sau khi về nhà, Chot bàn Pian lợi dụng lúc Pete không tỉnh táo kéo đi bỏ trước chùa. Pian gạt ngay ý nghĩ đó và chỉnh đốn Chot thay đổi cách gọi với Pete bởi ‘Pete là chắt của ta’. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Tiếp đó, Pian gặp ông bà trong trạng thái ‘bản gốc’ và được thông báo tin quan trọng. Với mong muốn Pian mau có vợ để được học bổng du học Mĩ, ông bà nhắc anh thứ 7 đi dự sinh nhật Mae Jungjit. Hôm đó sẽ có cả Mae Wan, Wanee. Họ đều là học trò Hoàng gia, Pian sẽ dễ dàng chọn bạn đời.

Theo đó, bữa tiệc của Mae Jungjit là nơi hội tụ nhiều ‘trâm anh thế phiệt’. Wanee đến sớm hơn cả chủ tiệc Jungjit. Cô chăm chút trong bộ đồ quý phái nhưng sự xuất hiện của Mae Wan đã lấn át cô. Jungjit ghen tị, cô giả vờ khen bộ đồ Wan mặc đẹp nhưng ‘đã mặc trong sự kiện tháng trước’ thì phải. Trước sự có mặt của nhiều người, Wan không bối rối mà đáp trả khéo léo. 'Đất nước vừa trải qua chiến tranh thế giới, cứ lãng phí sẽ không hay’. Câu trả lời của Wan khiến người xem hả dạ, cho rằng cô xứng đáng có nhiều người yêu còn Jungjit chắc chắn không phải dạng vừa.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

              Mae Wan (Wannarot Sonthichai thủ vai) cùng dàn diễn viên trong 'Tình yêu hoán kiếp'

Thật vậy, Wan được Pian để ý từ khi mới đến. Khán giả còn ngầm đoán anh chàng giàu có Damgerg cũng sẽ không để tuột mất Wan dù chưa có dấu hiệu gì khả nghi. Thấy Damgerg mới đến, Pian lịch sự xin ra ngoài. Anh trùng hợp gặp Wan và được cô hỏi về chuyện xuyên không anh kể dở. Pian lo lắng cô đã biết về Pete và anh nhưng chưa kịp hỏi rõ bạn cô đã đến tìm. 

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, Pete ở nhà gặp không ít tình huống éo le. Sau khi ốm dậy, anh không quên trêu chọc gia nô Chot. Nhưng chưa vui được lâu anh đã phải nhanh chân đi trốn bà nội Pian. Bà và Mae Im đến thay ga giường cho Pian và còn ở lại may đồ cho cháu. Sự việc tưởng như có thể đợi được thì bà nội và Mae Im nhất quyết ra ban công phơi gối.

Pete đành nhịn 'nỗi buồn', leo xuống nhà dưới. Tại đây, Pete bất ngờ chạm mặt ông nội Pian và cùng lúc được gặp bà nội. Họ ngạc nhiên vì lúc sáng đã thấy Pian lên xe đi dự tiệc sinh nhật Jungjit. Pete lươn lẹo: ‘cháu cảm thấy trong người không ổn… cháu cảm thấy đau đầu’. Rằng, anh trèo ra tường vì sợ bị trách tiệc chưa tàn mà về sớm. Pete thoát khỏi màn tra khảo của ông bà Pian nhưng ông nội Pian vẫn nghi ngờ. Ông cẩn thận canh chừng dưới nhà cháu mình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trở về thời hiện đại, bố Pink đến tìm cô để nói về Pete. Ông trách Pete không đáng mặt đàn ông và trách Pink luôn ám ảnh phim xuyên không. Người xem biết được quá khứ của Pink khi phải sớm mất mẹ và được nghe suy nghĩ cảm động của cô. ‘Đôi khi việc chúng ta hi vọng rằng người mình yêu còn ở đâu đó trong dòng thời gian rồi một ngày nào đó họ sẽ trở về, còn tốt hơn là tin họ đã rời xa ta mãi mãi’. 

Nội dung chú thích ảnh

Kết thúc tập 6 Tình yêu hoán kiếp với sự xuất hiện nhiều nhân vật, dự đoán sẽ tạo nên tuyến nhân vật đầy kịch tính. Và, sau lần giáp mặt ông bà Pian, Pete có bị phát hiện sự thật? Wan và Pian sẽ có những diễn biến gì tiếp theo?

Mời khán giả đón xem tập tiếp theo của Tình yêu hoán kiếp trên kênh độc quyền SCTV6 – FILM360 để xem thêm những diễn biến thú vị! 

Theo TrangNguyen/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều