Top 10 nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới năm 2021

Một điều đáng kinh ngạc, trong danh sách này khi vắng bóng những gương mặt như Scarlett Johansson và Jennifer Aniston.

24/12/2021 11:54

google_Tiin.vn

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới khiến các rạp chiếu phim đóng cửa và nhiều bom tấn bị trì hoãn. Thu nhập của các ngôi sao phòng vé cũng bị sụt giảm đáng kể, khoảng 20% so với năm trước. Theo thống kê của Forbes, đây là 10 diễn viên nữ có thu nhập cao nhất trong năm 2021. Phần lớn các thành viên trong danh sách này - ngoại trừ Angelina Jolie và Emily Blunt - đều kiếm được chủ yếu thu nhập từ màn ảnh nhỏ.

1. Sofiia Vergara: 43 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Sofía Margarita Vergara Vergara

Sinh: 10 tháng 7 năm 1972, Barranquilla, Colombia

Quốc tịch: Colombia

Nghề nghiệp: Nữ diễn viên truyền hình Nhà sản xuất Người dẫn chương trình Người mẫu Doanh nhân

Người mẫu kiêm diễn viên Sofia Vergara dẫn đầu danh sách nhờ số tiền 500.000 đô la mà cô nhận được cho mỗi tập của bộ phim sitcom ‘Modern Family’ thành công và mới hoàn thành. Sofia cũng nhận được những lợi ích khổng lồ khi trở thành hình ảnh của một số thương hiệu và mức lương hậu hĩnh khi làm ban giám khảo cho chương trình ‘America’s Got Talent’, một hợp đồng đảm bảo Sofia ấy ít nhất “10 triệu đô la mỗi mùa”, theo ‘Forbes’.

2. Angelina Jolie: 35,5 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Angelina Jolie Voight

Sinh: 4 tháng 6, 1975, Los Angeles, California, U.S.

Quốc tịch: Hoa KỳCambodia

Nghề nghiệp: Nữ diễn viên, nhà sản xuất phim, nhân đạo

Đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn đứng thứ hai trong bảng xếp hạng. Thu nhập năm 2020 của nữ diễn viên chủ yếu đến từ vai diễn trong ‘Eternals’, được cho là câu chuyện tuyệt vời tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bộ phim đã bị hoãn lại cho đến tháng 11 năm 2021.

3. Gal Gadot: 31,5 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Gal Gadot

Sinh: 30 tháng 4 năm 1985, Petah Tikva

Nghề nghiệp: Diễn viên, Người mẫu sản xuất

Nữ diễn viên từng là Hoa hậu Israel năm 2004 vừa ra mắt phần hai của ‘Wonder Woman’. Đại dịch toàn cầu khiến buổi ra mắt này đến muộn hơn dự định, nhưng cuối cùng chúng ta đã khám phá ra cuộc sống của Diana Prince trong giai đoạn mới này. Ngoài một vài dự án truyền hình, năm nay bộ phim ‘Thần chết trên sông Nile’ cũng đã được khởi chiếu.

4. Melissa McCarthy: 25 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Melissa Ann McCarthy

Sinh: 26 tháng 8 năm 1970, Plainfield, Illinois, Hoa Kỳ

Nghề nghiệp: Nữ diễn viên, diễn viên hài, nhà văn sản xuất, nhà thiết kế thời trang

Kể từ năm 2018, nữ diễn viên của ‘Gilmore Girls’ đã tăng năm vị trí trong danh sách, tăng gấp đôi thu nhập của cô trong năm 2020. Năm nay cô đã phát hành hai bộ phim, một trên Netflix và một trên HBO, cả hai đều do chồng cô, Ben Falcone làm đạo diễn. Năm tới, chúng ta sẽ thấy cô ấy đóng vai Úrsula trong phiên bản ‘live action’ của ‘The Little Mermaid’.

5. Meryl Streep: 24 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Mary Louise Streep

Sinh: 22 tháng 6 năm 1949, Summit, New Jersey, U.S.

Nghề nghiệp: Nữ diễn viên

Người phụ nữ vĩ đại này đã khôn ngoan xoay sở để đổi vai diễn của mình trong điện ảnh lấy vai có lợi nhất trên truyền hình trong những năm gần đây. Vì vậy, chúng ta đã thấy cô ấy thể hiện trong mùa thứ hai của ‘Big little lie’ và cả trong bộ phim Netflix, ‘The Prom’.

6. Emily Blunt: 22,5 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Emily Olivia Leah Blunt

Sinh: 23 tháng 2 năm 1983, London, Anh

Quốc tịch: Vương quốc Anh, Hoa Kỳ

Nghề nghiệp: Nữ diễn viên

Người chiến thắng Quả cầu vàng năm 2007 đã tham gia vào hai tác phẩm thành công trong năm 2020: phần thứ hai của ' Vùng đất câm lặng' - do chồng cô, John Krasinski viết kịch bản và đạo diễn - và 'Jungle Cruise', một bom tấn phiêu lưu đang chờ phát hành. ra mắt và được đạo diễn bởi Jaume Collet-Serra từ Barcelona.

7. Nicole Kidman: 22 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Nicole Mary Kidman

Sinh: 20 tháng 6 năm 1967, Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ

Quốc tịch: Úc, Hoa Kỳ

Nghề nghiệp: Nữ diễn viên, nhà sản xuất

Mặc dù nữ diễn viên đã giảm số lượng thu nhập của mình so với con số 34 triệu USD kiếm được vào năm 2019. Nicole tham gia bộ phim 'The Prom' với Meryl Streep và kết hợp cùng Hugh Grant trong phim kinh dị 'The Undoing' cho HBO.8.

8: Ellen Kathleen Pompeo

Nội dung chú thích ảnh

Sinh: 10 tháng 11 năm 1969, Everett, Massachusetts, Hoa Kỳ

Nghề nghiệp: Nhà sản xuất nữ diễn viên

Theo tạp chí ‘Forbes’, việc ngừng hoạt động của rạp chiếu phim do đại dịch đã khiến các nữ diễn viên truyền hình trở nên nổi bật. Đây là trường hợp của nhân vật chính của ‘Grey’s Anatomy’, người giành được hai vị trí trong bảng xếp hạng năm 2020. Và vì hàng loạt bác sĩ lâu năm của cô đang đàm phán gia hạn thêm ít nhất hai mùa giải nữa, nên có thể thấy cô sẽ tiếp tục xuất hiện thường xuyên trong danh sách này.

9. Elisabeth Moss: 16 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Elisabeth Singleton Moss

Sinh: 24 tháng 7 năm 1982, Los Angeles, California, US

Quốc tịch: Mỹ, Anh

Nghề nghiệp: Diễn viên sản xuất, Đạo diễn

‘Người đàn ông vô hình’ và bộ phim tiếp theo của Wes Anderson được chờ đợi từ lâu, ‘The French Dispatch’, là hai bộ phim mà nữ diễn viên người Mỹ đã giành giải Emmy năm 2017 nhờ diễn xuất trong loạt phim ‘The Tale of the maid’. ‘The dystopia dựa trên cuốn sách của Margaret Atwood vừa được làm mới phần thứ năm.

10. Viola Davis: 15,5 triệu USD

Nội dung chú thích ảnh

Tên đầy đủ: Viola Davis

Sinh: 11 tháng 8 năm 1965, St. Matthews, Nam Carolina, Hoa Kỳ

Nghề nghiệp: Nữ diễn viên, Nhà sản xuất

Nữ diễn xuất từng nhận giải Oscar, Emmy và Tony - nhân vật chính của ‘How toguard a killer’ lần đầu tiên lọt vào danh sách này. Viola vừa công chiếu ‘The mother of the blues’ trên Netflix và vào năm 2021, phim sẽ xuất hiện trong phần hai của ‘Suicide Squad’.

Theo Nguyên Anh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều