Top 15 bộ anime tuyệt đối không dành cho trẻ em

Thế giới phong phú, ngập tràn sắc màu trong các bộ phim anime không phải lúc nào cũng dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em.

03/06/2023 15:42

google_Tiin.vn

Anime được biết đến là phim hoạt hình Nhật Bản, thường xoay quanh những câu chuyện phức tạp, nhân vật đa chiều và mang lại những cảm xúc sâu sắc cho khán giả. Dù là hoạt hình nhưng anime không chỉ dành riêng cho trẻ em, mà còn có nhiều tác phẩm hướng đến khán giả trưởng thành. 

Phần lớn các tác phẩm anime thường có phong cách nghệ thuật riêng và mang đậm nét văn hóa Nhật Bản. Thể loại anime vô cùng phong phú, bao gồm hành động, phiêu lưu, lãng mạn, khoa học viễn tưởng, kinh dị, hài hước và nhiều thể loại khác. Chính vì thế mà anime được yêu thích trên toàn thế giới và có một cộng đồng người hâm mộ rất lớn.

Hãy cùng VOH khám phá danh sách top 15 anime không dành cho trẻ em, nơi những câu chuyện độc đáo sẽ chinh phục trái tim và trí tưởng tượng của bạn.

Shingeki no Kyojin - Đại Chiến Titan (2013-2021)

Tên tiếng Anh: Attack on Titan

Tên tiếng Việt: Đại Chiến Titan

Năm phát hành: 2013-2021

Đạo diễn: Tetsuro Araki

Studio: Wit Studio

Thể loại: Hành động, viễn tưởng, kỳ ảo

Thời lượng: 25 phút/tập (đã phát hành 75 tập)

Shingeki no Kyojin - Đại Chiến Titan (2013-2021)

Attack on Titan (Đại Chiến Titan) là một bộ anime thuộc thể loại hành động và kinh dị, nó kể về một thế giới nơi con người chiến đấu chống lại loài quái vật khổng lồ có tên là Titan. Trong câu chuyện, nhân vật chính Eren Yeager và các bạn của anh tham gia vào Đội Quân Tiêu Diệt Titan để bảo vệ nhân loại. Đồng thời, họ muốn tìm hiểu về nguồn gốc và bí ẩn của những sinh vật đáng sợ này.

Attack on Titan được đánh giá là không phù hợp cho trẻ em vì nội dung kinh dị, tình tiết bạo lực, nhiều cảnh quay đặc biệt chứa hình ảnh đáng sợ đầy bi kịch. Bộ anime này khám phá những vấn đề đen tối trong xã hội, đặt ra câu hỏi về sự tồn tại, và có nhiều cảnh chiến đấu đẫm máu giữa con người và Titan.

Higurashi No Naku Koro Ni - Khi Ve Sầu Khóc (2006-2007)

Tên phim tiếng Anh: Higurashi No Naku Koro Ni

Tên phim tiếng Việt: Khi Ve Sầu Khóc

Năm phát hành: 2006-2020

Đạo diễn: Chiaki Kon

Studio: Studio Deen

Thời lượng: Mùa 1: 26 tập (2006), Mùa 2: 24 tập (2007) và các phiên bản điện ảnh

Higurashi No Naku Koro Ni - Khi Ve Sầu Khóc (2006-2007)

Khi Ve Sầu Khóc là câu chuyện xoay quanh một nhóm bạn thời thơ ấu đang sống trong một thị trấn nhỏ tên là Hinamizawa. Tuy nhiên, dưới vẻ ngoài yên bình, Hinamizawa che giấu nhiều bí mật kinh hoàng và những sự kiện kỳ lạ xảy ra hằng năm vào ngày lễ Watanagashi.

Câu chuyện bắt đầu khi một chàng trai tên Keiichi Maebara chuyển đến thị trấn và khám phá ra những sự thật đen tối đằng sau vẻ đẹp giản dị của Hinamizawa.

Lý do đây không phải phim dành cho trẻ em là vì nội dung của Higurashi No Naku Koro Ni mang tính chất kinh dị, bạo lực và tâm lý phức tạp. Phim cũng đề cập đến các vấn đề nhạy cảm như ám sát và tâm thần, không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi. Tựa anime này được khuyến cáo cho khán giả trưởng thành và có khả năng tiếp thu nội dung phim phức tạp và tối tăm.

Ghost In The Shell - Vỏ Bọc Ma (1995-2020)

Tên phim tiếng Anh: Ghost In The Shell

Tên phim tiếng Việt: Vỏ Bọc Ma

Năm phát hành: 1995-2020

Đạo diễn: Mamoru Oshii

Studio: Production I.G

Thời lượng: 82 phút (phim gốc), loạt phim và series tiếp nối

Ghost In The Shell - Vỏ Bọc Ma (1995-2020)

Ghost In The Shell  xoay quanh một tương lai không xa, nơi con người đã kết hợp với công nghệ để tạo ra cơ thể và tâm hồn nhân tạo. Câu chuyện tập trung vào Major Motoko Kusanagi, một đặc vụ cấp cao của Sở Cảnh sát 9, được giao nhiệm vụ săn lùng một hacker nguy hiểm tên Puppet Master. Trong quá trình điều tra, Major Kusanagi phải đối mặt với những câu hỏi về bản chất của con người, nhận thức và tồn tại.

Ghost In The Shell có nội dung phức tạp, triết lý sâu sắc và thường xuyên đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như nhân tạo, đạo đức, tâm lý và tình dục. Ngoài ra, phim cũng chứa nhiều cảnh bạo lực, hình ảnh máu me và các tình huống đáng sợ có thể gây ám ảnh cho trẻ em.

Psycho-Pass - Thanh Tra Tâm Lý (2012-2019)

Tên phim tiếng Anh: Psycho-Pass

Tên phim tiếng Việt: Thanh Tra Tâm Lý

Năm phát hành: 2012-2019

Đạo diễn: Naoyoshi Shiotani

Studio: Production I.G

Thời lượng: 22-23 phút/tập (sê-ri gốc), 110 phút (phim truyền hình), 90 phút (phần 3)

Psycho-Pass - Thanh Tra Tâm Lý (2012-2019)

Thanh Tra Tâm Lý diễn ra trong tương lai xa, khi xã hội được kiểm soát bởi một hệ thống AI gọi là Sibyl System. Hệ thống này có khả năng đo lường tâm lý và tiềm năng tội phạm của mỗi cá nhân qua chỉ số Psycho-Pass. Câu chuyện xoay quanh Akane Tsunemori, một thanh tra mới gia nhập Đội Đặc nhiệm 1 trong cuộc chiến chống lại tội phạm và những bất công của Sibyl System.

Lý do đây không phải phim dành cho trẻ em là vì Psycho-Pass có nội dung tối tăm và đáng sợ, mang tính chất tâm lý và tội phạm. Phim đề cập đến các vấn đề như tội ác, tình dục, bạo lực và những trạng thái tâm lý phức tạp của con người. 

Tokyo Ghoul - Ngạ Quỷ Tokyo (2014-2018)

Tên phim tiếng Anh: Tokyo Ghoul

Tên phim tiếng Việt: Ngạ Quỷ Tokyo

Năm phát hành: 2014-2018

Đạo diễn: Shuhei Morita

Studio: Studio Pierrot

Thể loại: Shounen, bí ẩn, tâm lý kinh dị

Thời lượng: 24 phút/tập

Tokyo Ghoul - Ngạ Quỷ Tokyo (2014-2018)

Tokyo Ghoul diễn ra trong một thế giới nơi con người và ngạ quỷ (Ghoul) sống cùng nhau. Ghouls là sinh vật ăn thịt người và có khả năng biến hình. Ken Kaneki, nhân vật chính, trở thành một ngạ quỷ sau khi bị tấn công bởi một Ghoul. Anh phải học cách sống trong xã hội Ghoul và đối mặt với những mâu thuẫn giữa loài người và Ghoul, cùng những trận chiến sinh tử.

Bộ anime này có nội dung tối tăm và bạo lực, đề cập đến các vấn đề như sự đau khổ, hi sinh, tình dục nên không phù hợp với khán giả trẻ em. 

Berserk - Kiếm Sĩ Đen (1997-2017)

Tên phim tiếng Anh: Berserk

Tên phim tiếng Việt: Kiếm Sĩ Đen

Năm phát hành: 1997-2017

Đạo diễn: Naohito Takahashi (phần 1), Toshiyuki Kubooka (phần 2 và 3)

Studio: OLM, Inc. (phần 1), Studio 4°C (phần 2 và 3)

Thời lượng: 25 phút/tập (phần 1), 22-24 phút/tập (phần 2 và 3)

Berserk - Kiếm Sĩ Đen (1997-2017)

Berserk là câu chuyện về Guts, một kiếm sĩ chiến đấu trong thế giới tàn bạo và đầy quái vật. Guts đấu tranh với quá khứ đau thương và cố gắng truy tìm mục tiêu trả thù của mình. Với cách kể chuyện khéo léo đan xen giữa quá khứ và hiện tại, khán giả sẽ dần trở nên khó thở với những tình huống mà tác giả cài cắm cũng như vỡ òa khi biết được quá khứ đau thương của nhân vật chính.

Bộ anime này nổi tiếng với nội dung đen tối, bạo lực và nhân vật đầy phức tạp. Cũng chính vì vậy, bộ phim đã được liệt vào danh sách không dành cho trẻ em.

Parasyte - Ký Sinh Thú (2014-2015)

Tên phim tiếng Anh: Parasyte - The Maxim

Tên phim tiếng Việt: Ký Sinh Thú

Năm phát hành: 2014-2015

Đạo diễn: Kenichi Shimizu

Studio: Madhouse

Thời lượng: 24 phút/tập

Parasyte - Ký Sinh Thú (2014-2015)

Parasyte - Ký Sinh Thú kể về một loài sinh vật ngoài hành tinh xâm nhập Trái Đất và xâm chiếm cơ thể người bằng cách làm chủ các cơ quan nội tạng của con người. Nhân vật chính, Shinichi Izumi, bị một sinh vật ký sinh xâm nhập cơ thể nhưng không thể kiểm soát được não bộ. Hai thực thể này phải sống chung trong cùng một cơ thể và đối mặt với cuộc chiến giữa loài người và ký sinh thú.

Đây không phải là phim dành cho trẻ em vì nó chứa đựng nhiều cảnh bạo lực, máu me và tình tiết kinh dị. Nội dung của phim tập trung vào việc khám phá tâm lý con người và xung đột giữa loài ký sinh thú và loài người. Tình tiết phức tạp và tối tăm của bộ anime này thường đề cập đến các vấn đề nhức nhối như bạo lực, chính trị.

Akame Ga Kill! - Sát Thủ Akame (2014)

Tên phim tiếng Anh: Akame Ga Kill!

Tên phim tiếng Việt: Sát Thủ Akame

Năm phát hành: 2014

Đạo diễn: Tomoki Kobayashi

Studio: White Fox

Thời lượng: 24 phút/tập

Akame Ga Kill! - Sát Thủ Akame (2014)

Akame Ga Kill! xoay quanh cuộc phiêu lưu của Tatsumi, một chàng trai trẻ từng sống trong một ngôi làng nhỏ. Anh gia nhập vào Night Raid, một nhóm sát thủ chống lại chính quyền tham nhũng và tàn bạo của vương quốc. Cùng với Akame và các thành viên của Night Raid, Tatsumi chiến đấu để giữ công lý và bảo vệ những người vô tội.

Akame Ga Kill! không phải là phim dành cho trẻ em vì nó chứa đựng nhiều cảnh bạo lực, máu me và tình tiết khốc liệt. Phim khắc họa sự tàn bạo và bạo lực của thế giới, với những trận chiến đẫm máu và cảnh tượng tử vong của các nhân vật. Nội dung của anime tập trung vào việc thể hiện những mâu thuẫn xã hội, đấu tranh vì công lý và giá trị của cuộc sống.

Mirai Nikki - Nhật Ký Tương Lai (2011-2012)

Tên phim tiếng Anh: Mirai Nikki

Tên phim tiếng Việt: Nhật Ký Tương Lai

Năm phát hành: 2011-2012

Đạo diễn: Naoto Hosoda

Studio: Asread

Thể loại: Hành động, tâm lý, kinh dị, giật gân, lãng mạn

Thời lượng: 23 phút/tập

Mirai Nikki - Nhật Ký Tương Lai (2011-2012)

Mirai Nikki kể về cuộc chiến sinh tồn giữa 12 người tham gia vào trò chơi Nhật Ký Tương Lai. Mỗi người đều có một cuốn nhật ký đặc biệt có khả năng tiên đoán tương lai, và mục tiêu của trò chơi là sống sót và trở thành 'Vị thần' - người duy nhất còn lại. Yuki, nhân vật chính, cùng với nhân vật nữ Yuno Gasai, phải đối mặt với các đối thủ nguy hiểm và khám phá những bí mật đen tối trong trò chơi.

Mirai Nikki chứa đựng nhiều yếu tố kinh dị, tâm lý tối tăm và bạo lực. Các tình tiết đen tối, những cuộc giết chóc và một số hình ảnh bạo lực có thể gây hoảng sợ với khán giả nhỏ tuổi. Phim tập trung vào những cuộc đấu tranh tâm lý, tình yêu và lòng tham quyền lực, tạo nên một không khí áp bức và căng thẳng xuyên suốt câu chuyện.

Claymore - Kiếm Sĩ Claymore (2007)

Tên phim tiếng Anh: Claymore

Tên phim tiếng Việt: Kiếm Sĩ Claymore

Năm phát hành: 2007

Đạo diễn: Hiroyuki Tanaka

Studio: Madhouse

Thời lượng: 23 phút/tập

Claymore - Kiếm Sĩ Claymore (2007)

Claymore xoay quanh thế giới nơi con người phải đối mặt với quái vật mang tên 'Yoma' - sinh vật ăn thịt người và có khả năng biến thành hình dạng giống con người. Để bảo vệ con người, tổ chức Claymore đã thành lập, gồm những nữ kiếm sĩ có sức mạnh siêu phàm và sử dụng thanh kiếm mang tên 'Claymore'.

Nhân vật chính Clair cùng những đồng đội khác, chiến đấu chống lại Yoma và vạch trần bí mật đen tối đằng sau tổ chức Claymore.

Các cuộc chiến đấu đầy sức mạnh, sự đau đớn và tàn bạo của quái vật Yoma cùng với tình tiết đen tối và căng thẳng trong câu chuyện được đánh giá là không phù hợp cho khán giả nhỏ tuổi.

Monster - Quái Vật (2004-2005)

Tên phim tiếng Anh: Monster

Tên phim tiếng Việt: Quái Vật

Năm phát hành: 2004-2005

Đạo diễn: Masayuki Kojima

Studio: Madhouse

Thể loại: Hành động, hoạt hình

Thời lượng: 74 tập

Monster - Quái Vật (2004-2005)

Monster kể về câu chuyện của Kenzo Tenma, một bác sĩ phẫu thuật tài giỏi người Nhật Bản. Một ngày nọ, khi đang làm việc tại một bệnh viện ở Đức, Tenma phải đối mặt với một quyết định đầy khó khăn. Anh có thể cứu sống một đứa trẻ nhưng điều đó đồng nghĩa với việc giết chết một kẻ ác độc. Sự lựa chọn của Tenma đã mở ra một loạt sự kiện rối ren và đưa anh vào cuộc truy tìm con quái vật giết người, Johan Liebert.

Monster không phải là phim dành cho trẻ em do có nội dung sâu sắc và tình tiết phức tạp. Phim khám phá những vấn đề tâm lý đa chiều, mang đến những cảnh bạo lực và tinh thần căng thẳng, đồng thời truyền tải thông điệp về sự tàn ác về nhân bản của con người. Vì vậy, nội dung và tình tiết phim có thể không phù hợp cho khán giả nhỏ tuổi.

Elfen Lied - Bài Ca Elfen (2004)

Tên phim tiếng Anh: Elfen Lied

Tên phim tiếng Việt: Bài Ca Elfen

Năm phát hành: 2004

Đạo diễn: Mamoru Kanbe

Thể loại: Ecchi, kinh dị, tâm lý

Studio: Arms

Thời lượng: 13 tập

Elfen Lied - Bài Ca Elfen (2004)

Elfen Lied kể về Lucy, một sinh vật có sức mạnh siêu nhiên và cũng là một Diclonius, một loài người tiến hóa với cuộc sống và sự tiến bộ trong một thế giới tương tự như con người. Bị giam cầm và tra tấn trong một viện nghiên cứu, Lucy tìm cách thoát khỏi và bắt đầu một cuộc trả thù tàn bạo chống lại những kẻ đã đối xử tàn nhẫn với cô.

Elfen Lied có nội dung bạo lực, máu me, và cảnh nhạy cảm tương đối nặng đô. Phim khám phá những khía cạnh tối tăm và tâm lý phức tạp của con người, cùng với các yếu tố kinh dị và tình tiết đáng sợ. Nó khắc họa sự tàn ác và bệnh hoạn trong xã hội, đặt ra câu hỏi về bản chất của con người.

Death Note - Quyển Sổ Thiên Mệnh (2006-2007)

Tên phim tiếng Anh: Death Note

Tên phim tiếng Việt: Quyển Sổ Thiên Mệnh

Năm phát hành: 2006-2007

Thể loại: Hành động, trinh thám, siêu nhiên.

Đạo diễn: Tetsurō Araki

Studio: Madhouse

Thời lượng: 37 tập

Death Note - Quyển Sổ Thiên Mệnh (2006-2007)

Death Note kể về cuộc đối đầu căng thẳng giữa hai nhân vật chính: Light Yagami, một sinh viên thông minh và cảnh sát thiên tài L, trong bối cảnh có sự xuất hiện của một cuốn sổ chứa những quyền lực siêu nhiên. Bất cứ ai viết tên của một người vào quyển sổ đó sẽ khiến người đó chết.

Light quyết định sử dụng quyền lực này để tiêu diệt tội phạm và xây dựng một thế giới hoàn hảo theo ý muốn của mình, trong khi L cố gắng tìm ra danh tính của tên sát thủ bí ẩn đang hoạt động.

Death Note mang đến một câu chuyện tâm lý tối tăm, xen lẫn yếu tố trinh thám và triết lý đạo đức. Phim khám phá những vấn đề như công lý, quyền lực và giới hạn của con người. Nó có cốt truyện phức tạp và tạo ra những tình huống căng thẳng và không lường trước.

Vì tầm quan trọng của các khía cạnh tâm lý và đạo đức trong câu chuyện, Death Note không phù hợp cho trẻ em.

Serial Experiments Lain - Cuộc Thử Nghiệm Lain (1998)

Tên phim tiếng Anh: Serial Experiments Lain

Tên phim tiếng Việt: Cuộc Thử Nghiệm Lain

Năm phát hành: 1998

Đạo diễn: Ryutaro Nakamura

Studio: Triangle Staff

Thời lượng: 13 tập

Serial Experiments Lain - Cuộc Thử Nghiệm Liên Tục Lain (1998)

Serial Experiments Lain là một bộ anime khoa học viễn tưởng tâm lý, xoay quanh câu chuyện về Lain Iwakura, một cô gái trầm lặng và tách biệt với cuộc sống xung quanh. Sau khi nhận được một thư điện tử từ một người bạn đã chết, Lain dần dần tiếp cận thế giới ảo của internet và khám phá những bí ẩn liên quan đến sự tồn tại của bản thân và sự giao thoa giữa thế giới thực và thế giới điện tử.

Serial Experiments Lain mang đến một trải nghiệm ấn tượng với nhiều yếu tố triết lý và tâm lý phức tạp. Bộ phim khám phá những khía cạnh của công nghệ thông tin, sự cô đơn và mất mát, đặt câu hỏi về sự thật và ý nghĩa của hiện thực. 

Neon Genesis Evangelion - Thiên Thần Ánh Sáng (1995-1996)

Tên phim tiếng Anh: Neon Genesis Evangelion

Tên phim tiếng Việt: Thiên Thần Ánh Sáng

Năm phát hành: 1995-1996

Đạo diễn: Hideaki Anno

Studio: Gainax, Tatsunoko Production

Thời lượng: 26 tập

Neon Genesis Evangelion - Thiên Thần Ánh Sáng (1995-1996)

Neon Genesis Evangelion là một bộ anime kỳ ảo khoa học viễn tưởng, lấy bối cảnh trong tương lai gần khi nhân loại đối mặt với sự tấn công của các sinh vật ngoài hành tinh được gọi là Thiên Thần. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Shinji Ikari, một cậu thanh niên trẻ bị triệu hồi để trở thành phi công Eva, một loại robot khổng lồ được sử dụng để chống lại Thiên Thần.

Neon Genesis Evangelion mang đến một câu chuyện phức tạp về tình cảm, tâm lý bên cạnh những màn chiến đấu hấp dẫn. Bộ phim khai thác những vấn đề như tình dục, bạo lực, cảm giác cô đơn và những khúc mắc về bản thân và ý nghĩa của cuộc sống nên chắc chắn đây không phải bộ anime dành cho trẻ em.

Trên đây là top 15 bộ anime không dành cho trẻ em do chứa đựng các yếu tố nhạy cảm như bạo lực, tình dục hoặc tâm lý phức tạp. Tuy nhiên, những bộ anime này cũng mang đến những thông điệp sâu sắc về cuộc sống, tình yêu, tình bạn.

Chúng giúp ta khám phá những khía cạnh đen tối và phức tạp của con người, làm cho những tác phẩm này trở nên đáng xem và trở thành một phần của văn hóa anime vô cùng phong phú.  

Ảnh: Internet

Theo Tăng Tú Hà/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều