Top 15 Web drama Việt có nội dung lôi cuốn nhất mà khán giả không nên bỏ qua

Web drama Việt có không ít những tác phẩm hay, mặc dù kinh phí thường hạn chế nhưng nội dung vẫn được đầu tư công phu và chỉn chu nhất có thể.

06/05/2023 09:38

google_Tiin.vn

Trong thời đại xu hướng xem phim trực tuyến đang phổ biến như hiện nay, loại hình web drama (phim chiếu mạng) chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với các mọt phim. Sự phát triển về chất lượng hình ảnh lẫn nội dung của những bộ web drama Việt gây bất ngờ và thích thú cho khán giả. 

Dưới đây, VOH đã tổng hợp một số web drama Việt đặc sắc nhất trong những năm gần đây mà bạn có thể xem để giải trí.

Phúc Cọp (Chạm)

Năm phát hành: 2023

Thời lượng: 35 phút/tập (5 tập)

Đạo diễn: Đinh Công Hiếu

Thể loại: Hành động

Diễn viên: Ưng Hoàng Phúc, Phi Phụng, Lâm Vỹ Dạ, Bùi Tấn Hảo, Liêu Hà Trinh,...

Phúc Cọp

Tiếp nối series dự án Chạm của Ưng Hoàng Phúc, web drama Phúc Cọp: Chạm ra mắt ngày 17/03/2023 gồm 5 tập phim. Lấy bối cảnh ở một khu chung cư xuống cấp cũ nát, những người sống ở đây đều là lao động nghèo đang đối mặt với cảnh vô gia cư vì nơi đây đang bị một tên chủ đầu tư chiếm dụng để xây dựng dự án mới.

Phúc Cọp (Ưng Hoàng Phúc đóng) là một anh chàng nghĩa hiệp, luôn bênh vực những người yếu thế trong xã hội. Anh cùng với những người anh em của mình đã đòi lại công bằng cho người dân, đưa những kẻ làm ăn bất chính đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ra ánh sáng.

Song song hành động trượng nghĩa, bộ phim còn gửi gắm thông điệp về tình bạn, tình anh em, tình cảm gia đình,... đến người xem.

Hùng Long Phong Bá

Năm phát hành: 2022

Thời lượng: 30 phút/tập (Phần 1: 5 tập, Phần 2: 5 tập)

Đạo diễn: Toni Dương Bảo Anh

Thể loại: Hành động

Diễn viên: Tùng Min, Steven Nguyễn, Võ Đình Hiếu, Trầm Minh Hoàng, NSƯT Công Ninh, Kore Hải Anh, Quang Đại, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Hoa, Phan Ngân, Vũ Ngọc Anh, Thạch Kim Long,...

Hùng Long Phong Bá

Hùng Long Phong Bá là bộ web drama Việt thuộc thể loại hành động, võ thuật, tâm lý xã hội. Lấy bối cảnh ở thế giới ngầm, các băng đảng đang cấu xé nhau để tranh giành địa bàn. Bốn chàng trai Hùng (Tùng Min thủ vai), Long (Steven Nguyễn thủ vai), Phong (Võ Đình Hiếu thủ vai) và Bá (Trầm Minh Hoàng thủ vai) từ quê lên thành phố với mong muốn làm giàu nhưng lại vô tình bị cuốn vào cuộc tranh đấu trong thế giới ngầm.

Về Nhà Là Tết

Năm phát hành: 2022

Thời lượng: 40 phút/tập (4 tập)

Đạo diễn: Ngọc Tưởng

Thể loại: Tình cảm, Tâm lý, Hài hước

Diễn viên: Quách Ngọc Tuyên, Lê Nam, Lê Lộc, Tuấn Dũng,...

Về Nhà Là Tết

Về Nhà Là Tết là bộ web drama Tết của Quách Ngọc Tuyên được công chiếu vào những ngày cuối năm 2022. Nội dung của phần 2 này xoay quanh tình cảm gia đình của những con người dù nghèo khó nhưng vẫn luôn sớm tối có nhau.

Cuộc sống vất vả, lúc nào cũng phải lo lắng chuyện miếng cơm manh áo, thế nhưng mỗi khi đến Tết, họ vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã có người thân, có gia đình ở bên cạnh. Với những yếu tố hài hước xen lẫn những phân đoạn tình cảm, bộ phim mang đến cho quý khán giả những giây phút giải trí tuyệt vời!

Chủ Tịch Giao Hàng

Năm phát hành: 2022

Thời lượng: 45 phút/tập (5 tập)

Đạo diễn: Đức Thịnh

Thể loại: Tình cảm, Gia đình, Hài hước

Diễn viên: Trường Giang, Đại Nghĩa, Hoa hậu Tiểu Vy, Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm, Cris Phan, HIEUTHUHAI, Ngô Kiến Huy,...

Nhạc phim nổi bật: Không Nhất Thiết Phải Cùng Nhau - Anh Tú Atus

Chủ Tịch Giao Hàng

Chủ Tịch Giao Hàng là bộ web drama Việt thuộc thể loại tình cảm, hài hước do Trường Giang sản xuất và đóng vai chính, được ra mắt vào cuối năm 2022. 

Nội dung xoay quanh chàng shipper hiền lành, lương thiện, có hoàn cảnh khó khăn (Trường Giang đóng) bỗng dưng trở thành chủ tịch giàu có của một tập đoàn lớn. Từ đây, nhiều tình huống dở khóc dở cười liên tiếp xảy ra, liệu anh chàng shipper sẽ đối mặt với những tình huống oái oăm xảy đến với mình như thế nào?

Hẻm Cụt

Năm phát hành: 2022

Thời lượng: 40 phút/tập (5 tập)

Đạo diễn: Mr Tô

Thể loại: Hài hước

Diễn viên: Trấn Thành, NS Ngọc Giàu, NS Việt Anh, Trấn Thành, Lê Giang, Dương Lâm, Quốc Khánh, Hoàng Mèo, Kim Nhã, Lộ Lộ, Trúc Trân, Kim Đào, Trọng Hiếu, Bé Bảo Nhi,...

Hẻm Cụt

Hẻm Cụt là web drama do Trấn Thành sản xuất và đóng chính, thuộc thể loại tình cảm, hài hước. Nội dung nói về cuộc sống của những người dân với những tính cách khác nhau, sống chung trong một con hẻm. 

Trong phim, Trấn Thành vào vai Sáu Ngọt - một người làm nghề bán chè, tuy làm buôn bán nhưng tính cách lại cọc cằn, khó chịu, nhiều chuyện và hay xoi mói người khác. Ngoài ra còn có các nhân vật đảm nhiệm các vai như thợ sửa xe, cô bán bánh cam, thợ làm nail,... Hằng ngày, luôn có các nhân vật được họ lấy ra làm đối tượng để buôn chuyện. 

Gia Đình Cục Súc

Năm phát hành: 2021

Thời lượng: 6 tập

Đạo diễn: Ngọc Hùng

Thể loại: Tình cảm, Gia đình, Hài hước

Diễn viên: Đại Nghĩa, Tấn Phát, Minh Dự, BB Trần, Dương Thanh Vàng, Hữu Đằng, Ngọc Phước, Ngọc Hoa, Cris Phan, Kim Đào, Gia Linh, Nguyên Thảo, Tất Diệu Hằng…

Nhạc phim nổi bật: Em Ơi Em À! - Phạm Hồng Phước

Gia Đình Cục Súc

Gia Đình Cục Súc là một tựa web drama vô cùng hài hước, xoay quanh cuộc sống của gia đình bốn người gồm vợ chồng ông Cục (Võ Tấn Phát) và bà Súc (Minh Dự), cùng với hai con gái là Ngọc Quạu (Ngọc Phước) và Ngọc Quọ (Ngọc Hoa).

Ông bà Cục, Súc có một vựa ve chai nhỏ, gia cảnh nghèo khó, phải bươn chải kiếm ăn từng ngày. Điều kiện khó khăn, họ không được học hành tới nơi tới chốn, có lẽ cũng là lý do khiến cho bốn người trong gia đình đều hình thành tính cách cục súc…

Bi Long Đại Ca

Năm phát hành: 2021

Thời lượng: 10 tập

Đạo diễn: Mr. Tô

Thể loại: Hành động

Diễn viên: Steven Nguyễn, Tùng Yuki, Ngân Quỳnh, Lê Quốc Nam, Hứa Minh Đạt, Khả Như, Yaya Trương Nhi...

Bi Long Đại Ca

Bi Long Đại Ca là web drama hành động kịch tính, xoay quanh nhân vật Bi Long (Steven Nguyễn) - một tay giang hồ có tiếng, là đàn em của Lão Phật Gia (Tùng Yuki) và Đại Kê (Hứa Minh Đạt). 

Tuy là một tay giang hồ có số má nhưng Bi Long lại là người có tình cảm, vô cùng coi trọng tình nghĩa anh em và đặc biệt không hống hách... Tình tiết hành động kịch tính thích hợp với khán giả yêu thích thể loại hành đồng, đấu đá trong giang hồ. 

Trời Ơi! Tức Muốn Chết

Năm phát hành: 2021

Thời lượng: 30 phút/tập (4 tập)

Đạo diễn: Hoàng Sơn, Been Phạm

Thể loại: Hài hước

Diễn viên: Hồng Vân, Hoàng Sơn, Thanh Thủy, Lê Giang, Hữu Tín, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long...

Nhạc phim nổi bật: Trời Ơi! Tức Muốn Chết - Chí Tâm, Lê Tích Kỳ

Trời Ơi! Tức Muốn Chết

Trời Ơi! Tức Muốn Chết là một web drama Việt do NSND Hồng Vân sản xuất. Phim có sự góp mặt của nhiều tên tuổi quen thuộc của màn ảnh nhỏ như NSND Hồng Vân, Hoàng Sơn, Lê Giang, Hữu Tín Lê Lộc, Thanh Thùy, Lạc Hoàng Long,... 

Nội dung khai thác những điều quen thuộc trong cuộc sống bình dị của những con người lao động chân chất, làm nổi bật lên những khó khăn, thử thách mà con người phải đối mặt. Cũng từ đó, người xem thấy rõ được tình cảm ấm áp không chỉ của những người thân trong gia đình đối với nhau mà còn của những người xa lạ dù không thân quen...

Bố Già

Năm phát hành: 2020

Thời lượng: 30 phút/tập (5 tập)

Đạo diễn: Mr.Tô

Thể loại: Tình cảm, Gia đình

Diễn viên: Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Trung Dân, Lê Giang, Lê Quốc Nam, Anh Đức…

Nhạc phim nổi bật: Điều Cha Chưa Nói – Ali Hoàng Dương

Bố Già

Bố Già đã khiến không ít người xem phải rơi nước mắt khi kể về tình cảm cha con của một gia đình nghèo. Ở bộ phim này, Trấn Thành vào vai chính là một ông bố làm nghề chạy xe ôm, lúc nào cũng phải bôn ba khắp nơi để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống khó khăn. 

Ông lúc nào cũng dành tình yêu thương cho gia đình của mình. Thế nhưng, tính cách bảo thủ đã làm cho khoảng cách giữa ông và hai người con của mình, đặc biệt là cậu con trai lớn (Tuấn Trần) ngày càng xa cách hơn.

Kẻ Săn Tin

Năm phát hành: 2020

Thời lượng: 40 phút/tập (6 tập)

Đạo diễn: Dương Hoàng Vinh

Thể loại: Hành động

Diễn viên: Minh Hằng, Trấn Thành, Đông Nhi, Jun Phạm, Lan Ngọc, Khả Ngân, Minh Dự…

Kẻ Săn Tin

Kẻ Săn Tin là bộ web drama do ca sĩ - diễn viên xinh đẹp Minh Hằng sản xuất. Nội dung xoay quanh cô nàng phóng viên Trần Khánh Hạ (Minh Hằng đóng) và hành trình theo dõi, tìm hiểu sự thật và đưa những màn ngoại tình của các ông trùm khét tiếng ra ánh sáng. Với tính tình lăn xả “tới bến” của mình, cô nàng Khánh Hạ đã không ít lần gặp phải những tình huống cười ra nước mắt.

Bánh Bèo Hữu Dụng

Năm phát hành: 2020

Thời lượng: 42 phút/tập (10 tập)

Đạo diễn: Nguyễn Nguyên Hoàng

Thể loại: Hành Động, Tình Cảm, Hài Hước

Diễn viên: Trác Thúy Miêu, Thanh Hoa, Lê Chi Na,...

Nhạc phim nổi bật: Bánh Bèo “Đông Lào” – OSAD

Bánh Bèo Hữu Dụng

Là một trong những web drama Việt được yêu thích nhất năm 2020, Bánh Bèo Hữu Dụng với những phân cảnh hành động mãn nhãn cùng lời thoại không kém phần hài hước đã đón nhận cơn mưa lời khen từ phía khán giả.

Nội dung xoay quanh ba cô nàng bánh bèo nhưng vô cùng thông minh, sống độc lập và giỏi võ cực kỳ. Tình cờ, ba cô nàng không may lại bị cuốn vào một vụ buôn bán hàng cấm. Hành trình tìm kiếm sự thật của ba cô nàng bánh bèo này chính thức bắt đầu.

Phượng Khấu

Năm phát hành: 2019

Thời lượng: 45 phút/tập (11 tập)

Đạo diễn: Cổ Trang, Tâm Lý

Thể loại: Huỳnh Tuấn Anh

Diễn viên: Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào, Diễm My 9x, Jun Phạm, Trịnh Tú Trung, Huy Khánh,...

Nhạc phim nổi bật: Phượng Khấu – Jang Nguyễn

Phượng Khấu

Phượng Khấu là một trong những bộ web drama Việt đầu tiên được ra mắt khai thác thể loại dã sử cổ trang. Cùng với dàn diễn viên gạo cội và cốt truyện lôi cuốn, bộ phim sau khi phát sóng đã đạt được những thành công nhất định. 

Nội dung xoay quanh cuộc đời của bà Phạm Hiệu Nguyệt (Hồng Đào đóng) - một người tài sắc vẹn toàn, với tính tình lương thiện, bà luôn được mọi người yêu mến. Thế nhưng, bà đã vô tình phải nhận lấy sự đố kỵ, ganh ghét của người khác từ khi trở thành vợ của Hoàng tử Miên Tông.

Sau này, khi Hoàng tử Miên Tông lên làm Hoàng đế, dù đã trở thành phi tần của vua nhưng bà vẫn tìm mọi cách tránh xa những âm mưu đen tối, những tranh đoạt chốn hậu cung thâm sâu để giữ cho mình bản tính lương thiện.

Ghe Bẹo Ghẹo Ai

Năm phát hành: 2019

Thời lượng: 35 phút/tập (5 tập)

Đạo diễn: 35 phút/tập (5 tập)

Thể loại: Tình cảm, Hài hước

Diễn viên: Võ Đăng Khoa, Kim Xuân, Đại Nghĩa, Tấn Thi, Thụy Mười…

Nhạc phim nổi bật: Mến Gái Miền Tây – Võ Đăng Khoa

Ghe Bẹo Ghẹo Ai

Một trong số những người tiên phong cho trào lưu web drama tại Việt Nam, năm 2019 Võ Đăng Khoa tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Ghe Bẹo Ghẹo Ai và cũng nhận được sự đánh giá tích cực từ người xem.

Chủ đề của bộ phim khai thác cuộc sống của những người trong cộng đồng LGBT. Những tình huống hài hước, vui nhộn xen lẫn vào đó là tâm tư, tình cảm của những con người đồng giới, Ghe Bẹo Ghẹo Ai mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị và đáng nhớ.

Giang Hồ Chợ Mới

Năm phát hành: 2018

Thời lượng: 4 tập

Đạo diễn: Mr. Tô

Thể loại: Hành động

Diễn viên: Việt Hương, Nam Thư, Duy Phước, Xuân Nghị, Hứa Minh Đạt…

Giang Hồ Chợ Mới

Giang Hồ Chợ Mới là bộ web drama hành động lấy bối cảnh ở thế giới ngầm. Tuy vậy nhưng bộ phim chủ yếu là những tình tiết gây hài chứ không căng thẳng, gây cảm giác nặng nề cho người xem. Bộ phim chứa đựng những yếu tố về đạo lý cuộc sống, về tình anh em trong giang hồ và cuộc sống vui nhộn của các tay giang hồ trong chợ.

Ai Chết Giơ Tay

Năm phát hành: 2018

Thời lượng: 40 phút/tập (8 tập)

Đạo diễn: Huỳnh Lập

Thể loại: Tình cảm, Hài hước, Tâm linh

Diễn viên: Huỳnh Lập, Quang Trung, Hạnh Thảo, Quốc Khánh, Trà Ngọc, Tuần Dũng,...

Nhạc phim nổi bật: Mình Yêu Nhau Từ Kiếp Nào – Dương Hoàng Yến

Ai Chết Giơ Tay

Ai Chết Giơ Tay là bộ web drama phải gọi là siêu phẩm trong năm 2018, đánh dấu sự trở lại của diễn viên hài Huỳnh Lập. Thuộc thể loại tâm linh, nội dung xoay quanh ba pháp sư “gà mờ” là Tinh Lâm (Huỳnh Lập đóng), Thụy Du (Quang Trung đóng) và Liên Thanh (Hạnh Thảo đóng). 

Những thước phim là hành trình hóa giải oan ức và thực hiện những mong muốn còn vướng bận cho những vong hồn tồn tại nhân gian. Từ đó giúp họ sớm ngày siêu thoát để mang lại cuộc sống yên bình cho con người ở dương thế.

Ảnh: Internet

Theo Phùng Thị Thùy Linh/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều