'Top Gun: Maverick' tiếp tục lập kỉ lục sau 1 năm phát hành

Bom tấn của năm 2022 đã lập nên một thành tích nữa tại thị trường Nhật Bản.

02/06/2023 10:45

google_Tiin.vn

Theo nguồn tin từ Deadline, bom tấn phòng vé Top Gun: Maverick vẫn đang công phá tại Nhật Bản dù đã phát hành từ năm 2022. Ở thời điểm hiện tại, bộ phim vượt mốc 101,5 triệu USD tại thị trường này (nơi bộ phim vẫn đang được chiếu tại rạp).

Cùng với con số này, phần 2 của Top Gun đã vượt qua The Last Samurai (2003) để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của Tom Cruise tại quốc gia châu Á này. Đây cũng là bộ phim thuộc hãng Paramount có doanh thu số 1 tại Nhật Bản.

Tính trên toàn thế giới, Top Gun: Maverick mang về doanh thu khổng lồ, đến đến gần 1,5 tỷ USD sau khi phát hành vào tháng 5/2022. Ngoài ra, bộ phim cũng sở hữu doanh thu cao thứ 5 mọi thời đại tại Mỹ và cao thứ 12 trên toàn thế giới.

Mặc dù đã ra mắt được một năm và bộ phim cũng đã hạ nhiệt để nhường chỗ cho các tác phẩm điện ảnh khác nhưng thành công của Maverick vẫn khiến Hollywood xôn xao. Đạo diễn Steven Spielberg đã lên tiếng ca ngợi Tom Cruise, gọi nam tài tử là người 'cứu cả ngành công nghiệp điện ảnh' ở thời kỳ hậu COVID-19 nhờ bộ phim đình đám này.

Hiệp hội Phê bình điện ảnh Mỹ cũng cho rằng Top Gun: Maverick đóng vai trò quan trọng trong việc đưa khán giả quay trở lại rạp phim sau thời kỳ khủng hoảng đại dịch và là một thành tựu điện ảnh toàn diện. Thậm chí, cựu Tổng thống Mỹ Obama cũng liệt kê phần 2 của Top Gun là một trong những bộ phim yêu thích nhất của ông trong năm 2022.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều