#Ơ kìa! Phim

'Trầm Vụn Hương Phai' lên sóng liền bị chê 'khó xem': Dương Tử thua xa nữ phụ, Thành Nghị quá 'gồng'

Được kỳ vọng rất cao nhưng có vẻ như 'Trầm Vụn Hương Phai' chưa thể thuyết phục khán giả yêu thích bộ phim.

20/07/2022 23:13

Dù lên sóng một cách bất ngờ và không được quảng bá rầm rộ như nhiều bộ phim khác, Trầm Vụn Hương Phai với sự tham gia của Thành Nghị và Dương Tử vẫn được khán giả dành sự chú ý cực cao.  

Nội dung chú thích ảnh

Trầm Vụn Hương Phai (hay còn có tên khác là Trầm Hương Như Tiết) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tô Mịch, xoay quanh mối tình ngang trái, nhiều đau khổ của Nhan Đàm (Dương Tử) và Ứng Uyên (Thành Nghị).

Nhan Đàm là một hoa sen tinh từ thời thượng cổ. Trong buổi thịnh yến của Vương mẫu, Nhan Đàm và tỷ muội sinh đôi Chỉ Tích của mình có cơ hội hóa hình người trước thời hạn 100 năm. Nhưng cô đâu có ngờ, điều đó lại khiến cô gặp gỡ tình kiếp lớn nhất đời.  

Vì đem lòng yêu Ứng Uyên, Nhan Đàm đã hy sinh một nửa trái tim nhưng không ngờ khi chuyện đã thành thì Ứng Uyên lại không còn nhớ cô là ai. Lúc này, Nhan Đàm vừa mất một nửa trái tim lại vừa tổn thương linh hồn, đành từ bỏ thân thể thần tiên để rơi vào vòng xoáy luân hồi.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi lưu lạc tám trăm năm, Nhan Đàm gặp lại Ứng Uyên chuyển thể trong hình dạng Đường Châu, câu chuyện tình đầy đau lòng ngang trái lại lần nữa tái diễn.

Ngay sau khi phát sóng, Trầm Vụn Hương Phai đã 'đổ bộ' bảng xếp hạng hotsearch của Weibo với hàng loạt những từ khóa khác nhau, cho thấy sự quan tâm của công chúng đối với bộ phim được đầu tư này.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, được mong chờ bao nhiêu thì khi lên sóng phim lại gây tranh cãi bấy nhiêu. Nhiều người nhận xét Trầm Vụn Hương Phai dù có ekip lớn, đầu tư chỉn chu nhưng thành phẩm lại rất 'khó xem'. Trong đó câu chuyện và thiết lập nhân vật không có gì mới mẻ, vẫn theo lối mòn của dòng phim tiên hiệp ngược luyến vốn đã bão hòa mấy năm gần đây của Trung Quốc.

Nội dung chú thích ảnh

Đến mức từ khóa 'Khó xem' liên quan đến Trầm Vụn Hương Phai cũng xuất hiện trên bảng hotsearch, thời điểm cao nhất lên #4 với hàng trăm triệu lượt thảo luận.

Diễn xuất của Dương Tử là điểm sáng của phim. Thế nhưng, trạng thái nhan sắc của cô lại không theo kịp phong độ diễn xuất. Dương Tử bị chê bai biểu cảm không còn linh động như xưa, ngoại hình cũng đi lùi so với thời Hương mật tựa khói sương. Trong nhiều cảnh đứng cạnh nữ phụ Mạnh Tử Nghĩa còn bị lấn át về nhan sắc, khí chất.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dương Tử 'thua xa' khi so sánh với Mạnh Tử Nghĩa về nhan sắc, khí chất, vóc dáng.

Thành Nghị may mắn không bị ai lấn lướt, nhưng tự bản thân anh lại không nổi bật giữa vô vàn những nhân vật được giới thiệu trong suốt các tập đầu của phim. So với thời đóng Lưu ly mỹ nhân sát - bộ phim cùng thể loại, Thành Nghị dường như không còn giữ được phong độ diễn xuất lẫn nhan sắc.

Không chỉ chê bai anh lạm dụng trang điểm trong phim, người xem còn nhận xét Thành Nghị diễn quá 'gồng', quá 'giả'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thành Nghị khi thì diễn ổn, khi thì tạo cảm giác 'quá giả'.

Nội dung chú thích ảnh

Bù lại, cảm giác 'phản ứng hóa học' mà Dương Tử và Thành Nghị mang đến lại rất tốt.

Ngoài những yếu tố chính thì kỹ xảo của Trầm Vụn Hương Phai cũng không gây ấn tượng với người xem, thậm chí còn thua kém nhiều phim chế tác nhỏ.

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều