Troy Kotsur - Diễn viên khiếm thính thứ hai giành tượng vàng Oscar

Nam diễn viên khiếm tính Troy Kotsur đã được xướng danh ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 2022.

28/03/2022 10:20

Nội dung chú thích ảnh

Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 đã chính thức diễn ra vào hôm nay (28/3 theo giờ Việt Nam). Tại lễ trao giải năm nay, Troy Kotsur đã được vinh danh với hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ vai diễn của ông trong phim triển vọng CODA. Điều này cũng giúp Troy Kotsur trở thành diễn viên khiếm thính thứ hai giành được tượng vàng Oscar và là diễn viên khiếm thính đầu tiên chiến thắng hạng mục Nam phụ này.

Người trao giải thưởng cho Kotsur chính là nữ diễn viên gạo cội đến từ Hàn Quốc Youn Yuj-jung. Bà đã đề nghị cầm hộ tượng vàng cho Kotsur nhằm giúp nam diễn viên phát biểu bằng ngôn ngữ kí hiệu. 'Thật tuyệt vời khi có thể đi trên hành trình này. Tôi vẫn không thể tin mình đang ở đây', nam diễn viên chia sẻ, 'Tôi muốn cảm ơn những sân khấu khiếm thính, đó là nơi giúp tôi phát triển bản thân với tư cách là một diễn viên'.

Cũng trong bài phát biểu của mình, ngôi sao của CODA khẳng định giải thưởng lần này không phải của riêng cá nhân ông mà còn dành cho cộng đồng người khiếm thính.

Troy Kotsur là một diễn viên kiêm nhà làm phim người Mỹ. Trước lễ trao giải Oscar 2022, ông cũng từng giành giải Quả cầu vàng và SAG Award nhờ màn hóa thân xuất sắc của mình trong CODA.

(Theo CNN)

Theo Hà Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều