'Venom 2' và đoạn after-credit 'quan trọng bậc nhất lịch sử Marvel'

Không chỉ giữ chân khán giả bằng những tình tiết hài hước và màn hành động, kỹ xảo mãn nhãn, 'Venom: Let There Be Carnage' còn mang theo một món quà đặc biệt với những người hâm mộ của các siêu anh hùng Marvel.

13/12/2021 16:55

google_Tiin.vn

Bộ phim Venom: Let There Be Carnage, mới ra mắt tại Việt Nam từ ngày 10/12, hội tụ đủ yếu tố người hâm mộ chờ đón tại bom tấn siêu anh hùng này. Thêm vào đó, khán giả không thể bỏ qua đoạn after-credit đầy bất ngờ, đủ khiến cả rạp trầm trồ và háo hức cho một tương lai đầy hứa hẹn cho loài quái vật symbiote.

'Venom 2' và đoạn after-credit 'quan trọng bậc nhất lịch sử Marvel' 0

Tờ Independent nhận xét đây là đoạn after-credit có tầm quan trọng bậc nhất trong lịch sử Marvel: 'Dù có nhiều nhận xét khác nhau về tác phẩm, đa phần khán giả đồng tình rằng riêng đoạn post-credit đã đủ khiến họ cảm thấy xứng đáng để ra rạp xem phim'. 

Sau khi đánh bại Carnage, Venom cùng Eddie Brock quyết định đi ở ẩn để tránh những rắc rối với cảnh sát. Lúc này, Venom chia sẻ với 'người bạn cùng nhà' về thuyết đa vũ trụ. Một nguồn sáng bí ẩn đưa họ từ phòng khách sạn tới một thế giới khác, nơi có chiếc TV đang phát tin J. Jonah Jameson để lộ danh tính Người Nhện là Peter Parker (Tom Holland đóng).

'Venom 2' và đoạn after-credit 'quan trọng bậc nhất lịch sử Marvel' 1

Vũ trụ điện ảnh Marvel ngày càng mở rộng không ngừng. Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ của họ cảm thấy thiếu sót là các nhân vật trong thương hiệu Người Nhện, hiện do Sony sở hữu. Hai hãng đã thành công trong việc thỏa thuận đưa Peter Parker (Tom Holland) xuất hiện trong các phần phim về Avengers.

Tài tử 25 tuổi đã xuất hiện trong 5 dự án của Marvel, gồm Captain America: Civil War, Spider-Man: Homecoming, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, Spider-Man: Far From Home và Spider-Man: No Way Home. Tuy nhiên, tương lai của những nhân vật còn lại của thương hiệu siêu anh hùng này vẫn còn bị bỏ ngỏ. Liệu đoạn after-credit của Venom 2 có mở ra cánh cổng đề các phản diện của Người Nhện bước vào vũ trụ Marvel?

'Venom 2' và đoạn after-credit 'quan trọng bậc nhất lịch sử Marvel' 2

Có một cách để Venom xuất hiện ngay trong Spider-Man: No Way Home - ra mắt ngày 17/12 tới - là tham gia dàn phản diện đa vũ trụ để đối đầu Peter Parker. Trong các phim của Sony, Venom của Tom Hardy được xây dựng theo hướng phản anh hùng hơn phản diện. Cá thể symbiote giao kèo với vật chủ Eddie rằng chỉ ăn thịt những tên tội phạm xấu xa.

Ở phần after-credit, Người Nhện bị đổ tội giết Mysterio (Jake Gyllenhaal). Venom ngay sau đó dùng lưỡi liếm lên màn hình tỏ ý muốn ăn thịt Peter Parker. Nếu Eddie đồng tình rằng chàng siêu anh hùng bắn tơ là tội phạm nguy hiểm, Venom sẽ được phép tìm đến để trừng phạt.

'Venom 2' và đoạn after-credit 'quan trọng bậc nhất lịch sử Marvel' 3

Marvel và Sony cũng có thể đưa Venom vào vũ trụ Người Nhện qua nhóm Sinister Six lừng danh. Trong nguyên tác truyện tranh, những thành viên nhóm này gồm Doctor Octopus, Vulture, Electro, Mysterio, Sandman và Kraven the Hunter. Tuy nhiên, nhân vật Venom cũng từng xuất hiện với tư cách một trong Sinister Six ở vài phiên bản truyện đặc biệt như Spider-Man magazine, 2099 Sinister Six... hay trò chơi điện tử Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order.

'Venom 2' và đoạn after-credit 'quan trọng bậc nhất lịch sử Marvel' 4

Trong bài phỏng vấn với Hollywood Reporter, Kevin Feige - giám đốc Marvel Studios - tiết lộ hai hãng phim đã dành nhiều thời gian trao đổi để cho ra đời đoạn after-credit mới này. Tuy nhiên, cả Sony và Marvel đều chưa khẳng định sự hợp nhất của hai franchise Venom và Marvel -  điều mà người hâm mộ đã chờ đợi từ lâu.

Venom: Let There Be Carnage - Trailer

Theo Rose/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều