Gia đình toàn những thành viên ghê gớm 'hết phần thiên hạ', đố cô dâu nào dám bước chân vào!

Trên màn ảnh nhỏ có những nhân vật ghê gớm khiến khán giả khiếp sợ. Nếu trong gia đình có sự góp mặt của những nhân vật sau đây thì cô gái nào muốn vào làm dâu ắt hẳn phải dè chừng.

28/06/2022 13:20

Nội dung chú thích ảnh

Chồng: Thái trong Hoa hồng trên ngực trái

Trong Hoa hồng trên ngực trái, Thái (Ngọc Quỳnh) là một người đàn ông gia trưởng, bạc tình, thậm chí còn rất bạo lực. Chưa hết, Thái còn hết sức mê tín. Có thể nói, phụ nữ gặp phải kiểu chồng này sẽ rất khổ.

Cũng vì vai diễn này mà diễn viên Ngọc Quỳnh đã phải hứng chịu phản ứng mạnh từ khán giả. Có người còn doạ sẽ tìm đến nhà anh để 'tới công chuyện'.

Nội dung chú thích ảnh

Nói về vai Thái, Ngọc Quỳnh chia sẻ: 'Khi đọc kịch bản, tôi thấy đây là một vai gai góc. Nếu diễn không khéo có thể tạo ra hiệu ứng xấu. Tôi đã tạo cho vai Thái chất gian hùng, có oán trả oán, có thù trả thù, có ơn báo ơn và sự nghiệp là trên hết. Định vị như vậy tôi sẽ diễn ra được 'chất' của nhân vật'.

Mẹ chồng: bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng

Bà Phương (NSND Lan Hương) nuông chiều con trai mình vô lối. Ngoài ra, bà còn ích kỷ, tằn tiện, gay gắt, khó chịu, vô duyên với con dâu Minh Vân (Bảo Thanh). Vai diễn này từng gây tranh cãi và kéo về lượng antifan khổng lồ cho nữ nghệ sĩ gạo cội.

Nội dung chú thích ảnh

Bố chồng: ông Hoàng Long trong Thương ngày nắng về

Ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) là người nham hiểm, độc tài, mưu mô. Ông gây ra mọi đau khổ cho bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa), khiến bà tưởng con gái mình đã chết dù vẫn còn sống. Ông cũng cản trở tình yêu của hai con Hoàng Duy (Đình Tú) - Vân Trang (Huyền Lizzie).

Dạng vai phản diện kiểu như thế này làm nên thương hiệu của NSND Tiến Đạt trong thời gian qua. Khán giả hết lời tán dương tài năng của nam NSND và cho rằng không ai phù hợp với nhân vật ông Hoàng Long hơn ông.

Nội dung chú thích ảnh

Em chồng: Liễu trong Về nhà đi con

Liễu (Thủy Tiên) là em chồng và làm việc cho quán ăn của chị dâu Huệ (Thu Quỳnh). Cô thường xuyên có những lời lẽ xúc phạm, hỗn láo với chị dâu. Nhân vật này lúc nào cũng đứng về phía anh trai, bất chấp anh trai Khải (Trọng Hùng) là con bạc và gián tiếp làm Huệ sảy thai.

Một điểm xấu nữa không thể không nhắc đến với Liễu là nhân vật này rất 'tham ăn tục uống'.

Nội dung chú thích ảnh

Thủy Tiên từng nói về nhân vật của mình: 'Khi phim lên sóng, rất nhiều khán giả ghét vai Liễu. Nhiều người còn nhận xét, nhân vật này xấu cả người cả nết hoặc nói Liễu hội tụ mọi cái xấu của người phụ nữ. Đọc những bình luận này, tôi rất vui. Được khán giả ghét tức là tôi hóa thân thành công vào nhân vật'.

Chị chồng: Thương trong Thương ngày nắng về

Thương (Thu Hà) là bà chị chồng đanh đá, thậm chí còn tàn ác, nhẫn tâm, cài bẫy nhân tình cưỡng bức em dâu Khánh (Lan Phương).

Trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng nghìn bình luận chỉ trích nhân vật Thương sau cảnh quay này. Người thủ vai Thương -  diễn viên Thu Hà cũng từng đăng lên trên cá nhân hình ảnh cô đang bịt khẩu trang kín bưng vì sợ khán giả nhận ra.

Nói về nhân vật, Thu Hà biết bản thân cô khi đọc kịch bản cũng thấy sợ nhân vật Thương.

Nội dung chú thích ảnh

Em dâu chồng: Thy trong Hương vị tình thân

Thy (Thu Quỳnh) là người hai mặt, chấp chới giữa ranh giới tốt - xấu. Cô đặc biệt 'sân si' với em dâu, làm đủ mọi cách khiến hình ảnh em dâu trở nên xấu xí trước gia đình chồng.

Chưa hết, Thy còn thường xuyên bỏ bê gia đình, lạnh nhạt với chồng. Diễn viên Thu Quỳnh từng chia sẻ về nhân vật Thy: 'Khi đọc xong kịch bản, tôi thấy nội tâm nhân vật quá phức tạp. Nếu đơn thuần diễn ra nét phản diện thì quá đơn giản và một màu nhưng vai diễn này không như vậy'.

Nội dung chú thích ảnh

Giúp việc nhà chồng: bà Bích trong Hương vị tình thân

Bà Bích (Tú Oanh) là người mồm mép, thường xuyên 'đâm bị thóc chọc bị gạo', lại có tính ăn cắp vặt. Bà đã làm cuộc sống của nữ chính Nam (Phương Oanh) rối tung rối mù, khiến gia đình nhiều phen căng thẳng.

Tú Oanh chia sẻ, sau bao năm đóng phim nữ nghệ sĩ mới có cơ hội tương tác trực tiếp với khán giả. Điều này làm Tú Oanh sốc và căng thẳng đến nỗi không dám xem mấy tập đầu.

Nội dung chú thích ảnh

Tú Oanh từng lên tiếng 'bao biện' cho bà Bích: 'Bà Bích nông cạn, thiếu hiểu biết, thuộc tuýp người đơn giản và bản năng nên cách thể hiện bộc trực. Cứ cáu thì hành động thế thôi, không cần biết hậu quả ra sao. Hiểu ra thì đã muộn, 'đâm lao đành phải theo lao'.

>> Xem thêm: Lộ cảnh hôn 'đắm đuối' trong 'Thương ngày nắng về 2', cặp đôi được yêu mến sắp nên duyên? 

Theo Nga Cao/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều