Galaxy S22 có thể tăng giá vì thiếu chip

Theo các chuyên gia, tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 có thể khiến giá bán của Galaxy S22 bị đẩy lên cao.

20/01/2022 08:13

Một số nguồn tin mới đây cho thấy, Samsung đang chuẩn bị cho việc ra mắt thế hệ Galaxy S tiếp theo vào tháng tới. Tuy nhiên, theo KoreaTimes, giá bán của chiếc Galaxy mới có thể sẽ bị đẩy lên cao hơn so với trước. Cụ thể, Galaxy S22 dự kiến sẽ có giá bán khởi điểm từ 899 USD, cao hơn 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo các chuyên gia phân tích, đại dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng của Samsung, khiến cho giá bán của các sản phẩm bị đẩy lên cao. Một số loại chip thiết yếu của máy như chip điều khiển màn hình, tích hợp trình điều khiển cảm ứng và hiển thị đã tăng giá khoảng 30 - 40%. Trong khi đó, các loại chip quản lý năng lượng tiêu thụ, cảm biến hình ảnh cũng tăng từ 10 - 15%.

Chuyên gia phân tích Kang Min-soo cho rằng, với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, nếu tăng giá bán sản phẩm, Samsung có thể bị mất thị phần tại các thị trường mới nổi vào tay những nhà sản xuất smartphone Trung Quốc.

Theo các nguồn tin rò rỉ, Samsung sẽ giới thiệu dòng sản phẩm Galaxy S22 vào ngày 9/2/2022, dự kiến vẫn bao gồm 3 phiên bản là Galaxy S22, Galaxy S22 Plus và Galaxy S22 Ultra.

Đáng chú ý, phiên bản cao cấp nhất Galaxy S22 Ultra sở hữu thiết kế tổng thể có phần vuông vức, giống với dòng Galaxy Note hơn thay vì 4 góc bo tròn như các phiên bản Galaxy S trước đây. Đặc biệt, máy còn kèm theo khe cắm bút S Pen và tích hợp sẵn phụ kiện này tương tự như dòng Galaxy Note.

Theo P.L/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục