Apple đã tìm ra 1 thứ cần loại bỏ ngay trên thiết kế iPhone 15 Pro?

Theo trang MacRumors, rất có thể thứ mà bạn chạm vào đầu tiên khi muốn khởi động chiếc iPhone sẽ bị thay đổi.

26/11/2022 14:09

google_Tiin.vn

Từ nhiều năm qua Apple đã nỗ lực loại bỏ các phím bấm vật lý trên các sản phẩm công nghệ của mình. Triết lý thiết kế của họ là việc xây dựng hệ sinh thái điện toán mà người dùng chỉ thao tác tối thiểu với các phím bấm.

Cho tới nay những chiếc iPhone gần như không cần tới quá nhiều phím bấm vật lý nhưng vẫn mượt mà, dễ sử dụng. Những chiếc điện thoại này hiện là sản phẩm thành công nhất của Apple với 52% doanh thu đến từ iPhone trong năm 2022 - theo Business of Apps.

Và hiện một thông tin mới đến từ Cirrus Logic - nhà sản xuất chất bán dẫn có trụ sở tại Texas cho chúng ta gợi ý rằng Apple sẽ xây dựng cái gọi là 'đầu vào xúc giác' cho iPhone thế hệ tiếp theo - có nghĩa là loại bỏ nút nguồn vật lý.

Hình minh họa.

Để giải thích ngắn gọn về 'đầu vào xúc giác' - hãy lấy ví dụ từ một chiếc xe hơi. Khi bạn cắm chìa khóa, xoay nó và khởi động động cơ, bạn cảm thấy tiếng nổ máy và đó là phản hồi vật lý.

Nhưng khi bạn khởi động động cơ một chiếc xe hơi trong trò chơi điện tử, tay cầm chơi game và màn hình chơi game của bạn cũng sẽ rung. Đây không phải là phản hồi vật lý mà là phản hồi xúc giác do lập trình viên thêm vào - quy trình này được gọi là tạo ra 'đầu vào xúc giác'.

Không có sự hơn kém giữa đầu vào xúc giác và đầu vào vật lý. Đầu vào vật lý giúp người dùng quyền truy cập nhiều hơn vào thiết bị - nhưng nhiều chiếc xe đã gặp sự cố vì người lái xe phấn khích đạp chân ga liên tục cho đến khi nó bị hỏng.

Ngược lại, kết nối lỏng lẻo giữa người dùng và thiết bị do đầu vào xúc giác có thể khiến họ trở nên bất lực khi gặp sự cố. Nói tóm lại, các nút nguồn xúc giác có thể là một điểm cộng hoặc điểm trừ trên iPhone.

Nhưng những gì chúng ta biết hiện tại là tin đồn này khá rõ ràng - Apple có thể đã tìm thấy một nút vật lý khác mà họ có thể tiêu diệt.

Theo Quế Mai/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục