Apple gợi ý về cách che 'tai thỏ' trên MacBook Pro mới

Trước phản hồi của người dùng về sự khó chịu của phần 'tai thỏ' trên MacBook Pro mới, Apple đã chia sẻ bộ tài liệu hỗ trợ nhằm ứng phó với vấn đề này.

24/11/2021 13:54

google_Tiin.vn

Apple gợi ý về cách che 'tai thỏ' trên MacBook Pro mới 0

Trong tài liệu hỗ trợ mới công bố, Apple đã nhắc tới tùy chọn 'Scale to fit below built-in camera' dành cho các ứng dụng trên MacBook Pro. Đây là tùy chọn cho phép thay đổi khu vực hoạt động của màn hình và đảm bảo các mục trên thanh menu của ứng dụng hiển thị bên dưới phần 'tai thỏ'.

Tùy chọn được công bố sau khi Quinn Nelson, chủ kênh YouTube Snazzy Labs, chia sẻ trên một video rằng, phần 'tai thỏ' của MacBook Pro đang ẩn các mục trên thanh menu khiến cho việc sử dụng các ứng dụng trở nên phức tạp hơn.

Phần 'tai thỏ' tạo nên một khoảng đen trên giao diện

Phần 'tai thỏ' tạo nên một khoảng đen trên giao diện

Để kích hoạt tùy chọn 'Scale to fit below built-in camera' cho ứng dụng trên MacBook Pro mới, bạn cần mở Finder, nhấn vào tùy chọn Applications trong thanh bên. Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn 'Get Info'. Khi cửa sổ mở ra, bạn cần đánh dấu vào mục 'scale to fit below built-in camera', sau đó màn hình sẽ tự động điều chỉnh kích thước.

Apple gợi ý về cách che 'tai thỏ' trên MacBook Pro mới 2

Kích hoạt tùy chọn Scale to fit below built-in camera

Kích hoạt tùy chọn Scale to fit below built-in camera

Apple lưu ý rằng, các nhà phát triển có thể cập nhật ứng dụng để tương thích với phần 'tai thỏ' trên MacBook Pro mới.

Trước đó, Táo khuyết đã tung ra bản sửa lỗi sau khi những người dùng đầu tiên trải nghiệm MacBook Pro cho biết họ cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của phần 'tai thỏ' trên màn hình. Có thể thấy, hệ điều hành macOS không hề chủ động điều chỉnh đối với phần 'tai thỏ' trên giao diện người dùng và trong các ứng dụng cụ thể. Dường như Apple đã quên nói với các nhà phát triển về việc họ sẽ công bố một mẫu MacBook mới sở hữu thiết kế màn hình 'tai thỏ' như trên iPhone.

Theo Nelson, phiên bản cũ của DaVinci Resolve - ứng dụng phân loại màu và chỉnh sửa video phi tuyến tính dành cho macOS, Windows và Linux, sẽ giúp người dùng tránh được khoảng đen 'tai thỏ' gây khó chịu trên màn hình MacBook Pro mới. Ngoài ra, có nhiều ứng dụng chưa được cập nhật để che đi phần phần khoảng đen này và người dùng thậm chí không thể di chuyển con trỏ chuột vào vị trí đó. Nguyên nhân là bởi Apple đã chặn khoảng không gian này trên giao diện để các ứng dụng không thể hiển thị menu bên dưới khoảng đen 'tai thỏ'.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của 'tai thỏ' lại mang đến cơ hội cho một số ứng dụng như Bartender hay Dozer khi cho phép người dùng quản lý thanh menu trên macOS.

Theo P.L/VTV News
Tin cùng chuyên mục