Apple sẽ trang bị thế hệ chip mới cho Watch Series 9

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, Apple Watch Series 9 sắp ra mắt sẽ bao gồm bộ vi xử lý mới dựa trên chip A15 lần đầu tiên được sử dụng trong các mẫu iPhone 13.

10/05/2023 20:29

google_Tiin.vn

Apple Watch Series 8, giống như Series 7 trước đó, sử dụng chip về cơ bản giống với chip S6 được sử dụng trong Apple Watch Series 6. Apple gọi chip Apple Watch Series 8 là "S8", nhưng nó là một chip hai năm tuổi không có cải tiến tốc độ.

Ông Gurman nói rằng chip Series 9 sẽ là một "bộ xử lý mới" và khi được hỏi liệu chip này có dựa trên chip A15 hay không, ông nói rằng ông tin rằng điều đó sẽ xảy ra. Chip trên Apple Watch Series 9 được cho là sẽ mang lại một bước nhảy vọt đáng kể hơn nhiều về sức mạnh hiệu năng.

Với bộ xử lý được xây dựng bằng công nghệ A15, Apple Watch Series 9 có thể sẽ có những cải tiến về tốc độ và hiệu quả, dẫn đến thời gian tải nhanh hơn và thời lượng pin tốt hơn. Thế hệ chip mới có thể giúp cung cấp năng lượng cho một số tính năng cập nhật mà Apple dự định giới thiệu trong watchOS 10. Apple đang nghiên cứu thay đổi giao diện watchOS trong watchOS 10 với trọng tâm cụ thể là hệ thống widget mới.

Mặc dù các tín đồ của Apple đang mong đợi một số thay đổi đáng chú ý đối với watchOS trong năm nay, nhưng Apple Watch Series 9 sẽ phần lớn giống với Series 8. Không có bản cập nhật thiết kế lớn nào được mong đợi, nhưng có thể tốc độ xử lý của Watch Series 9 tăng nhờ chip mới.

Theo Ngọc Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục