Apple Watch sẽ đo được huyết áp, nhiệt độ?

Apple đang nghiên cứu một loạt các cảm biến cho thế hệ Apple Watch mới liên quan đến sức khỏe, bao gồm khả năng đo huyết áp, nhiệt độ…

03/09/2021 08:44

Ảnh: Appleinsider

Ảnh: Appleinsider

Các thông tin ban đầu cho biết, các tính năng này có thể sẽ có mặt trên Apple Watch mới vào năm 2022 cùng với những cải tiến đối với hệ thống theo dõi giấc ngủ và nhịp tim không đều của thiết bị. Theo The Wall Street Journal, hầu hết các tính năng mới này sẽ không ra mắt trên 'Apple Watch Series 7'.

Trong tương lai, gã khổng lồ công nghệ Cupertino cũng đang nghiên cứu các cơ chế có thể cho phép đồng hồ thông minh của họ phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, cung cấp hướng dẫn y tế về nồng độ oxy trong máu thấp và có thể phát hiện bệnh tiểu đường. Apple cũng có thể bổ sung tính năng theo dõi cơn sốt, theo dõi thời điểm thụ thai cho thế hệ đồng hồ thông minh của mình.

Apple Watch sẽ đo được huyết áp, nhiệt độ? 1

The Wall Street Journal cho biết, thông tin trên được lấy từ các tài liệu nội bộ của Apple và các nhân viên tại công ty. Tuy nhiên, các nguồn tin cảnh báo rằng bất kỳ tính năng nào có thể thay đổi trước khi chúng ra mắt - hoặc có thể không bao giờ xuất hiện trên các sản phẩm của Apple.

Tuy nhiên, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy chiến lược chăm sóc sức khỏe của Apple phần lớn tập trung vào các tính năng đồng hồ thông minh mới. Tính năng theo dõi đường huyết của Apple Watch, có thể được sử dụng để phát hiện bệnh tiểu đường, đã được đồn đại trong nhiều năm. Vào tháng 5, Apple thậm chí đã gửi một bảng câu hỏi cho người dùng hỏi về tính năng này. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, Apple vẫn đang 'vật lộn để phát triển tính năng mới này'.

Ngoài các tính năng mới đã được lên kế hoạch, Apple cũng được cho là đang thúc đẩy Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt các bản cập nhật cho các tính năng sức khỏe hiện có của Apple Watch.

Apple Watch sẽ đo được huyết áp, nhiệt độ? 2

Các tính năng này bao gồm một bản cập nhật có thể cho phép những người được chẩn đoán mắc bệnh rung nhĩ theo dõi tình trạng đó bằng đồng hồ Apple Watch của họ. Một bản cập nhật khác cũng được Apple đưa ra là thông báo cho người dùng nếu mức oxy trong máu của họ giảm xuống. Hiện tại, tính năng này theo dõi nồng độ oxy trong máu không gửi bất kỳ cảnh báo nào.

Thông tin trên nhiều website công nghệ cho biết thêm, ​​ Apple Watch Series 7 sẽ không có thêm cảm biến sức khỏe mới nào. Thế hệ Apple Watch 2021 được cho là tập trung vào hiệu suất nhanh hơn và thiết kế mới. Apple Watch mới được cho là sẽ đi kèm với thân vỏ được thiết kế lại để trông phẳng hơn trước, có các cạnh phẳng như iPhone 12 và iPad Pro.

Dự kiến, Apple Watch Series 7 sẽ được ra mắt tại một sự kiện quan trọng của Apple cùng với iPhone, iPad thế hệ mới trong tháng này.

Theo Ngọc Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục