Điện thoại thông minh cần bao nhiêu RAM?

Chỉ một thập kỷ trước, RAM điện thoại thông minh thậm chí còn không đạt đến mức trần 1GB.

08/12/2022 11:27

google_Tiin.vn

Hiện nay, có một số mẫu điện thoại thông minh hàng đầu có RAM 12 GB hoặc thậm chí 16 GB cùng với các tính năng ấn tượng của chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những mẫu sản phẩm này vẫn là ngoại lệ.

Hầu hết các điện thoại thông minh đều có RAM từ 6GB đến 8GB. Ví dụ: Google Pixel 7 năm 2022 ra mắt với RAM 8GB và là thiết bị cao cấp nhất. iPhone 14 và iPhone 14 Pro đã ra mắt với RAM 6GB. Điều này cho thấy việc sử dụng RAM hiệu quả cũng rất quan trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có RAM 16 GB, hãy thử Samsung Galaxy S21 Ultra 5G hoặc Oppo Find X3 Pro, cả hai đều là những điện thoại thông minh tuyệt vời.

Vậy, điện thoại thông minh của bạn cần bao nhiêu RAM? Bất cứ thiết bị nào có RAM trên 6GB đều là đủ, tuy nhiên, nếu bạn đang mua điện thoại thông minh để chơi game hoặc các hoạt động chuyên sâu khác, bạn có thể cân nhắc model 8GB.

RAM 2GB có đủ cho một chiếc smartphone?

Nếu bạn đang sử dụng một mẫu iPhone cũ hơn, RAM 2GB là đủ để hoạt động. Hệ điều hành di động mới nhất của Apple, iOS 16, sẽ chạy trên iPhone 8 cũ với RAM chỉ 2GB. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng iOS 16 ngừng hỗ trợ cho iPhone 6, iPhone 7 và iPhone SE (và các biến thể của chúng).

Đối với người dùng Android, RAM 2GB có thể gây ra một số lo ngại nếu bạn muốn làm nhiều việc hơn là duyệt hoặc xem video. Đôi khi, bạn có thể gặp phải tình trạng chậm liên quan đến hệ điều hành trong khi hoàn thành các tác vụ thông thường hàng ngày. Android 13, phiên bản Android mới nhất tại thời điểm viết bài, yêu cầu ít nhất 2GB RAM và 16GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, cũng có một mẹo trong đó bạn có thể sử dụng thẻ Micro SD để tăng RAM.

Nếu bạn từng cảm thấy điện thoại chạy chậm khi chạy một số ứng dụng phổ biến mà bạn sử dụng bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên thiết bị có nhiều RAM hơn.

Điện thoại thông minh càng nhiều RAM càng tốt

Câu trả lời cho việc điện thoại thông minh cần bao nhiêu RAM tuy thuộc vào nhu cầu người dùng. Chúng ta có những mục đích sử dụng và mức độ ưu tiên khác nhau cho điện thoại thông minh của mình, vì thế, bạn có thể cần ít nhất là 2GB hoặc nhiều nhất là 12GB. Nhìn chung, điều tốt nhất nên làm là phân bổ thêm một số RAM để đảm bảo điện thoại thông minh của bạn chạy tốt, ngay cả khi có bản cập nhật lớn tiếp theo.

Theo Ngọc Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục